Cái thùng có thanh ngắn nhất và góc nhìn ngược đời của tôi về quản lý con người

PTDNV

Level 3
CÁI THÙNG CÓ THANH NGẮN NHẤT VÀ GÓC NHÌN NGƯỢC ĐỜI CỦA TÔI VỀ QUẢN LÝ CON NGƯỜI (Share tự do nếu thích!)

Cái hình này được lan truyền trên FB với nội dung hầu hết chê bai thanh ngắn nhất, vì chính nó làm cho sức chứa của thùng thấp nhất (chỉ đến mức ấy, không thể hơn). Và người ta khuyên, trong công việc, nếu có thanh ngắn nhất, ta phải cố giúp cho nó dài hơn, nếu không dài hơn được, hãy loại bỏ, và gọi đó là "Nguyên lý thùng gỗ". Thoạt nghe, rất có lý, và theo lối tư duy thông thường, trong một tập thể, luôn có những người “ngắn nhất”, chính người đó gây cản ngại cho sự thành công của tập thể.

Tuy vậy, hãy thử tư duy "ngược dòng", thử lật ngược vấn đề thế này để thấy rằng, ngay cả thanh ngắn nhất cũng có thể hữu dụng, và không hà cớ gì phải loại bỏ nó ra khỏi cái thùng, hay cố tìm cách làm cho nó… dài ra!
#1. Thứ nhất, hãy nhìn kỹ cái thùng, bạn cứ thử loại bỏ thanh ngắn nhất đi, trong khi chưa có gì thay thế, bạn sẽ không chứa được gì trong thùng. Các thanh khác, dù dài cỡ nào, cũng không thể rời bỏ vị trí để thay thế cho thanh ngắn nhất. Nhân lực cũng vậy; có những vị trí thấp nhất, nhưng không thể không có, và cũng không dễ tìm người thay thế! Hãy biết cách tận dụng theo hoàn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top