Cách vượt khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh

QTVKN

Level 6
Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế do dịch bệnh nếu có những biện pháp nhanh chóng, phù hợp thì các đơn vị kinh doanh sẽ hạn chế những tác động tiêu cực của khủng hoảng,để tiếp tục duy trì hoạt động và sớm phục hồi, phát triển khi dịch bệnh qua đi. Các việc làm dưới đây ngay cả khi trong thời kỳ rực rỡ thì cũng phải liên tục thực hành, tuy nhiên ở giai đoạn này cần người doanh chủ phải có hành động quyết liệt hơn, có như vậy thì mới biến nguy thành cơ, để rà soát lại các hoạt động kinh doanh cũng như thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

1. Giảm chi phí:

Nguyên tắc chung là rà soát lại tất cả các loại chi phí hoạt động để xem xét cắt - giảm.

* Chi phí thuê mướn mặt bằng/văn phòng: đây là khoảng chi phí chiếm tỉ trọng không nhỏ, hãy xem xét việc đàm phán lại với người chủ cho thuê về việc giảm một phần tiền thuê trong giai đoạn dịch bệnh này, hoặc giãn thời gian thanh toán khi qua mùa dịch lúc kinh doanh tốt hơn..., kể cả xem xét việc chuyển sang nơi khác có chi phí hợp lý hơn (cần cân nhắc bài toán lợi/hại).

* Chi phí mua hàng: hãy thảo luận với nhà cung cấp để giúp nhau vượt qua khó khăn như việc giảm giá, điều này là khó vì nhà cung cấp cũng đang gặp khó khăn tương tự nên cần thấu hiểu cho nhau, hay là giãn thời gian thanh toán, chia nhỏ ra nhiều lần thanh toán... để duy trì dòng tiền mà cầm cự. Trong lúc khó khăn này sẽ nhận đâu là đối tác tin cậy và đâu là đối tác ngắn hạn.

* Chi phí sản xuất: tính toán lại bài toán tối ưu sản xuất, tăng năng suất & chất...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,612
Bài viết
53,104
Thành viên
92,249
Thành viên mới
huyenhip
Top