Cách viết Content quảng cáo kích thích khách mua hàng bằng lợi ích

Người khởi tạo C
CTT
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 506

CTT

Level 1
Một nội dung quảng cáo trên facebook không thể tính là hiệu quả nếu nội dung đó không tạo ra đơn hàng. Có rất nhiều cách để chốt sale bằng content, mà phổ biến nhất là kích thích cách mua hàng bằng lợi ích.

1. Nghiên cứu đối thủ


Trước khi tạo một nội dung bán hàng cho sản phẩm, bạn cần nghiên cứu trước các nội dung mà đối thủ đã xuất bản. Hãy đọc kĩ các nội dung quảng cáo mà đối thủ đã chạy cho từng nhóm khách hàng. Nội dung đó đã nhận được tương tác như thế nào?

Việc nghiên cứu nội dung đối thủ sẽ giúp ta hiểu được phản ứng của khách hàng, mức độ tương tác, tiếp nhận .. từ đó vạch ra được điều nên làm, điều nên tránh .. khi sáng tạo ra 1 nội dung mới.


2. Tìm ra lợi ích khác biệt và vượt trội của sản phẩm


Sau khi nghiên cứu đối thủ, bạn cần tìm ra lợi ích khác biệt và vượt trội hơn của sản phẩm so với sản phẩm đối thủ của bạn. Cùng 1 ngành hàng, cùng 1 sản phẩm, vẫn có thể tìm ra các lợi ích khác biệt.

VD: sản phẩm là kem chống nắng, thì lợi ích khác biệt của bạn có thể là thẩm thấu nhanh, độ kích ứng da thấp, phù hợp với da nhạy cảm ...

Bạn phải chọn ra các lợi ích ĐỘC NHẤT, chỉ duy nhất bạn mới có, và offer nó cho khách hàng. Lợi ích sẽ giúp khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm của bạn hay không.

3. Lợi ích lý tính và lợi ích cảm tính


Lợi ích của một sản phẩm/dịch vụ bao gồm lợi ích lý tính và lợi ích cảm tính của sản phẩm. Lợi ích lý tính đánh vào công dụng sản phẩm, lí trí khách hàng. Lợi ích cảm tính tập trung vào cảm xúc của khách hàng.

VD: Sản phẩm kem trắng da:

Lợi ích lý tính: trắng bật tone 30% sau 30 ngày sử dụng, chiết xuất thiên nhiên không kích ứng da

Lợi ích cảm tính: Sản phẩm kem dưỡng da giúp bạn tỏa sáng tự nhiên, thu hút ánh nhìn

Hãy đưa cho khách hàng những lợi ích, lý do thực sự có ý nghĩa để họ bắt buộc phải tương tác, phải comment để lại sdt để được tư vấn, mua hàng ... Khi khách hàng bị thuyết phục, cũng chính là lúc content bán hàng của bạn đạt được hiệu quả.

Le Duc Hoang Van - Content Tu Te
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top