Cách viết content cho Facebook và cho website

Kim2

Level 7
HỎI: Em đang phụ trách viết nội dung cho trang Facebook fanpage và cho website của công ty, tuy nhiên em chưa rõ việc viết nội dung cho Facebook và cho website giống và khác nhau như thế nào? Xin thầy hướng dẫn giúp em.

ĐÁP:
Trước giờ, khi so sánh bài viết trên Facebook fanpage và website người ta thường cố gắng chỉ ra điểm khác biệt giữa 2 phương tiện này. Điều đó không sai, nhưng thật chất giữa chúng vẫn tồn tại điểm chung mà ít người để ý đến. Đó là dù bài viết được đăng tải ở phương tiện nào đi nữa, thì nội dung của bạn cũng cần hướng đến việc giải quyết vấn đề cho người đọc.

Sẽ chẳng ai quan tâm đến những lời hay ý đẹp giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Cái mà người đọc cần là những thông tin giúp họ giải quyết nhu cầu mà họ có thể gặp phải.
Bạn cần quan tâm đến điều đó. Vì vậy, nội dung / bài viết của bạn phải “đáp ứng những gì khách hàng cần”.

Tuy nhiên, xét trên góc độ phương tiện đăng tải và tâm lý người dùng thì khi tìm kiếm thông tin, thì người dùng trên Facebook sẽ có xu hướng đọc các nội dung / bài viết ngắn. Với website thì người dùng sẽ có nhiều đòi hỏi hơn.

Bài viết trên website nhìn chung sẽ có nội dung chi tiết hơn so với Facebook.
Phân tích cụ thể hơn về sự khác nhau giữa bài viết trên Facebook fanpage và bài viết trên website, chúng ta có thể xét trên 3 mặt: Nội dung, Số lượng từ và Hình thức. Cụ thể:

Content cho Facebook fanpage

1. Nội dung

Về bản chất thì đây là những content (nội dung) được chia sẻ trên mạng xã hội. Mà cái gì gọi là...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,361
Bài viết
46,298
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top