Cách viết bài viết chuẩn SEO mà không bị coi là Spam

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Hana

Level 3
Đọc tiêu đề này, bạn có thể tự hỏi: Sự khác biệt giữa một bài viết SEO và một bài viết bình thường là gì? Nếu chưa từng nghe nói về SEO thì rất khó để bạn nhận ra có một sự khác biệt nhỏ nhưng vô cùng quan trọng giữa một bài viết bình thường và một bài viết được tối ưu cho SEO. Và nếu chỉ đọc lướt qua những gì người ta nói về SEO thì bạn cũng chưa thể nào hiểu về môn khoa học này được. Nhưng có một tin tốt là SEO không quá khó như ngành chế tạo tên lửa, bạn có thể tìm hiểu nó từng bước nếu nghiên cứu sâu vào từng chủ đề một. Và tôi sẽ bật mí một bí mật: đó là không ai (ngoại trừ nhưng thiên tài làm việc ở Google đã tạo ra môn khoa học này) có thể hiểu hết về SEO.

Tại sao bài viết cho SEO lại quan trọng đến vậy?

Lý do chính bạn cần đến SEO là để được khách hàng tìm thấy bạn – trên máy tìm kiếm, mạng xã hội, địa phương hay trên toàn thế giới! Bạn tối ưu trang web để cho nó phù hợp hơn, chất lượng hơn và " một chút gì đó " thu hút mọi người vào xem nó. Và mọi người đang tìm gì trên internet? – Đó chính là Thông tin.

Thư viện và những đầu sách cũ dùng để tra cứu thông tin giờ có lẽ đã là một phương pháp lỗi thời. Giờ đây, chúng ta chỉ cần dùng Google là có thể tìm được tất cả mọi thứ. Và đó là lý do tại sao SEO lại quan trọng như vậy! Nếu không được nằm trong top 10 kết quả của bảng xếp hạng, website của bạn gần như vô hình với độc giả. Làm sao để mọi người có thể biết những nội dung mà bạn đang cung cấp?

Vì vậy, đây là lý do tại sao bài viết lại quan trọng đối với SEO: công cụ tìm kiếm chủ yếu đọc văn bản chứ không phải hình ảnh hay video. Vì thế, nếu muốn được xuất hiện trong bảng xếp hạng, bạn phải có những nội dung thật hay. Vì thế, hiểu rõ tường tận về ngành nghề mà bạn đang kinh doanh là hết sức quan trọng. Nếu bạn thường xuyên cập nhật thông tin trên blog cá nhân cũng như tham gia guest blogging, danh tiếng của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Và khi đã được nhiều người biết đến, thì bạn sẽ đạt được thứ hạng tốt hơn. Mà thứ hạng tốt sẽ kéo theo đó là lượng người truy cập tăng. Lượng khách ghé thăm tăng thì lượng khách hàng tiềm năng tăng. Đầu tư thời gian và công sức vào SEO, cải thiện thứ hạng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh. Và kết quả thu về đó là tiền.

Làm thế nào để viết một bài viết SEO tốt?


Chúng ta đã biết được lí do tại sao cần Seo, và bây giờ sẽ chuyển sang vấn đề viết bài viết cho SEO như thế nào. Nếu muốn trở nên nổi tiếng và đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, bài viết của bạn cần phải chuẩn SEO. Trong thời penguine và panda, nội dung hay phải có giá trị tốt, được kết nối đến những trang nổi tiếng cùng loại khác. Giờ chúng ta sẽ tập trung vào nội dung hay.

Nội dung được xem là nội dung hay nếu nó cung cấp cài gì đó mới, một góc nhìn độc đáo về một chủ để nhất định, một bài viết sâu sắc có một không hai hay chỉ đơn giản là một bài viết hay. Nếu đạt được những yêu cầu này, bài viết của bạn đã “chuẩn Seo” rồi đấy. Còn nếu như bạn viết lại nội dung mà người khác đã viết, bạn chỉ là mộ trong số một triệu người vô danh.

Tìm một chủ đề mới lạ cho bài viết, kèm theo đó là những hướng dẫn chi tiết. Nếu đang định viết về xe hơi, thì chỉ nên tập trung vào xe hơi, không một lúc nào được phép đi lạc với chủ đề này cả. Cung cấp những thông tin cơ bản nhưng liên quan tới chủ đề. Nếu bạn đặt tiêu đề bài viết là “Top 10 xe hơi” nhưng lại không ngừng nói về các điểm đến…(bạn hiểu tôi ý tôi chứ?). Cũng không có vấn đề gì nếu bạn viết về những điểm mà bạn đã đi cùng với chiếc xe của mình, nhưng nếu bạn viết như thế thì nên xuất bản nó trên một tạp chí du lịch. SEO đã không còn bị ám ảnh với mật độ từ khóa kể từ khi Penguin và Panda ra đời. Tuy nhiên bạn vẫn nên đề cập từ khóa của mình vài lần trong bài viết để đảm bảo người đọc hiểu bạn đang nói về cái gì. Và dĩ nhiên làm như vậy cũn tốt cho SEO.

Mật độ từ khóa không còn quan trọng nữa, bạn nên tìm cách để nhấn mạnh chủ đề của mình. Sử dụng từ khóa trong tiêu tên bài viết, tiêu đề phụ và thẻ miêu tả là một vài cách thay thế. Và như vây, bạn sẽ cần cấu trúc bài viết của mình cho phù hợp. Đưa từ khóa vào trong tên bài viết hoặc ít nhất là trong tiêu đề phụ (nếu phù hợp). Sử dụng:

- Thẻ h1 cho tiêu đề. Độc giả cũng như công cụ tìm kiếm sẽ thích một cấu trúc rõ ràng với tiêu đề phù hợp.

Nếu bạn dùng WordPress cho blog hoặc trang web của mình, bạn hãy thử các plugin SEO miễn phí của yoast. Nó cho phép bạn nhập tiêu đề SEO, từ khóa tập trung và thẻ mô tả meta ngay dưới bài viết.


Sau khi lưu bài viết, yoast sẽ cung cấp một bài phân tích SEO các khía cạnh trên blog của bạn. Điều tuyệt vời ở đây đó là nó sẽ gợi ý cho bạn cách khách phục những gì chưa tốt, chưa phù hợp:


Tôi thấy công cụ này rất rất hữu ích cho việc viết bài viết SEO trên blog của mình. Đặc biệt với những người bắt đầu tìm hiểu SEO, đây là công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa bài viết theo chuẩn của máy tìm kiếm.

Thêm hình ảnh, video, biểu đồ minh họa, vv

Công cụ tìm kiếm sẽ không tập trung quá nhiều vào hình ảnh, video, nhưng bạn đang viết bài cho độc giả đọc. Và thông thường người ta sẽ bị thu hút bởi hình ảnh. Vì thế, nếu bạn là người rành rọt về Photoshop, hãy tận dụng nó để tạo những đoạn video, hình ảnh cho bài viết của mình để thu hút mọi người vào với bài viết đó. Chỉ một việc nhỏ như vậy nhưng sẽ tạo nên một sự khác biệt không ngờ đấy!

Tóm lại, để có một bài viết chuẩn SEO, chúng ta cần:

- Tìm một cái gì đó mới để viết
- Nội dung phải độc đáo, chất lượng và liên quan
- Bám sát chủ đề
- Thiết lập một cấu trúc tốt cho bài viết
- Thêm một số yếu tố hữu hình để minh họa, hình ảnh, video, vv…

Nếu bạn thực hiện tốt những hướng dẫn này để viết những bài viết chuẩn SEO, bạn sẽ mang đến cho độc giả những bài viết giá trị cho độc giả, khách hàng và tăng khả năng thuyết phục khách hàng tiềm năng.

- Bài viết của tác giả Stefaniestp (Showme).
- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,154
Bài viết:
7,746
Thành viên
92,940
Thành viên mới
langlangdor

Thành viên trực tuyến

Top