Cách tốt nhất để độc giả "thực sự" đọc blog của bạn?

Người khởi tạo H
Hobby
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 671

Hobby

Level 2
Một bài blog hoàn hảo không chỉ bao gồm việc viết bài viết vài trăm từ và đăng tải lên web của bạn. Bạn cần phải biết cách tạo ra các bài blog hấp dẫn và thú vị nhưng đồng thời cũng được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm giúp mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nếu bạn muốn tạo một bài blog để tăng lưu lượng truy cập và được mọi người chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội, thì có một loại công thức bạn phải tuân theo.

Nhưng điều gì làm cho bài blog của bạn tốt hơn những người khác?

lam_the_nao_de_doc_gia_thuc_su_doc_blog_cua_ban-jpg.6422

Những yếu tố nào được xem là cần thiết, không chỉ khiến mọi người quan tâm, chia sẻ mà còn giúp bài đăng của bạn được xếp hạng cao nhất trên các công cụ tìm kiếm. Đây là những gì bạn cần để tạo một bài đăng blog hoàn hảo:

- Một tiêu đề hấp dẫn và tiêu đề phụ
- Hình ảnh thú vị, có liên quan
- Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
- Hữu ích, thông tin thực tế
- Rất nhiều tính cách

Tạo ra một bài đăng hoàn hảo chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đầu tiên bạn phải trau dồi những kỹ năng này và đưa chúng vào sử dụng đúng cách. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập và sự tham gia, đây là điều bạn cần làm!

1. Chọn một ý tưởng độc đáo và một tiêu đề ấn tượng

Tôi cá là bạn có vô số ý tưởng tuyệt vời cho bài viết trên blog. Rất nhiều người có những ý tưởng tuyệt vời và điều đó có nghĩa là mọi người cũng có thể có những ý tưởng rất giống với bạn.

Vấn đề là mọi người không muốn đọc cùng một bài viết trên blog khi họ tìm kiếm thông tin cụ thể. Họ muốn chính xác là điều họ cần - một cách chi tiết cụ thể.

Điều đó có nghĩa là bạn phải nghĩ ra một chủ đề riêng biệt và tạo ấn tượng.

Ví dụ: nếu bạn muốn viết về cách dưỡng ẩm cho tóc, bạn có thể chỉ cần chọn chủ đề, cách làm ẩm cho tóc của bạn. Nhưng bạn cần biết rằng, có hàng tấn bài viết trên blog bao gồm chính xác điều tương tự.

Bạn muốn cho mọi người thấy rằng blog của bạn có một cái gì đó mới mẻ và mới mẻ để cung cấp.

Để làm điều này, bạn phải thu hẹp ý tưởng chung thành một cái gì đó cụ thể hơn như, “cách làm ẩm tóc bằng 5 vật dụng tự nhiên từ nhà bếp của bạn”. Với ý tưởng này, bạn vừa tạo ra một tiêu đề độc đáo và góc nhìn mới mẻ hơn về ý tưởng.

Và theo cách này, bạn cũng sẽ có được những người đọc phù hợp để thu hút vào blog của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin trực tiếp mà họ đang tìm kiếm trên blog của bạn.

2. Sử dụng các tiêu đề và khoảng trắng

Mọi người tìm kiếm một cách dễ dàng. Khi bạn trình bày chúng với một khối văn bản khổng lồ và không có gì để phân tách bất kỳ ý tưởng nào của bạn, độc giả sẽ ngay lập tức sẽ rời đi.

Nhiều người trong chúng ta bị choáng ngợp và khó tiếp thu với một văn bản có số từ khổng lồ. Không phải vì họ không thể đọc nó, mà bởi vì họ không muốn dành thời gian để đọc nó khi chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy thông tin đó trong vài giây trên một trang web khác.

Nếu bạn muốn ai đó ở lại trang web của mình đủ lâu để thực sự có hiệu quả, họ sẽ cần tìm thấy thông tin họ muốn một cách nhanh chóng.

Phá vỡ các khối văn bản lớn của bạn và gắn nhãn cho chúng bằng các tiêu đề rõ ràng - nhưng hữu ích - là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý. Bạn cũng có thể thêm vào điều này bằng cách đưa ra các cụm từ in đậm và làm cho phông chữ lớn hơn với ý tưởng chính mà bạn muốn mọi người thực hiện đi từ bài viết trên blog của bạn.

3. Viết có cá tính

Mọi người không muốn đọc thứ gì đó không có cảm xúc hay không có cá tính riêng . Nó rất nhàm chán và khiến họ nghĩ rằng đó là một người thực sự đằng sau nội dung mà họ đang đọc.

Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn mọi người thích đọc blog của bạn, bạn cần phải thể hiện một số tính cách của bạn. Bạn cần phải có tiếng nói. Điều đó nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu bạn không quen viết theo tính cách thực của mình, thì đó có thể là một cuộc đấu tranh. Hãy làm theo cách sau:

- Đọc to và sửa các câu khó hiểu
- Thêm vào cụm từ bạn thực sự nói rất nhiều
- Đưa ra một câu chuyện người
- Kể một câu chuyện liên quan đến chủ đề (điều này cũng tăng thêm độ tin cậy!)

Tất cả những điều này có thể giúp bạn tìm ra các vấn đề và đảm bảo bạn có thể đưa cảm xúc vào bài viết của bạn thay vì gõ chúng một cách robot.

Một cách khác để làm cho bài đăng trên blog của bạn trở nên cá nhân hơn là thay đổi kiểu phông chữ.

4. Thêm hình ảnh liên quan

Hầu hết mọi người thích kết nối ý tưởng với hình ảnh. Điều đó có nghĩa là bạn nên thêm ảnh vào nội dung của mình nếu bạn muốn có bài đăng blog hoàn hảo.

Các bài đăng trên blog có ảnh nhận được nhiều lượt xem hơn 94% so với những bài không có ảnh.

Những bức ảnh thực tế bạn sử dụng cũng đóng một vai trò rất lớn trong sự tham gia của độc giả và có thể dẫn đến kết quả tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào chất lượng của hình ảnh.

Kết hợp hình ảnh chất lượng cao vào bài đăng trên blog của bạn sẽ tăng thêm uy tín của bạn.

Đã bao nhiêu lần bạn vào một trang web chỉ để nhấp vào nút “Quay lại” trên mạng khi bạn thấy họ có những bức ảnh chất lượng siêu thấp?

5. Tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho các công cụ tìm kiếm

Bạn vẫn không nhận được lưu lượng truy cập bạn muốn?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (hoặc SEO) là rất quan trọng để có được bài đăng trên blog của bạn để xếp hạng cao hơn khi mọi người nhập từ khóa của bạn trên Google. Phần quan trọng nhất của SEO là từ khóa. Bạn cần tìm một từ hoặc cụm từ mà người đọc đang tích cực tìm kiếm trên Google. Một khi bạn có điều đó, bạn cần đặt nó để sử dụng ở tất cả các vị trí thích hợp.

Nơi sử dụng từ khóa của bạn:

- Một lần trong tiêu đề
- Một lần trong đoạn đầu tiên của nội dung
- Ít nhất trong một phân nhóm
- Trong phần nội dung (nhưng không quá nhiều)
- Trong đoạn cuối của nội dung của bạn
- Phần hình ảnh trong văn bản của bạn

Các cách khác để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho các công cụ tìm kiếm:

- Sử dụng liên kết đến nội dung khác trên blog của bạn
- Sử dụng các tiêu đề phụ để mọi người có thể tìm thấy những gì họ cần dễ dàng hơn
- Sử dụng nhiều khoảng trắng và các đoạn nhỏ hơn

--- Theo Hobby
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
16,054
Bài viết:
17,865
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top