Cách tạo niềm vui khi đi làm thuê

Người khởi tạo W
w5n
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 127

w5n

Level 1
Mình cảm thấy rất là vui khi mà bài trước của mình được duyệt và các bạn cũng ủng hộ mình, em cảm ơn thầy đã cho em cơ hội và cảm ơn các bạn nữa nha.

Dù cho chúng ta làm bất cứ ngành nghề gì, dù ngồi máy lạnh sang chảnh hay bán cá ngoài chợ mà mình được lãnh lương từ người khác thì cũng là làm thuê cho người ta mà thôi, sáng sớm khi mà mình thức dậy để tới công ty làm lúc nào mình cũng bị chán nản, suốt khoảng hai năm 2014, 2015 mình thấy mình càng ngày càng nản, vì còn cơm áo nên mình phải trị tận gốc cái bệnh này và mình đã làm được, hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về điều này.

Trước tiên mình phải biết sếp hay đồng nghiệp hay chế độ công ty nơi mình làm việc hay bất cứ điều gì làm mình nản, loại trừ đầu tiên là sự làm biếng của bản thân trước nha, vì mà đi làm công rồi mà lúc nào cũng nghì cái đó làm sao khó quá, dài quá sao đánh máy nỗi, hay làm cái hợp đồng này sao rắc rối quá…ôi đủ thứ lí do bạo biện cho mình thì căn bệnh nản nan y nó đeo đuổi mình mãi mãi đó.

Mình xác định nguyên nhân mình nản rồi trị thử coi có hết bệnh không:

Trường hợp của mình thì ôi thôi cái chữ mai mắn là nó không bao giờ xuất hiện các bạn ơi, mới ngày đầu tiên đi làm sếp kêu mình học việc một bạn kế toán rất là xinh, mà chữ xinh nó đi liền với chữ sình haha, bạn đó làm việc quá cẩu thả và chuẩn bị sang bộ phận khác nên tuyển mình vô, suốt thời gian mình học việc toàn là mình bị nghe sếp rầy, sếp bực bội với bạn đó, thế là không học được gì mà còn bị lây cái bực bội từ sếp hihi, bạn đó để lại cho mình đóng rác to đùng, hơi bị ngán ah nha…

Thế là:

Mình tạo niềm vui thứ nhất: mình mỗi sáng đi làm sớm nè, vệ sinh bàn làm việc cho tất cả mọị người chung phòng,dọn dẹp phòng, tưới cây xanh cho nó mát mẻ chút coi, chưa lãnh lương tháng đầu lấy gì mà mua bông cắm hoa, mình ưu tiên chăm sóc mấy cái chậu nhỏ được đặt trong phòng.

Thứ hai: sếp không thích con gái làm nghề kế toán mà cẩu thả, oke con gà đen nè, bất cứ hồ sơ, hợp đồng, giấy tờ các bạn lấy tay vuốt góc cho nó ngay thẳng rồi bỏ vô bìa đựng ngay ngắn theo ngày, tháng, năm, cái nào quan trọng lấy cái note làm dấu nè, phải chỉnh chu tất cả từ quần áo, giày dép tới bàn làm việc và hồ sơ sạch và đẹp nè, bên ngoài cũng tạm được rồi hen.


Thứ ba quan trọng nhất là khả năng và hiệu suất làm việc: lúc mà mình làm đừng bao giờ mà lúc nào cũng nghĩ cái này chắc không làm dc, làm cho nó nhiệt tình vô, đánh máy tập trung vô, hạch toán nghiệp vụ hay làm bất cứ cái gì cũng đúng hẹn, đúng giờ, ráng làm trước giờ hẹn sếp luôn quan trọng nhất là làm bằng cả trái tim mình, hết sức của mình, thức khuya dậy sớm để làm. Sau khoảng đâu vài tháng sếp đã thay đổi cách nhìn về mình, sau đó mình bị đồng nghiệp ganh ghét.

Khi mà mình dù không làm cái gì đụng chạm tới ai, chỉ cái tội là lên lương, ý kiến nhiều khi họp hay được sếp giao nhiều việc để làm, được ưu ái thì chuẫn bị đi cưng, sắp tới những tháng ngày bj đồng nghiệp đối xử khác.

Mình bị nói xấu sau lưng, không sao nè đừng sợ các bạn, thời gian sẽ chứng minh cho tất cả mọi người biết ai là người sống trách nhiệm và lương thiện thôi.
Nếu bị lấy cắp hồ sơ thì cứ mạnh dạn nói mất để mọi người xung quanh sẽ giúp đỡ mình, mình tin với cách sống biết trước, biết sau, biết trên, biết dưới, luôn hòa đồng và nhân ái thì các vị đồng nghiệp ganh ghét đó sẽ không thể nào hãm hại mình lâu dài được.

Cuối cùng cái quan trọng nhất khi đi làm thuê cho người khác mình hãy cố gắng hạ bớt cái tôi, cái tự ái của mình xuống vì tập thể, cái nào đúng và hợp lí nhất thì chọn, sai thì sữa, chậm hay nhanh đôi khi nó không quan trọng bằng cái đứa chịu xắn tay làm hay không, hãy cho đi có gì cho nấy tấm lòng thì luôn có ah nha, cứ mỗi sáng nở nụ cười trên môi nào, mình phải tự tạo niềm vui cho mình, mình vui trước thì niềm vui đó, sự nhiệt tình đó nó sẽ chan hòa đến mọi người xung quanh. Sóng gió công sở hay bất cứ gì chúng ta cũng vượt qua được, cứ chân thành nào, từ trái tim thì sẽ cũng có một ngày đi đến trái tim thôi.

(Bich Huyen Nguyen - W5n)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,145
Bài viết:
6,475
Thành viên
92,498
Thành viên mới
covangadv

Thành viên trực tuyến

Top