Cách sản xuất video mà dân ngoại đạo cũng có thể làm được

BDTD

Level 1
Video là một dạng content hấp dẫn không nên bỏ qua. Seongon còn dự đoán “2019 sẽ chứng kiến sự vượt lên một cách nổi bật của các doanh nghiệp chịu khó đầu tư vào YouTube, vào những Video có hình ảnh chất lượng trên website”. Nói vậy để thấy nếu như mình không nhanh chân thì vài năm nữa sẽ hối tiếc vì hôm nay đã bỏ lỡ cơ hội.

Tuy nhiên, đây có phải chỉ là sân chơi cho những ông lớn?

Ngày trước, khi xem 1 số MV viral do Diên Hồng tự sản xuất như Em gái mưa phiên bản U80, Người lạ ơi phiên bản Viện dưỡng lão, một số bạn có inbox hỏi riêng mình xem làm sao mà mình – một người không có tí chuyên môn nào về đạo diễn, quay dựng video lại có thể làm được 1 clip như vậy. Mình chia sẻ 1 số cái như này, hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đang kinh doanh online hoặc không có đủ tài chính để thuê 1 team riêng về sản xuất video.

cach_san_xuat_video_ma_dan_ngoai_dao_cung_co_the_lam_duoc-jpg.6254

1. Học nhanh nhất bằng cách xem người ta làm và bắt chước

Mình xem khá nhiều TVC, phim ngắn quảng cáo và MV ca nhạc. Mỗi lần xem các clip này, mình tự hỏi yếu tố nào khiến cho người ta chia sẻ những clip này hoặc cả những clip không viral thì mình cũng tự rút tỉa xem thay đổi theo hướng nào để hiệu quả hơn. Từ đó mình có ý thức hơn về cách kể chuyện và cài cắm các tình huống “đánh lừa” hoặc hài hước để thu hút người xem. Và mình cho ra 1 cái kịch bản văn học (chính là cốt truyện)

Khi xem 1 clip, mình cũng nhìn cách đặt góc quay toàn trung cận rồi kiểu lia máy và bắt chước. Ví dụ trong MV Em...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,216
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top