Cách phát triển cá nhân tạo dấu ấn khác biệt ĐIÊN CÓ BÀI BẢN

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 136

QTVKN

Level 6
Hôm nay tôi sẽ viết một bài chia sẻ về cách phát triển cá nhân tạo dấu ấn khác biệt ĐIÊN CÓ BÀI BẢN.

Bản chất đây chính là lộ trình mà các bạn được học trong môn Kiến Thức Nền, tuy nhiên ai không thích đi học thì đọc bài này rồi tự nghiên cứu. Có tiền thì bỏ ra mua thời gian, có thời gian thì tự nghiên cứu cho tiết kiệm tiền. Ok.

Lấy giấy bút ra mà ghi vào, học cho tử tế, mở não ra mà tiếp thu, đừng có tư duy phán xét và bình phẩm vì giữ tư duy đó thì kiến thức không vào đầu được đâu. Khổ mạt kiếp đấy.

Lưu ý: Kiến Thức Nền tôi dạy là kiến thức dành cho phát triển bản thân lên một tầm điên có tổ chức. Chứ không phải kiến thức để bạn trở thành một người ngoan ngoãn biết nghe lời, trở thành một nhân viên ưu tú mà được các sếp xoa đầu khen. Học xong phải biết xoa đầu người khác khen nghe chưa?

Học cái này không phải để kiếm việc sống qua ngày mà phải biết cách sống sao cho điên, sống sao cho đã một đời nghe chưa?

Học cái này không phải để đi chém gió như tôi, mà hãy biết chém gió hơn tôi nghe chưa?

Thôi dạo vài đường thế thôi, bắt đầu nhé.

Bật mí số 1: Chúng ta có 12 năm học phổ thông và 3-5 năm học đại học cao đẳng để quen một thứ: Đó là TUÂN LỆNH.

Chán đời, và việc đầu tiên mà các bạn cần được học và phải vượt qua đó là KHÔNG TUÂN LỆNH.

Bật mí số 2: Chúng ta bị gò bó quá chặt vào cái thứ văn hoá tranh luận được gọi là ĐÚNG - SAI. Cái ngu lớn nhất là khi một thứ ĐÚNG ở phạm vi này và SAI ở phạm vi khác thì ngay lập tức bị PHỦ ĐỊNH.

Chán đời, việc thứ 2 phải làm đó là cải cách tư duy và xác định lại toàn bộ hệ thống đưa những cái Đúng - Sai về vị trí chuẩn của nó.
Cái này trong môn Kiến Thức Nền tôi gọi là vấn nạn lệch tầng tư duy - lệch tầng kinh tế.

Bật mí số 3: Chúng ta bị dẫn dắt quá nhiều bởi những thứ không chính xác, làm cho toàn bộ thế giới quan được xây dựng trên một bãi rác mà tất cả mọi người cùng xả ra.

Khổ thật, việc thứ 3 cần làm là tìm lại những giá trị cốt lõi, căn bản vẽ lại thế giới quan dựa trên tư duy tổng thể.
Cái này trong môn Kiến Thức Nền tôi gọi là xây dựng & tái tạo thế giới quan khác biệt.

Bật mí số 4: Chúng ta mắc phải hàng loạt các sai lầm khi làm điều chúng ta nghĩ là tốt và hứng chịu những phản hồi tiêu cực mà không hiểu vì sao chúng ta lại bị như vậy.

Khổ quá, việc thứ 4 cần làm là học cách dừng mọi hành động lại phân tích cung cầu người đối diện.
Hiểu cái này rồi bạn mới thấy xưa nay mình ngu quá. Tôi không nói riêng bạn đâu, tôi đang nói cả tôi trước khi hiểu về nó cũng thế thôi.

Bật mí số 5: Chúng ta quá mơ hồ về cái thứ gọi là Giá Trị. Chẳng hiểu nó là cái gì, cứ mơ mơ màng màng và giải thích mọi sự diễn ra trong cuộc sống như một sự tình cờ, như một sự ngẫu nhiên.

Khổ quá, việc thứ 5 cần làm đó là xác định lại toàn bộ mọi thứ, mọi mối quan hệ theo quy luật giá trị. Tất cả mọi thứ đều có nguyên nhân và lý do của nó. Giờ thì bạn sẽ giải thích được hết. Nhìn mọi thứ rõ như gương chiếu yêu.

Bật mí số 6: Chúng ta phải chấp nhận một điều là xã hội đang vận hành như nào ít người hiểu. Rất ít người có thể hình dung ra nguyên lý dịch chuyển và sự tham gia của tất cả các bên để cấu thành nên một sản phẩm. Không logic được nó thì bạn chỉ là một quân cờ trong một bàn cờ thôi. Mãi mãi chẳng thể tự chơi ván cờ của đời mình.

Bớt khổ rồi, việc thứ 6 cần làm là ngồi nghiên cứu cách mà nền kinh tế đang vận động nó như nào. Đây là lúc học luật chơi đấy. Cứ nhô nhô mà nhảy vào kinh doanh rồi chết lại bảo tại số.

Bật mí số 7: Chúng ta mắc bệnh nhầm lẫn về khát vọng thành công. Đa phần mọi người quên béng đi mất cái yếu tố bền vững. Chưa hề thu phục được những người xung quanh bạn hằng ngày mà cứ đòi có cả giang sơn.

Không còn khổ nữa, giờ tỉnh táo đi, trở về giá trị cốt lõi cuộc sống và đặt viên gạch đầu tiên bằng cách bắt đầu hiểu người xung quanh mình.
Cái này tôi gọi nó là Kiến Thức Nền về Người Đối Diện.

Bật mí số 8: Cái này tởm nhất, đó là hệ thống tài chính. Chưa bao giờ bạn được nghe về một sự tổng quan hệ thống tài chính tởm lợm như ở Kiến Thức Nền. Đa phần học viên học xong đều muốn nhảy cầu tự tử.
Mấy thứ tài chính cơ bản chia mấy lọ, mấy hũ để tiết kiệm và chi tiêu thì lên mạng mà học. Còn thực sự muốn nghĩ lớn, sống điên thì phải học hệ thống Kiến Thức Nền về Tiền này.

Riêng cái này thì tôi cũng chẳng biết hướng dẫn các bạn tự học như nào cả vì để hiểu nó tôi đã phải logic cả một biển rác trên internet.

Bật mí số 9: Đó là quá trình xây dựng một góc nhìn mới về quản trị. Đa phần mọi người được đào tạo gắn vào đầu tư duy BỊ QUẢN TRỊ thế mới cay.

Giờ để xác lập lại được hệ thống tư duy này cần nguyên một bộ góc nhìn mới. Cả một công trình. Cái này cũng rất khó để hướng dẫn cho các bạn cách học ở đâu vì bản chất nó là một sự quan sát rất phức tạp từ thực tiễn với các nghiên cứu để lại.
Không thay được cái tư duy từ BỊ QUẢN TRỊ sang tư duy QUẢN TRỊ thì dù bạn có làm LÃNH ĐẠO thì mạt kiếp vẫn sẽ là nhà LÃNH ĐẠO CẤP ĐỘ 1.

Bật mí số 10: Chúng ta bị cuốn theo vô khối các tôn giáo, tín ngưỡng, và cái khổ của nó là bị méo hết về nội dung do quá trình tiếp nhận không đồng nhất.

Tuyệt vời là Kiến Thức Nền có thể đẩy bạn ra và bắt đầu bao quát nhìn nhận ra tổng thể vấn đề. Giải thích mọi thứ logic và khoa học.
Cái này tự học thì cũng chẳng biết là hướng dẫn cho các bạn như nào. Nhưng nếu bạn không nắm được những yếu tố này thì thực sự cuộc đời bạn sẽ rất mông lung.

Bật mí số 11: Chọn con đường làm kinh doanh là một thứ gì đó mà mọi người quá là mơ hồ. Đặc biệt là chỉ có tư duy sao chép. Cái này nguy hiểm lắm đây. Nó thuộc về lựa chọn lĩnh vực thông minh. Còn như nào để thông minh thì bạn phải hiểu hết 10 cái trên rồi mới thông minh được.
Để tránh việc mọi người tiếp tục sai lầm tôi sẽ cắt nghĩa cách chọn khởi động kinh doanh cơ bản cho các bạn như sau:
Khi khởi động bạn cần xác định giá trị (Bài quy luật giá trị) thực sự của bạn là gì?

Phân ra làm 4 cái cho dễ hiểu: (nó chỉ đúng trên một số phạm vi về tầng kinh tế và tầng tư duy thôi nhé. - Xem lại bật mí số 2)

1, Kinh doanh mặt bằng: chỉ kinh doanh những sản phẩm mà người ta mua ở đâu cũng như nhau. Kinh doanh loại này thì nên tìm mối đổ buôn trước rồi lấy hàng gối đầu. Ví dụ điển hình là cửa hàng thuốc, cửa hàng tạp hoá, siêu thị.
=> Tiền chủ đạo là dành cho mặt bằng.

2, Kinh doanh thương hiệu: kinh doanh những sản phẩm nó nét riêng, lợi nhuận từ việc khách hàng quay lại dùng tiếp. Kinh doanh loại này ví dụ điển hình là các quán ăn.
=> Tiền chủ đạo dành cho giữ thương hiệu, không chơi mặt bằng đắt. Chui vào ngõ.

3, Kinh doanh vốn: kinh doanh loại này điển hình là các bác nhập hàng trung quốc về bán online.
=> Giá trị cốt lõi nằm từ việc lợi nhuận có từ vốn.

4, Kinh doanh nhượng quyền: Bỏ tiền làm cả thương hiệu và đầu tư mặt bằng đẹp. Nhưng tiền lợi nhuận chủ yếu lại nằm ở hệ thống nhượng quyền.

Các khoản đầu tư chủ đạo này nó sẽ nằm trong giá thành sản phẩm, và nếu khi khởi động kinh doanh mà gánh 2/4 hoặc ¾ loại phí thì lợi nhuận không lại được. Đa phần các cửa hàng thay tên đổi chủ liên tục là do gánh đồng thời 2 -3 cái.

Đấy đại khái thế. Hiểu cơ bản thế. Đây là cơ bản thôi, còn chọn kiểu thông minh thì buộc phải hiểu hết 10 cái trên cơ.

Bật mí số 12: Đó là cách xây dựng hệ thống phân chia đội nhóm về quyền lợi và nghĩa vụ, phân chia lợi nhuận bị sai nghiêm trọng từ đầu nên toàn ý tưởng hay sau rồi tan rã hết. Mỗi ông một hướng khi thành công. Thế mới khổ chứ. Vì đơn giản quy luật giá trị trong các giai đoạn cần hiểu rất khác nhau. (đọc lại bật mí số 5).

Bảng mô tả công việc không rõ, bảng mô tả kết quả không rõ, chẳng biết ai làm, chẳng biết làm như nào, hàng loạt các cập nhật mới trong kinh doanh để tối ưu hệ thống không biết.

Ui mỏi tay quá, còn hơn chục cái nữa mới hết cái hệ thống Kiến Thức Nền.

Các bạn đọc mà thấy hợp lý thì SỜ E SE. Nếu nhiều người chia sẻ thì tôi sẽ viết tiếp phần sau.

Fb Nguyễn Minh Ngọc
 

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,147
Bài viết:
6,476
Thành viên
92,484
Thành viên mới
iconfacebook

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top