Cách mở tài khoản chứng khoán thuận tiện nhất cho nhà đầu tư mọi tỉnh thành

Người khởi tạo M
myhoanguyen
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 51

myhoanguyen

Thành viên
Bạn là nhà đầu tư mới và đang loay hoay tìm cách mở tài khoản chứng khoán? Bạn phân vân không biết nên lựa chọn công ty chứng khoán nào? Vậy bài viết ngay hôm nay chính là thứ bạn đang tìm kiếm đấy!
2 cách mở tài khoản chứng khoán và 5 tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán
  1. Hai cách đăng ký tài khoản chứng khoán
Hiện nay, bạn có 2 phương thức để tạo tài khoản chơi chứng khoán. Đầu tiên là đăng ký trực tiếp tại văn phòng công ty chứng khoán. Tại đây, bạn sẽ cung cấp thông tin cá nhân và ký hợp đồng mở tài khoản. Hiện tại, các văn phòng chủ yếu tập trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy những nhà đầu tư ở xa có nhất thiết phải lặn lội đến các thành phố này để mở tài khoản hay không? Câu trả lời là không hẳn, bạn vẫn có thể chọn cách mở tài khoản chứng khoán từ xa. Đồng nghĩa, các nhà đầu tư ở các tỉnh muốn tham gia thị trường trái phiếu Việt Nam đều có thể. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của công ty chứng khoán, điền đầy đủ thông tin mà họ yêu cầu. Sau đó, công ty sẽ gửi cho bạn một bản hợp đồng qua email. Bạn đọc kỹ thông tin trong hợp đồng, phản hồi nếu có sai sót để được gửi lại bản khác. Sau đó, bạn in hợp đồng ra, ký tên đầy đủ. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm 1 bản CMND/CCCD công chứng, chuyển phát nhanh kèm với hợp đồng về cho công ty chứng khoán.
Sau khi công ty xác nhận xong sẽ gọi điện thể thông báo cho bạn về tài khoản hợp lệ.
cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-jpg.7798

  1. Cách chọn công ty chứng khoán
Sau khi đã tìm hiểu xong cách mở tài khoản chứng khoán, bạn cần tìm cho mình một công ty thích hợp. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ đánh giá và ra quyết định dựa trên 5 tiêu chí sau đây:
  • Danh tiếng công ty trên thị trường chứng khoán;
  • Thị phần trên thị trường chứng khoán;
  • Năng lực tài chính của công ty;
  • Các dịch vụ mà họ cung cấp;
  • Chi phí giao dịch.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc thêm các tiêu chí phụ như người quen giới thiệu, đánh giá của cộng đồng, dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng…

Hy vọng bài viết đã giúp cho bạn biết được và chọn được cách mở tài khoản chứng khoán phù hợp, cũng như đâu là công ty mà mình nên ký thác. Chúc bạn có một hành trình đầu tư thành công!
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

12 bài đăng
2 bài đăng
23 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
7,133
Bài viết:
8,723
Thành viên
93,702
Thành viên mới
netalexstore

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top