Cách khắc phục và các nguyên nhân khiến dân Content mất lửa

Chào mọi người, cũng đã lâu lắm rồi mình không còn viết bài để chia sẻ trên group nữa. Còn nhớ có lần chị Phương nói mình cố gắng chia sẻ thêm bài viết để giúp mọi người, lại thêm lời kêu gọi của một bạn về việc xây dựng bài chia sẻ. Vì vậy, nhân tiện hôm nay đang rảnh nên mình bớt chút thời gian để viết những dòng dưới đây cho mọi người đọc. Mong là nó sẽ giúp được cho nhiều bạn đang gặp tình trạng này. Bài viết khá dài, nên mọi người cố gắng đọc nhé.

cach_khac_phuc_va_cac_nguyen_nhan_khien_dan_content_mat_lua-jpg.6220

Cách đây không lâu, mình có nhận được những dòng tâm sự của bạn khác về tình trạng mất hoàn toàn lửa nhiệt huyết của em ấy. Bỗng dưng mình nhớ rằng mình cũng từng bị mất lửa hoàn toàn, và đã từng nghĩ rằng mình sẽ bỏ nghề một thời gian. Đơn giản là khi bạn không còn lửa thì bạn cũng chả thể đốt lên được cái gì cả. Vậy nguyên nhân khiến bạn mất lửa là gì nhỉ?

1. Bạn mất lửa do bạn không còn cảm hứng để viết.

Nếu nói rằng một bếp củi muốn cháy rực thì nó phải có củi để nhen lửa. Thì việc bạn muốn viết được content , bạn bắt buộc phải có cảm hứng. Bạn phải nuôi được cảm hứng của mình mỗi ngày chứ không thể theo tình trạng "thà một phút vụt sáng để rồi cả đời ngọn lửa nó tắt luôn".

Cảm hứng là một đứa trẻ mới lớn, nó luôn sống theo kiểu sáng nắng chiều mưa. Thế nên bạn không thể chiều theo ý thích của đứa trẻ đó để rồi khi bạn không thể dạy nó được nữa, thì khi đó bạn sẽ bất lực trước thái độ chống đối của nó. Thế nên, kinh nghiệm của mình là nuôi đứa trẻ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,028
Bài viết
42,730
Thành viên
91,346
Thành viên mới
Vo Mai Hoa My

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top