Cách học Content Marketing đúng đắn cho người mới bắt đầu

Content marketing không phải là ngành mới, nhưng nó luôn là ngành “hot”với các bạn trẻ. Sự hấp dẫn từ công việc sáng tạo nội dung và digital marketing khiến nhiều bạn lựa chọn content marketing là lĩnh vực để phát triển.

"VẬY NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THÌ HỌC CONTENT MARKETING NHƯ THẾ NÀO?"

1. HÃY LUÔN TRONG TÂM THẾ 1 NGƯỜI LÀM SÁNG TẠO

Để bắt đầu ngành này, điều đầu tiên bạn cần làm không phải là lao đầu vào đọc sách hay viết lách cái gì hết. Phải chuẩn bị trước về mặt tinh thần. Bạn cần có sự nhận thức về Nghề Nghiệp và tâm thế sẵn sàng trở thành Người Trong Nghề! Content marketing là nghề sáng tạo nội dung, đặc biệt là nội dung số, là “mắt xích” quan trọng trong chiến lược và kế hoạch marketing của các thương hiệu, doanh nghiệp. Nghề sáng tạo đòi hỏi sự năng động, linh hoạt, “nảy số” nhanh, luôn sẵn sàng học hỏi và thay đổi.

Bạn có phải là một người mang tâm thế đó không? Nếu có thì mới cần đọc tiếp.

2. HỌC NỀN TẢNG MARKETING

Mình từng phỏng vấn vô số bạn content marketing muốn vào làm ở Team Content của tôi, và có một điều bất ngờ là phần lớn các bạn đều không có nền tảng về marketing, không hiểu marketing là làm những việc gì, tạo ra điều gì hay phục vụ cho ai. Bản chất của Content Marketing là một phương thức Marketing bằng content - nghĩa là chia sẻ giá trị nội dung, từ đó giúp đạt được mục đích trong chiến lược marketing.

Vì thế, thay vì bắt đầu bằng việc đi học các khoá học Content marketing hay Bậc thầy chém gió nào đó, hãy đi học...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top