Cách giữ chân nhân tài tại các doanh nghiệp nhỏ

QTVKN

Level 6
Doanh nghiệp có thể phát triển xa được hay không một phần quan trọng là do sự đóng góp của các nhân sự trong công ty. Nếu một công ty doanh nghiệp có nhiều nhân viên giỏi, nhiều nhân tài đóng góp thì doanh nghiệp sẽ đi rất xa. Thế mới nói “Muốn đi nhanh hãy đi một mình – Muốn đi xa hay đi cùng nhau!”

2 yếu tố nhận biết nhân tài trong doanh nghiệp

- Nhân tài là những nhân viên lo nỗi lo của người sếp, của doanh nghiệp. Họ rất chủ động giải quyết các khó khăn, thử thách đang tồn tại trong doanh nghiệp và cùng hợp tác với các nhân sự khác để giải quyết vấn đề đó. Những nhân viên này tự ý thức được nhiệm vụ trách nhiệm của mình và chủ động làm việc mà không cần ai giám sát. Người sếp chỉ cần cho họ một ý tưởng và mục đích thì những nhân tài này sẽ tự lập kế hoạch để thực hiện nó.

- Nhân tài trong công ty thường làm những công việc mà không ai dám làm hoặc ngại làm. Luôn luôn tích cực khi nhận việc và làm việc đến nơi đến chốn.


6 Cách giữ chân nhân tài ở lại công ty

a/ Cố gắng xây dựng mối quan hệ bạn bè

Thông thường tại doanh nghiệp công ty chỉ diễn ra mối quan hệ đồng nghiệp – đồng nghiệp hoặc sếp – nhân viên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,057
Bài viết
48,058
Thành viên
91,852
Thành viên mới
nguyễn trọng đức

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top