Cách duy trì việc ghi chép sáng tạo

Hobby

Level 2
Có nhiều loại ghi chép khác nhau. Một số người ghi lại cảm xúc và suy nghĩ của họ hàng ngày. Những người khác viết thơ hay một vài dòng thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó mỗi tuần, mỗi tháng hoặc đơn giản là bất kể lúc nào.

Điều tuyệt vời của việc ghi chép là không có quy tắc hay hạn chế nào cả. Để cho trí tưởng tượng của bạn thỏa sức chay ra, hãy bắt đầu ghi chép lại những ý tưởng, suy nghĩ truyền cảm hứng, hay theo dõi một dự án nghệ thuật.

Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích sự sáng tạo, đó là thử những điều mới. Đừng để những định kiến có sẵn làm ảnh hưởng, hãy viết theo cách mà bạn muốn. Bất cứ thứ gì mà bạn sử dụng trí sáng tạo của mình.

Bạn có thể không tin ngay bây giờ, nhưng không có thứ gọi là "người không sáng tạo". Bất kỳ những chi tiết nhỏ nhặt nào cũng có thể biến thành chất liệu tuyệt vời cho bạn trong cuộc sống, công việc hoặc là khởi đầu cho những nỗ lực sáng tạo lớn lao hơn.

Mình có 2 thói quen:
  • Buổi sáng khi ngồi đọc tin tức hoặc bài viết thường sẽ để cuốn sổ nhỏ bên cạnh và noted lại những ý tưởng, ý tứ câu hoặc whatever mình thấy hay hay.
  • Đi trên đường (trước thường đi bus và đi bộ để đi học và đi làm) thì rất hay quan sát xung quanh và noted lại cho mục Note trong iPhone với tên "Hôm nay tôi thấy gì", ở đó ghi chép nhanh những gì thú vị mình nhìn thấy, có thể chỉ là cảm giác hoặc nhận định gói gọn trong 1 vài từ ngắn.
Thỉnh thoảng khi bí ý tưởng hoặc tìm kiếm ý tưởng mới, mình thường lật lại sổ và mục noted, ra...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Top