Cách để xếp hạng Top 1 trên YouTube trong 30 ngày

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 9 Lượt xem: 31K
(WayToMarketing) - Bạn có muốn biết cách vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình trên You Tube? Bài viết này sẽ phác thảo quá trình thống trị các vị trí top đầu trong tìm kiếm trên YouTube.

slide-jpg.2858

Xếp hạng 1 là dễ dàng!

Sau nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp tìm kiếm, tôi biết rằng xếp hạng 1 trong tìm kiếm Google là cực kỳ khó. Nhưng với việc xếp hạng 1 trên tìm kiếm You Tube thì sao?

Trên thực tế, chúng tôi đã phát triển một quy trình tại SiegeMedia.com để đạt được thứ hạng đầu tiên trên tìm kiếm You Tube chỉ chưa đầy 1 tháng. Khi sử dụng quá trình này, chúng tôi thấy lợi nhuận khổng lồ về lượt xem với video của chúng tôi:

cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-png.2859

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ quy trình này với bạn và giúp bạn thực hiện chiến lược này cho các video của riêng bạn.

Bởi vì tôi cảm thấy rằng việc hiển thị sẽ luôn hiệu quả hơn việc nói, tôi sẽ sử dụng một ví dụ xuyên suốt bài viết này để chứng minh toàn bộ quá trình chúng tôi đã sử dụng.

Với ví dụ này của chúng tôi, tôi sẽ mượn một tình huống gần đây trong cuộc sống của tôi, nơi tôi không thể có Xbox One controller để đồng bộ sang Xbox One console của tôi. Với “Game of Thrones”, đây là một vấn đề không thể chấp nhận vì tôi cần phải cập nhật với Khaleesi và những áp lực từ phía cô ấy.

Ngoài ra, nó chỉ xảy ra với cụm từ tìm kiếm [how to sync xbox one controller] trình bày một cơ hội để phác thảo quá trình này.

Tận dụng các trang phổ biến của bạn

Bắt đầu bằng cách phân tích các trang phổ biến của bạn đang hoạt động trong tìm kiếm. Mặc dù tìm kiếm trên YouTube ít cạnh tranh và phức tạp hơn tìm kiếm của Google (và hai video xếp hạng khác nhau), bạn vẫn cần phải xây dựng nền tảng SEO vững chắc. Để đẩy mạnh video của bạn lên đầu tìm kiếm trên YouTube, bạn cần phải kết hợp nhiều thứ.

Đối với dự án của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng một trang xếp hạng tốt nhưng vẫn có một số chỗ để cải thiện. Chúng tôi muốn tìm một trang có đủ điều kiện để video mới của chúng tôi có cơ hội xếp hạng nhưng cũng có thể được hưởng lợi từ việc có video và có tiềm năng tăng thứ hạng. Dưới đây là một số tiêu chí khác để chọn trang này:

- Nội dung của trang translates là tốt để chuyển sang video

- Số lượt xem với các video xếp hạng top đầu trên You Tube và Google cho thấy có sự quan tâm về chủ đề này.

- Có những video hiện đang hiển thị trên 2 trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google với các từ khóa đã chọn.

Bạn cần phải có chiến lược về nơi bạn đặt video nếu bạn muốn xếp hạng nhanh và phân tích các video xếp hạng (trên cả Google và YouTube) sẽ cung cấp một ý tưởng tốt về tính khả thi. Cụ thể, bạn nên xem xét kết quả top đầu hiện tại trên tìm kiếm YouTube cho từ khóa mục tiêu của bạn. Nếu ít nhất 3 video trong số những video hàng đầu này có số lượt xem cao, bạn sẽ biết có nên quan tâm đến video về chủ đề này hay không và xác định rõ cơ hội để tồn tại.

Đảm bảo rằng bạn chú ý đến những người đang chia sẻ và chịu trách nhiệm về video. Số lượt xem có thể tăng lên nếu video xuất phát từ những người có ảnh hưởng lớn.

Với ví dụ của tôi, tôi sẽ giả thiết xây dựng một video cho Driver Easy để đi trên trang này.

cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-2-png.2860

Trang Driver Easy đã ở cuối trang với [how to sync xbox one controller]. Điều này cho thấy rằng có một cơ hội tiềm năng để họ thêm một video chất lượng vào nội dung của họ và xếp hạng video đó trên You Tube.

Tuy nhiên, trước khi tôi bắt đầu thiết kế video, tôi cần phải kiểm tra các tiêu chí đã nêu ở trên để đảm bảo nó có giá trị khi tạo một video.

Nội dung chuyển thành video?

Trang của Driver Easy sẽ dễ dàng được translate sang video bởi nội dung được xây dựng như một hướng dẫn, nó nêu ra các bước chi tiết.

Số lượt xem trên Google Video và YouTube search là như thế nào?

Số lượt xem video trên cả Google Video và YouTube search mạnh (nhiều trong số đó là những video giống nhau). Ba kết quả hàng đầu trên YouTube có trên 100.000 lượt xem:

cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-3-png.2861

Rõ ràng, tôi không phải là người duy nhất đã đồng bộ hóa các vấn đề với bộ điều khiển của họ và có sự quan tâm ở đây.

Video có được hiển thị trong tìm kiếm Google?

Trong thực tế, có ba video hiển thị ngay bên dưới kết quả đầu tiên (và snippet) trên trang 1.

cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-4-png.2862

Đôi khi cách tốt nhất để hiểu những gì sẽ xếp hạng trong tìm kiếm là nghiên cứu những gì hiện đang xếp hạng. Xem những video này trong kết quả tìm kiếm có nghĩa là Google cho rằng nội dung video có liên quan và hữu ích cho truy vấn này.

Sau khi đánh dấu tất cả các ô cần thiết, tôi biết rằng nếu tôi thêm một video chất lượng vào trang hiện tại của Driver Easy, nó sẽ có cơ hội để xếp hạng cao trên YouTube.

Tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm

Sau khi xác định trang bạn có thể nâng cấp bằng video, đã đến lúc bắt đầu thiết kế video của bạn.

Cũng giống như khi xây dựng các trang mới, bạn cũng cần cân nhắc việc tìm kiếm khi bạn xây dựng một video mới.

Cái hay của chiến thuật này là bạn đã có một framework với video được xây dựng trên một trang hiện có, do đó bạn chỉ cần chuyển đổi nội dung đó sang video. Tuy nhiên, vẫn còn một số phương pháp hay để đảm bảo video của bạn được tối ưu, bao gồm:

- Thu hút khán giả trong 15 giây đầu tiên - Chuyên gia SEO Brian Dean đề xuất "PPP Formula".

- Tạo một video dài hơn để giữ lại người xem bởi thời gian xem là yếu tố xếp hạng quan trọng trong tìm kiếm trên YouTube.

- Thêm các (CTAs) vào cuối video để đăng ký kênh của bạn hoặc like video. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng khán giả và gửi tín hiệu tương tác tích cực tới YouTube.

- Tối ưu hóa video thumbnail để nó trông bắt mắt và hấp dẫn.

- Nhúng video đã hoàn thành trong màn hình đầu tiên của bạn.

Làm theo những cách này, video của bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để có được thứ hạng cao trong cả YouTube và Google tìm kiếm. Để tìm hiểu thêm, bạn nên đọc bài viết của Brian Dean trên YouTube SEO.

Tôi cũng có thể sử dụng các chiến thuật này cho video của Driver Easy.

Ví dụ:
cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-5-png.2863

Nó sẽ đưa video lên màn hình đầu tiên nhưng sau đoạn giới thiệu, do đó người đọc có thể hình dung ngữ cảnh chính xác về video.

Tại SiegeMedia.com, chúng tôi nhận thấy rằng việc đặt video ở đây giúp thúc đẩy lượt xem ban đầu và có liên quan qua lưu lượng truy cập tìm kiếm. Những lượt xem này sẽ chuyển đổi thành những người đăng ký và gửi tín hiệu tích cực đến You Tube, chẳng hạn như thời lượng người xem dài hơn:
cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-6-png.2864

Và "Like":
cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-7-png.2865

Khi [how to sync xbox one controller] có khối lượng tìm kiếm trên 12.000 (theo SEMrush), một video của Driver Easy được xếp hạng sẽ nắm bắt số lượng tương đối người xem có liên quan, thúc đẩy video trên You Tube.

Sử dụng “PPP Formula" của Brian Dean, tôi sẽ tạo một đoạn giới thiệu như sau:

- Xem trước: "Trong video này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đồng bộ Xbox One controller của bạn sang console của bạn một cách nhanh chóng".

- Bằng chứng: "Đây là quy trình tương tự mà tôi đã sử dụng hàng chục lần để đồng bộ controller của tôi mà không bị thất bại".

- Xem trước: "Video này sẽ có 5 tùy chọn khác nhau để đồng bộ controller của bạn".

Thực tế là bài viết của Driver Easy bao gồm năm cách khác nhau để đồng bộ một controller, khi video hiện tại xếp hạng chỉ hiển thị một hoặc hai cách, có thể gây sự chú ý dành cho người xem.

Để tận dụng điều này, tôi sẽ cân nhắc việc tạo ra một thumbnail làm nổi bật 5 phương pháp được đề cập dưới dạng văn bản với một hình ảnh bắt mắt và có liên quan (controller, console...). Một thumbnail được thiết kế tốt sẽ giúp cho video của Driver Easy nổi bật trong cả kết quả của Google và YouTube vì hầu hết các video xếp hạng hiện tại không có yếu tố thiết kế.

cach-de-xep-hang-top-1-tren-youtube-trong-30-ngay-8-png.2866

Có một cơ hội thực sự ở đây cho Driver Easy để tạo ra một cái gì đó nổi bật.

Tóm lại

Bằng cách lướt qua kết quả trang [HASHTAG]#1[/HASHTAG], Driver Easy có thể đặt một video lên trang đó sẽ có cơ hội xếp hạng nhanh chóng trong tìm kiếm You Tube. Hơn nữa, video sẽ thêm nhiều giá trị cho trang hiện tại của họ, có khả năng giúp nó tăng lên trên trang 1 trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định tất cả các cơ hội tiềm năng bạn có trên trang web của mình để tạo ra một video có thể xếp hạng nhanh trên You Tube.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEL.
Link: Cách để xếp hạng Top 1 trên YouTube trong 30 ngày.
 
Sửa lần cuối:

Vu Tran

Level 1
Bài viết này đọc quả thực hơi khó hiểu với tôi.
Cố gắng lắm đọc lướt qua nhưng quả thật cũng khó hiểu luôn.

Nhưng nếu đọc qua tựa đề xếp hạng top 1 Youtube là dễ dàng thì ai cũng làm được dễ dàng.

Mà nếu ai cũng dễ dàng làm được thì sẽ không dễ dàng đâu.
Vì Top 1 chỉ có 1, 1 không thể là số nhiều được.
 

seotadien

Level 1
Bài viết này đọc quả thực hơi khó hiểu với tôi.
Cố gắng lắm đọc lướt qua nhưng quả thật cũng khó hiểu luôn.

Nhưng nếu đọc qua tựa đề xếp hạng top 1 Youtube là dễ dàng thì ai cũng làm được dễ dàng.

Mà nếu ai cũng dễ dàng làm được thì sẽ không dễ dàng đâu.
Vì Top 1 chỉ có 1, 1 không thể là số nhiều được.
Bài viết này lấy ví dụ của mấy trang nước ngoài nên cũng hơi khó hiểu thật bro à :D:D:D thực ra tham khảo thêm để đa dạng phương pháp lên top mà thoai :):):)
 

Vu Tran

Level 1
Bài viết này lấy ví dụ của mấy trang nước ngoài nên cũng hơi khó hiểu thật bro à :D:D:D thực ra tham khảo thêm để đa dạng phương pháp lên top mà thoai :):):)
Đúng đó bạn.
Nhưng theo quan điểm mình thì viết bài thì ngôn ngữ càng đơn giản càng dễ hiểu càng tốt.

Đa dạng cũng rất tốt, nhưng phải có chọn lọc.
Không nên ôm đồm hết được.
Mình thì thích những cái gì quan trọng, bỏ ra 20% thời gian nhưng thu về 80% thành quả.
 
Đúng đó bạn.
Nhưng theo quan điểm mình thì viết bài thì ngôn ngữ càng đơn giản càng dễ hiểu càng tốt.

Đa dạng cũng rất tốt, nhưng phải có chọn lọc.
Không nên ôm đồm hết được.
Mình thì thích những cái gì quan trọng, bỏ ra 20% thời gian nhưng thu về 80% thành quả.
Ý bạn nói là đi về chất chứ không phải đi về số lượng phải không?
 

Vu Tran

Level 1
Ý bạn nói là đi về chất chứ không phải đi về số lượng phải không?
Chính xác bạn à.

Và thêm nữa là nên sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc (nguyên lý 20/80)

Nhắc mới nhớ vụ chất lượng, 1 ví dụ:
Brian Dean của Backlinko, anh ta là 1 trong những tên tuổi nổi tiếng của làng SEO thế giới (có lẽ chỉ sau Matt Cutts của Google Spam Leader)

Anh ta viết nhiều bài về SEO?
Không.
Trong 2 năm đầu viết blog, anh ta chỉ xuất bản chưa đầy 30 bài viết, nhưng toàn bài chất.
Tức trung bình tháng được hơn 1 bài.

Nhưng nhiêu đấy thôi đã làm nên 1 tên tuổi.
 

seotadien

Level 1
Chính xác bạn à.

Và thêm nữa là nên sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc (nguyên lý 20/80)

Nhắc mới nhớ vụ chất lượng, 1 ví dụ:
Brian Dean của Backlinko, anh ta là 1 trong những tên tuổi nổi tiếng của làng SEO thế giới (có lẽ chỉ sau Matt Cutts của Google Spam Leader)

Anh ta viết nhiều bài về SEO?
Không.
Trong 2 năm đầu viết blog, anh ta chỉ xuất bản chưa đầy 30 bài viết, nhưng toàn bài chất.
Tức trung bình tháng được hơn 1 bài.

Nhưng nhiêu đấy thôi đã làm nên 1 tên tuổi.
Như mấy bác trên đa phần người ta vào site tương tác quá nhiều và đặc biệt là link đặt cho các bác ấy toàn thế giới thì hỏi làm sao không mạnh với 2 thế mạnh đó hả bro :p:p:p
 

Vu Tran

Level 1
Như mấy bác trên đa phần người ta vào site tương tác quá nhiều và đặc biệt là link đặt cho các bác ấy toàn thế giới thì hỏi làm sao không mạnh với 2 thế mạnh đó hả bro :p:p:p
Cũng chưa hiểu rõ ý bạn lắm.

Nhưng ai cũng có thời gian start up ban đầu, không riêng gì Brian Dean đâu, chứ ko phải là người ta tự nhiên vào blog anh ta nhiều đâu.

Ban đầu anh ta dành tới 80% thời gian đi "giới thiệu" sản phẩm điên cuồng trên các trang social media...đó bạn

Đây cũng là một cách hay để chúng ta mắc chước anh ta.
 

seotadien

Level 1
Cũng chưa hiểu rõ ý bạn lắm.

Nhưng ai cũng có thời gian start up ban đầu, không riêng gì Brian Dean đâu, chứ ko phải là người ta tự nhiên vào blog anh ta nhiều đâu.

Ban đầu anh ta dành tới 80% thời gian đi "giới thiệu" sản phẩm điên cuồng trên các trang social media...đó bạn

Đây cũng là một cách hay để chúng ta mắc chước anh ta.
OK hiểu ý bạn, nhưng ý tui nói ở đây là họ đều có brandname cá nhân khá tốt trước khi launch một sản phẩm nào đó, nên việc kéo được traffic tương tác trên site bên cạnh những bài viết chất lượng và ra điều bro nói đó :D:D:D
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
15,682
Bài viết:
17,491
Thành viên
94,478
Thành viên mới
xungtieu22

Thành viên trực tuyến

Top