Cách để tìm Date Google Associates với mọi URL và tại sao bạn cần biết

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 3K
Tôi đã làm SEO khoảng 12 năm và trong thời gian đó kết quả công cụ tìm kiếm đã phát triển nhanh chóng. 10 liên kết màu xanh trên một trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP) trước đây bây giờ chứa product carousels, map listings, answer boxes và nhiều hơn nữa. Mặc dù điều quan trọng là tìm hiểu cách đưa trang web của bạn vào các phần mới hơn như featured snippets nhưng có một khía cạnh kết quả tìm kiếm mà tôi tập trung nhiều hơn bất kỳ các phần khác đó là Tính mới mẻ.

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-png.4259

Cụ thể, Google quan tâm đến các trang mà họ cho là được xuất bản hoặc được cập nhật gần đây thay vì các trang được xếp hạng nhờ các yếu tố khác (tốc độ trang web, backlink đến các trang xếp hạng...) mà chúng ta thường thấy.

Có một chút vấn đề khi bạn cố gắng phân tích tính mới mẻ và đó là vì Google không hiển thị ngày bên cạnh kết quả tìm kiếm, do vậy không phải lúc nào cũng rõ ràng về tính mới mẻ.

Vài tuần trước, tôi đã làm việc với những công cụ mà Google cung cấp cho người dùng và thấy rằng nếu bạn thay đổi một cài đặt, bạn có thể tìm ngày cụ thể mà Google chỉ định cho bất kỳ URL nào trong chỉ mục của họ.

Tôi gửi những phát hiện của mình cho TechROM subReddit và nó nhanh chóng lan truyền trên Twitter.

Mẹo vặt từ @ViperChill trên / r / TechSEO…
Cách để tìm Date Google Associates với nội dung bạn xuất bản, ngay cả khi nội dung đó không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm thông thường https://t.co/I6RB6Wf9Fe

Bạn có thể kiểm tra trong Google và nhận thấy "cập nhật lần cuối" hoặc "ngày sửa đổi lần cuối" khi bạn thay đổi bài viết. Nội dung mới mẻ có thể giúp bạn tăng thứ hạng nhưng chỉ khi Google cho rằng nội dung của bạn được cập nhật. Bây giờ bạn đã hiểu làm thế nào để biết nếu điều đó thực sự xảy ra.

Cách để tìm Date Google Associates cho bất kỳ URL

Tùy chọn 1: Tạo Google Custom Search Engine

Đây là cách tôi thực hiện. Truy cập vào https://google.com/cse và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được thấy một màn hình sau cho phép bạn thêm các trang web mà bạn muốn công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của mình hiển thị kết quả.

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-2-jpg.4260

Bạn cũng có tùy chọn để đặt tên cho công cụ tìm kiếm của mình, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Đây không phải là thứ bạn chia sẻ công khai. Bạn không cần phải thêm trang web nào, hãy thêm một trong các trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh. Sau khi bạn tìm hiểu cách hoạt động của các tính năng này, bạn sẽ có thêm lý do để thêm các trang web cụ thể về sau.

Với một hoặc hai trang web được thêm vào, đã đến lúc lưu Custom Search Engine đầu tiên của bạn và sau đó click vào icon hyperlink để truy cập nó. Bạn có thể thấy nó nổi bật bằng màu xanh lục bên dưới.
cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-3-png.4261
Thao tác này sẽ mở một trang mới để bạn có thể truy vấn công cụ tìm kiếm mới cho bất kỳ thứ gì bạn thích. Do vậy chúng tôi chỉ hiển thị cách hoạt động của tính năng này, hãy nhập nội dung đơn giản kiểu như "Xin chào" hay một từ khác tùy bạn. Đây là kết quả của tôi cho truy vấn đó.
cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-4-png.4265
Bạn có thể thấy một số kết quả có ngày bên cạnh nhưng không phải tất cả. Điều bạn muốn làm là thay đổi tùy chọn ‘Sort by’ ở bên phải của kết quả tìm kiếm thành "Date". Sau đó, mỗi kết quả sẽ xuất hiện cùng với ngày Google gán cho nó.
cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-5-png.4264

Bây giờ bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào, bạn có thể thêm bất kỳ trang web nào bạn thích để xuất hiện trong SERPs mà bạn theo dõi và nhìn vào ngày Google gán cho kết quả đó. Để tìm các URL cụ thể, bạn có thể tìm kiếm tiêu đề của một bài viết trong dấu ngoặc kép và ngày đó sẽ được tiết lộ.

Tùy chọn 2: Sử dụng ‘Tools’ Search Option của Google

Một đề xuất đến từ Patrick Stox, ông đã đề xuất bạn sử dụng nút Tools của Google (chỉ dành cho Desktop) để thay đổi phạm vi ngày cho kết quả tìm kiếm. Chỉ cần nhập truy vấn bạn tìm để tìm ngày và sau đó trong menu Tools, click vào date range option. Có thể bạn cần phải đặt khoảng thời gian vài năm để đảm bảo hiển thị kết quả cụ thể nhưng các ngày sẽ xuất hiện bên cạnh kết quả sau khi bạn thực hiện điều này. Bạn có thể thấy điều này trong hành động bên dưới:

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-6-jpg.4266

Vấn đề duy nhất của tôi với tùy chọn này là kết quả không ở lại vị trí trước đây.

Tôi đã nhìn thấy kết quả từ Trang 1 đến 2 khi chúng được sắp xếp theo khung thời gian, điều này giúp tìm kiếm các URL cụ thể hơn một chút nhưng cũng nhanh hơn việc thêm trang web mới vào custom search engine.

Tùy chọn 3: Copy URL thêm nó vào Address Bar của bạn

Một gợi ý khác được Mike mang đến cho chúng ta, nó hoạt động rất tốt. Trước tiên là tìm kiếm URL mà bạn muốn tìm một ngày liên quan.

Nếu ngày không tự động hiển thị, hãy chuyển sang address bar của bạn và thêm thông tin vào vào truy vấn của bạn “&as_qdr=y15” (không có dấu ngoặc kép).

Nếu tôi sử dụng trang web SearchEngineJournal.com làm ví dụ, kết quả mặc định sẽ như sau:

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-7-jpg.4267

Nếu tôi thêm mã bổ sung vào address bar trong trình duyệt của tôi, tôi sẽ nhìn thấy điều này:

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-8-jpg.4268

Những gì bạn đang làm là đảm bảo Google sẽ quay trở lại 15 năm để gán cho URL và chỉ tìm URL cụ thể đó như là truy vấn tìm kiếm bạn nhập (trừ khi bạn chọn trang chủ).

2 lý do bạn muốn sử dụng các thủ thuật này

Bây giờ bạn biết cách tìm date Google associates với một trang, bạn có thể thắc mắc tại sao sao bạn muốn biết.

1. Để dự đoán liệu sự mới mẻ có phải là một phần lớn lý do tại sao các trang được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm hay không

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất với tôi là bạn có thể dự đoán liệu sự mới mẻ có phải là lý do tại sao các trang được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm hay không. Có hơn 200 yếu tố xếp hạng của Google, do vậy chúng tôi không biết sự mới mẻ có phải là một phần của điều đó hay không nhưng tôi cho rằng các yếu tố xếp hạng thay đổi dựa vào ngành công nghiệp và loại truy vấn tìm kiếm.

Câu hỏi y học cụ thể có thể cứu sống nhiều mạng người có xu hướng ít bị bay hơi hơn trong khi các đánh giá sản phẩm và đề xuất quà tặng có xu hướng ưu tiên nội dung gần đây hơn vì các bài viết trước đó có thể lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Để có ý tưởng tốt liệu Google có xếp hạng một thứ gì mang tính mới mẻ hay không, bạn có thể kiểm tra các kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên được xuất bản hoặc được cập nhật trong vài năm qua.

Hiện tại, hướng dẫn xây dựng liên kết nâng cao của tôi xuất hiện đầu tiên trong Google, có khả năng một phần là do Google cho rằng bài viết cụ thể này đã được cập nhật.
cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-9-jpg.4269

Để chắc chắn, tôi sẽ kiểm tra ngày các trang web khác đang xếp hạng và bằng cách sử dụng những "thủ thuật" là cách duy nhất tôi biết làm thế nào để làm điều đó.

Nếu tôi có hơn 2 kết quả được xuất bản hoặc được cập nhật gần đây thì có thể nói sự mới mẻ đóng góp một phần trong việc xếp hạng đó và bạn có thể xếp hạng nếu bạn xuất bản nội dung mới hoặc cập nhật bài viết hiện tại.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm các thuật ngữ mới để nhắm mục tiêu.

2. Để xem liệu Google có nhận thấy rằng nội dung của bạn đã được cập nhật hay không

Nếu bạn cập nhật nội dung của bạn và Google chọn nội dung đó, họ sẽ cập nhật ngày được liên kết với bài viết của bạn.

Tôi có các bài viết được viết cách đây nhiều năm và hiện đã được cập nhật và có một ngày mới được liên kết với chúng. Tuy nhiên, có những trường hợp khi Google không tìm được ngày cập nhật của bạn, điều này có thể cho thấy bạn có một số lỗi on-site hoặc lỗi crawl.

Ví dụ: chúng ta có thể nhìn thấy Buffer đã cập nhật một bài viết trong năm 2018 nhưng Google vẫn liên kết nó bởi nó được cập nhật lần cuối vào tháng 1 năm 2017.

cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-10-jpg.4270

Nếu chúng ta xem trang web Buffer để xem tại sao điều này xảy ra, chúng ta có thể nhìn thấy 2 ngày được liên kết với bài viết. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho Google và có nghĩa là Buffer không phải là mới mẻ.
cach-de-tim-date-google-associates-voi-moi-url-va-tai-sao-ban-can-biet-11-jpg.4271
Nếu bạn không thể thấy ngày Google gán cho bài viết, bạn có thể thực hiện một trong 3 tùy chọn mà chúng tôi chia sẻ ở trên và sau đó nhìn thấy vấn đề tiềm ẩn trên trang web mà bạn đang thực hiện.

Chú ý: Đây là một bài viết khó mang tính nghiên cứu nên không khuyến khích các bạn mới học SEO tìm hiểu

Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ.
Link:
Cách để tìm Date Google Associates với mọi URL và tại sao bạn cần biết.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,315
Bài viết:
18,127
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top