Chia sẻ Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Từ A-Z Năm 2022

Người khởi tạo N
ntt1703
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 51

ntt1703

Thành viên mới
Bạn hàng online trên Facebook luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên với môi trường ngày một cạnh tranh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc khi chưa biết cách quảng bá thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn tấn tần tật cách chạy quảng cáo Facebook.
Nội dung chính

Quảng cáo Facebook (Facebook Adwords) là một chức năng của Facebook cho phép người dùng đăng quảng cáo sản phẩm họ muốn bán và mang sản phẩm đó tiếp cận đúng đối tượng người dùng trên mạng xã hội này. Để sử dụng dịch vụ này của Facebook bạn cần phải trả phí theo quy định của Facebook.
Hiện nay Facebook chia tài khoản quảng cáo Facebook thành 2 loại:
– Tài khoản cá nhân (Personal): Là tài khoản mặc định khi bạn tạo Facebook. Tài khoản cá nhân, việc tạo lập cũng như setup tài khoản là khá dễ dàng. Phù hợp với các bạn mới làm quen với Facebook Ads.
– Tài khoản doanh nghiệp ( Business account): Tài khoản dành cho các doanh nghiệp và bạn sẽ không thực hiện các hành động như like share, hay chat như tài khoản thông thường. Tài khoản doanh nghiệp thường được sử dụng để phát triển, quản lý Fanpage Facebook, tạo sự kiện,… Nếu tài khoản không được xác minh doanh nghiệp sẽ không được ưu đãi hạn mức thanh toán.
Và một điều bạn cần lưu ý là Facebook chỉ chấp nhận thanh toán với các thẻ quốc tế. Do đó, bạn nào chưa có thì cần tạo ngay một thẻ Visa để có thể chạy quảng cáo Facebook. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thêm Paypal tránh trường hợp thẻ VISA bị lỗi hay vô hiệu hóa.
II. Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook

Lợi ích của chạy quảng cáo Facebook
Xem thêm: Top phần mềm quảng cáo facebook tốt nhất 2022
Trong thời đại công nghệ cao thì việc sử dụng kênh quảng cáo online là một trong những yếu tố được nhiều công ty ưu tiên hàng đầu. Và quảng cáo trên Facebook đáp ứng được nhiều nhu cầu cho các cá nhân/ doanh nghiệp đang muốn kinh doanh trên nền tảng này.
Tối ưu chi phí: Với vài triệu đồng đồng bạn đã tiếp cận hàng triệu người có khả năng mua hàng trên Facebook. Phí chạy quảng cáo được chia làm hai loại CPC (chi phí những lúc có người nhấp vào), CPM ( giá Mỗi lần hiển thị).
– Tệp khách hàng khổng lồ: Theo số liệu thống kê, Facebook có hơn 2 tỷ người hoạt động trong đó có hơn 76 triệu người dùng ở Việt Nam. Đây là con số rất lớn, vì vậy dù bạn có kinh doanh ở lĩnh vực nào thì Facebook luôn là lựa chọn tốt nhất.
– Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Facebook Adwords tập trung nhiều vào tìm kiếm của người sử dụng. Như phân tích nhân khẩu học, sở thích người dùng,… Vì vậy Facebook chắc chắn sẽ tiếp cận đúng đối tượng và thu hút họ hơn.
– Tính linh hoạt cao: Bạn có thể dễ dàng xem nguồn dữ liệu như số lượt thích, bình luận, tiếp cận, nhận xét, chia sẻ trang,… từ Facebook Insights. Công cụ còn miêu tả các chỉ số theo thời gian, giúp bạn có thể theo dõi và đưa ra các chiến lược marketing phù hợp.
III. Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chi tiết nhất
Để đảm bảo hiệu quả cao, tiết kiệm được chi phí bạn cần thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook phù hợp. Với các bước sau đây Ninja sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook đạt được kết quả tốt nhất.
Bước 1: Tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook
Để có thể chạy quảng cáo Facebook thì bạn bắt buộc phải có Fanpage. Vì vậy nếu chưa có sẵn Fanpage thì bạn có thể thực hiện các bước sau đây:
  • Bước 1: Bạn truy cập vào sau đó tạo tài khoản mới >> Điền các thông tin được yêu cầu >> Xong bạn bấm Gửi.
  • Bước 2: Giao diện của Facebook Business hiện ra, chọn Trang >> Tạo trang mới.
  • Bước 3: Bạn hãy chọn đúng danh mục của Fanpage để nhận được các ưu đãi tốt >> Điền đầy đủ thông tin như ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, vị trí,… Ngoài ra bạn có thể thêm quyền quản trị cho các thành viên khác bằng các Add gmail của họ vào.
Bước 2: Tiến hành tạo chiến dịch chạy quảng cáo Facebook
Khi đã có tài khoản bạn tiến hành tạo chiến dịch mới chạy quảng có bằng cách điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Đây là nơi bạn có thể quản lý được quảng cáo của mình trên Facebook >> Chọn chiến dịch.
Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào bạn cũng cần phải có mục tiêu cho riêng mình. Vì vậy tại đây Facebook đưa ra các đề xuất phù hợp với các điều hướng mà bạn mong muốn. Và tùy theo mục đích bạn chọn ra những mục tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì? như mức độ nhận viết, lượng tương tác,… >> Tiếp tục.

Tạo chiến dịch mới
Lưu ý: Bạn có thể chọn mức chi phí hợp lý cho quảng cáo của mình ở phần Đặt giới hạn ở cuối màn hình.
Bước 3: Chọn Nhóm quảng cáo
Tiếp theo, tại phần Đối tượng, bạn đặt tên nhóm, thiết lập thông tin đối tượng khách hàng mục tiêu mà chiến dịch cần hướng tới. Đây là bước cực kỳ quang trong trong việc quyết định chiến dịch có đạt được kết quả tốt hay không. Vì vậy, trước khi đặt bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng mục tiêu như: hành vi mua hàng, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vùng miền, sở thích,.. Từ đó, giúp bạn chọn được phân khúc khách hàng phù hợp, xác định đối tượng cụ thể, kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ nâng cao.

Thiết lập đối tượng mục tiêu quảng cáo
Bước 4: Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo Facebook
Tại phần lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo Facebook bạn có 2 lựa chọn:
Vị trí quảng cáo tự động: Với tùy chỉnh này, mẫu quảng cáo của bạn được hiển thị theo thuật toán Facebook ở vị trí tối ưu, phù hợp. Thậm chí có thể ở trên Instagram,….
Vị trí quảng cáo thủ công: Bạn có thể lựa chọn vị trí xuất hiện mẫu quảng cáo của mình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại thiết bị và nền tảng.

Thiết lập vị trí quảng cáo
Bước 5: Thiết lập ngân sách quảng cáo
Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình chạy. Nếu bạn có nhiều kinh phí để chi tra bạn chọn Ngân sách trọn đời. Đây là số tiền bạn sẽ trả cho toàn bộ thời gian chạy quảng cáo. Còn không bạn chọn Ngân sách theo ngày, là số tiền trung bình mà bạn chi trả cho một nhóm quảng cáo trong thời gian nhất định hoặc chạy liên tục.

Ngân sách chạy quảng cáo Facebook
Bước 6: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo và thanh toán
Tại đây, bạn sẽ lựa chọn Fanpage và bài viết muốn quảng cáo. Mọi người có thể kiểm tra trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…
Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu >> Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các Fanpage >> Chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.
Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới >> Tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút Call To Action (CTA) cho bài viết…

Giao diện hiển thị quảng cáo Facebook
Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo >> Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn chọn Xác nhận để thanh toán.
Những bạn chưa tạo nhập tài khoản ngân hàng sẽ hiển thị thêm một form thông tin. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Thanh toán quảng cáo Facebook
Việc còn lại là chờ đợi Facebook xác nhận, quá trình này diễn ra trong vòng 24h. Quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.
IV. Bí quyết chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả
Có một số mẹo chạy quảng cáo giá rẻ dành cho những bạn mới chạy quảng cáo lần đầu. Các kinh nghiệm này sẽ hỗ trợ bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch.
1. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo
Đây là một bước không thể thiếu khi chạy Facebook Ads giúp chiến dịch tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Facebook luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh khác nhau. Tùy mỗi cách hiển thị mà bạn có thể tối ưu hình ảnh đẹp nhất. Nếu có quá nhiều ảnh, bạn có thể đặt như sau:
Loại quảng cáoKích thước hình ảnh chuẩn
Link Click Ads (Lượt nhấp chuột vào link)1200 x 628 pixel
Facebook Lead Ads (Email và thông tin khách hàng)1200 x 628 pixel
Boosted Page Post (Thúc đẩy tương tác Post)1200 x 628 pixel
Carousel Ads (Băng chuyền hình ảnh)1080 x 1080 hoặc 600 x 600 pixel
Dynamic Product Ads (Ảnh động)1200 x 628 hoặc 600 x 600 pixel
Page Like Ads (Tăng like trang)1200 x 444 pixel
Page Post Video Ads (Lượt xem và tương tác video)1200 x 675 pixel
Cài đặt ứng dụng1200 x 628 pixel
Offer Claim (Nhận ưu đãi)1200 x 628 pixel
Event Ads (Thu hút sự kiện)1920 x 1080 pixel
2. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo
Với 500k một ngày nhưng nếu bạn đổ tất cả 500k vào một post thì lượt tiếp cận sẽ thấp hơn khi bạn chia nhỏ 500k thành 3-5 chiến dịch. Chia nhỏ ngân sách quảng cáo là cách chạy quảng cáo hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
3. Sử dụng phần mềm để quản lý comment, inbox
Chạy quảng cáo Facebook càng ngày càng khó, nhiều khi lâu lắm bạn mới có được 1 đơn hàng. Vì thế các doanh nghiệp thường tìm đến các phần mềm chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Công cụ được trang bị nhiều tính năng như quản lý tài khoản số lượng lớn, tăng like, seeding tự động,… tạo hiệu ứng đám đông làm cho nhiều người vào xem. Nhờ thế, bạn sở hữu Fanpage có lượng tương tác cực ổn, duy trì được lượng tương tác bền vững. Ninja giới thiệu với bạn các phần mềm uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng:
Phần mềm nuôi nick trên điện thoại.
Ninja Care – Phần mềm nuôi nick trên tiện ích Chrome.
Phần mềm nuôi nick trên giả lập.
Bài viết này đã cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A-Z . Mong những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ về quảng cáo trên Facebook. Đừng quên tham khảo các tool marketing mà chúng tôi giới thiệu để tăng hiệu quả quảng cáo nhanh chóng nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!
Fanpage: Quảng cáo FB hiệu quả | Facebook
Hotline: 0908.165.480 (Zalo)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,140
Bài viết:
14,895
Thành viên
94,281
Thành viên mới
phongtamkinh

Thành viên trực tuyến

Top