Cách chặn bọ Ahrefs, Majestic, Moz thì mình cũng không check được backlink của mình

Kim2

Level 7
Đúng là như thế. Nó là con dao hai lưỡi. Nếu bạn đã chặn bọ Ahrefs, thì cả đối thủ lẫn bạn cũng khó check được backlink của mình (Khó check, chứ không phải là không thể nhé)

Khi đó, bạn dựa vào hai nguồn dữ liệu chính, đó là dữ liệu báo từ Google Search Console, và kế hoạch link building do bạn xây dựng ban đầu. Thông thường, bạn phải làm file Excel thống kê / phần mềm quản lý backlink ngay từ đầu thì mới kiểm soát được chúng.

Một điều nữa mà bạn hay hiểu nhầm, đó là dù chặn bọ Ahrefs, thì Ahrefs vẫn có thể thống kê được backlink của bạn. Vì bot Ahrefs chạy theo những đường dẫn backlink từ mọi trang web. Nếu có một trang web trỏ backlink tới bạn, thì Ahrefs vẫn thống kê được.

Do đó, nếu muốn chặn tận gốc, bạn phải chặn bọ Ahrefs trên trang web của bạn, lẫn trên trang web đang trỏ backlink về bạn.

Ví dụ như bạn có 5 vệ tinh trỏ về mình. Bạn phải chặn bọ Ahrefs trên money site của bạn, lẫn trên cả 5 con vệ tinh đó. Đây chính là cách để bạn bảo vệ hệ thống vệ tinh của mình tránh bị đối thủ dò được rồi phá hoại.

CÁCH DÙNG FILE ROBOTS.TXT

Robots.txt là một file đặt trên hosting. Nó được dùng để cấp quyền lập chỉ mục cho bọ của công cụ tìm kiếm.

Khi dùng file robots.txt, bạn cần cẩn trọng. Vì nếu điều chỉnh sai, mọi thành quả SEO sẽ đổ sông đổ bể.

Nếu dự án của bạn nhỏ, và bạn không biết chắc chắn mình đang làm gì, tốt nhất, bạn không nên dùng file robots.txt. Cứ để mọi thứ tự nhiên như thế. Blog của Quang cũng không dùng file robots.txt.

Tuy nhiên, với những dự...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,360
Bài viết
46,297
Thành viên
91,707
Thành viên mới
Xuân nguyệt
Top