Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Guest Post Trên Website

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 160

Kim2

Level 8
Việc định giá Guest Post hiện nay rất cảm tính và chưa có một quy chuẩn nào cả, nhưng mức giá cao nhất của 1 Guest Post ở thị trường Việt Nam đang là 1,5 triệu đồng/bài, bởi vì nếu bán giá cao hơn thì website đó phải là site báo mạng chứ không còn là blog nữa.

Sau đây mình xin chia sẻ một số yếu tố để bạn đánh giá liệu giá bán Guest Post của chủ website đó có phù hợp hay không?

Sự Liên Quan Nội Dung Của Bạn

Như đã phân tích ở bài trước, Google đánh giá cao những website có mối quan hệ chặt chẽ trong ngành và nếu website bạn dự tính mua Guest Post có cùng chung sản phẩm/dịch vụ/chủ đề với website của bạn thì đó là tuyệt vời nhất nhưng trường hợp này hiếm khi xảy ra vì đối thủ sao để cho bạn đăng bài lên website của họ mà nếu có thì giá sẽ khá cao.

Chonên mình mới phân tầng chủ đề từ liên quan chặt chẽ nhất cho đến chủ đề cùng lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn muốn mua bài Guest Post về Bánh Tráng Tây Ninh thì website có chủ đề về đặc sản vùng miền sẽ có giá cao hơn website về ẩm thực hoặc du lịch (mặc dù traffic của website có chủ đề về đặc sản vùng miền thấp hơn).

Chủ Đề Của Website Đó

Trong lĩnh vực SEO hiện nay không phải chủ đề nào cũng có thể SEO TOP dễ dàng cho nên những lĩnh vực khó SEO như sức khỏe, làm đẹp thường có giá rất cao, và giá Guest Post cũng giống như vậy. Nếu bạn mua Guest Post trên 1 website về sức khỏe thì giá sẽ cao hơn website lĩnh vực công nghệ (trường hợp 2 website có sức mạnh tương đương).

Traffic Và Các Chỉ Số Sức Mạnh

Nếu bài Guest Post có traffic về thì mới được coi là chất lượng cho nên yếu tố tiếp theo là bạn cần phải quan tâm là traffic của website đó đủ lớn để có để kéo người dùng về website của mình hay không? Bạn hãy dùng Ahrefs để kiểm tra tất cả những chỉ số này trước khi đặt mua vì nếu 2 website cùng chủ đề với nhau thì website nào có chỉ số sức mạnh cao hơn sẽ có giá bán Guest Post cao hơn.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá Guest Post, ngoài ra cũng có những yếu tố khác bạn cũng nên quan tâm như:
  • Uy tín của người bán Guest Post: việc bạn mua Guest Post của người lạ với giá rẻ sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro như bị lừa đảo, gỡ bài không thông báo, đổi link từ Dofollow sang No follow…
  • Bạn mua càng nhiều bài trên 1 website thì giá sẽ càng rẻ với điều kiện backlink phải trỏ về cùng 1 website.
  • Mua hệ thống Guest Post của 1 người giá sẽ thấp hơn bạn mua riêng lẻ từng người mà bạn lại ít mất công sức quản lý hơn .
  • Giá Guest Post đã bao gồm chi phí viết Content chưa, nếu chưa thì bạn phải mất thời gian viết hoặc thuê dịch vụ viết content.
(Fb Bang Bobber)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,023
Bài viết:
7,593
Thành viên
92,925
Thành viên mới
bocvip2021

Thành viên trực tuyến

Top