Các ý tưởng kinh doanh online từ sản phẩm dân gian

Người khởi tạo A
adsplus
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 548

adsplus

Level 2
Ngoài các sản phẩm trang trí hiện đại đang được tiêu thụ nhiều, trong vài năm gần đây, các sản phẩm dân gian đang trở lại với thị trường và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người tiêu dùng. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn những ý tưởng kinh doanh online đến từ sản phẩm dân gian.

Tranh dân gian

Tranh dân gian là một phần không thể thiếu trong mỹ thuật dân gian Việt Nam, mà nổi tiếng nhất là những dòng tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống và tranh làng Sình. Thị trường kinh doanh online tết cho các sản phẩm tranh Đông Hồ, Hàng Trống phát triển nhộn nhịp vào các ngày gần cận Tết, rất được khách hàng yêu thích vì mang tính cổ truyền, đẹp theo cách riêng, đầy ý nghĩa.

tranh-dan-gian-jpg.2755

Tranh Hàng Trống hiện đang dần mai một và không còn được bày bán nhiều tại phố Hàng Trống như trước, chỉ còn nghệ nhân Lê Đình Nguyên gắn bó với những bức tranh dân gian này. Tranh Hàng Trống được chia thành tranh thờ và tranh Tết. Khác với tranh Đông Hồ sử dụng bản khắc để in tranh, tranh Hàng Trông được sử dụng kỹ thuật nửa in nữa vẽ rất đặc biệt, tạo được sự mềm mại cho nét vẽ và màu sắc đa dạng. Đây là một ý tưởng kinh doanh online đầy sáng tạo từ sản phẩm dân gian.

Hoa sen giấy

Những bông hoa tươi sắc luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng cho việc trang trí nhà cửa. Bên cạnh việc kinh doanh hoa tươi hay hoa giả từ thủy tinh, đất sét, hoa lụa đang rất thu hút các bạn trẻ, hoa giấy và đặc biệt là sản phẩm hoa sen giấy đang tạo sức hút và chỗ đứng trên thị trường. Và đây chắc chăn là một ý tưởng kinh doanh online được lấy cảm hứng từ những sản phẩm dân gian vô cùng hiệu quả.

Khác với những sản phẩm hoa giấy khác, hoa sen giấy được sản xuất từ làng Thanh Tiên (Huế) nổi tiếng cả nước vì vẻ đẹp như hoa sen thật. Trải qua nhiều thăng trầm, hoa giấy Thanh Tiên nói chung và hoa sen giấy nói riêng đã từng bị mai một, ít người biết đến, nhưng nhờ tình yêu quê hương, tâm hồn nghệ sĩ và sự kết hợp của nhiều kỹ thuật sản xuất khác nhau, họa sĩ Thân Văn Huy đã phục hồi và phát triển nghề làm hoa sen giấy. Tuy nhiên, hoa sen giấy hiện vẫn chưa được nhiều gia đình biết đến và trang trí, nên là một thị trường đầy tiềm năng. Hoa sen giấy Thanh Tiên nổi bật bởi màu sắc chân thực và sinh động:

Việc kinh doanh đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn nhờ sự trợ giúp của website, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội. Không những trợ giúp bạn bán hàng mà đó còn là các kênh thông tin hữu ích tương tác với người tiêu dùng. Do đó, bạn có thể chọn lựa thiết kế và sử dụng website đã được tối ưu công cụ tìm kiếm, kết hợp với bán hàng trên facebook để mở ra hướng đi mới, rộng mở hơn cho các sản phẩm mang tính dân gian, truyền thống không chỉ trong dịp Tết sắp tới mà còn trong những năm sau này.

Theo adsplus
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
6 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,236
Bài viết:
6,615
Thành viên
92,673
Thành viên mới
hoabig

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top