Các vấn đề của Libra và quan điểm quản lý

Các vấn đề của Libra và quan điểm quản lý

I. Các vấn đề

Ngoài các tính chất mạnh mẽ biến Libra thành mối đe dọa lớn đối với thị trường tài chính – ngân hàng truyền thống, Libra còn có một số rủi ro lớn cần cân nhắc và phân tích thật kỹ trước khi đưa vào hoạt động ở quy mô toàn cầu.

1. Định nghĩa chính thức của Libra?
Như mình đã phân tích ở trong loạt bài trước, Libra là stablecoin được đảm bảo bằng một rổ tài sản. Tuy nhiên stablecoin được định nghĩa như thế nào trong ngôn ngữ pháp luật của các định chế pháp lý trên thế giới thì lại là một câu truyện khác. Stablecoin có thể được chia thành 3 loại chính: (i) Fiat-backed – đảm bảo bởi tiền pháp định, (ii) Commodity-backed – đảm bảo bởi một loại tài sản và (iii) Crypto-curency-backed – đảm bảo bởi một đồng tiền mã hóa khác.

Trong cả 3 loại nêu trên thì chỉ có duy nhất loại 1 – Fiat-backed stablecoin được thừa nhận ở phần lớn các quốc gia trên thế giới dưới định nghĩa Tiền điện tử (e-money). Đồng nghĩa với việc phát hành và giao dịch stablecoin loại này chịu sự quản lý và giám sát của pháp luật. 2 loại còn lại chưa được thừa nhận ở nhiều định chế pháp lý trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


Ngoài...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
trade-coin-pro Tin tức Coin 0
trade-coin-pro Tin tức Coin 0

Thống kê

Chủ đề
48,745
Bài viết
53,243
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan

Thành viên trực tuyến

Top