Các trang ý tế bị Google bắt thóp mua liên kết

Người khởi tạo S
seogoogle
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 989

seogoogle

Level 1
Gary Illyes, nhà phân tích xu hướng của Google Webmaster cho Google Thụy Sĩ, trong thời gian nghỉ phép đã trả lời một số các bài báo trước khi được tuyển dụng trở lại năm 2011. Có 2 trang liên quan đến ngành y tế đã phàn nàn rằng họ không kiếm được traffic từ Google. Trong câu trả lời của mình, Gary Illyes cho biết các trang này đã có liên quan đến chương trình liên kết.


Trong một bài báo Giúp đỡ Quản Trị Google, chủ website nói rằng:

Chúng tôi là một nhóm bao gồm 6 chuyên gia y tế có trình độ cao (2 bác sĩ, 2 thạc sĩ chụp X quang MRI và 2 người chụp X quang chung). Chúng tôi tạo ra website 'mrimaster' để dạy về X-quang và chụp X quang trên toàn thế giới mà tại sao vẫn không có được traffic từ Google?

Gary Illyes trả lời:

Tôi muốn chỉ ra rằng việc mua liên kết hoặc tham gia các chiến dịch trao đổi liên kết rõ ràng là chống lại các nguyên tắc Hướng dẫn quản trị web.

Sau một vài phút cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề cho trang của bạn, tôi tình cờ thấy những trang (liên kết) kém chất lượng trỏ đến trang của bạn với anchor text “MRI là gì?”. Tôi không cần biết ai đặt nó ở đó, nhưng nói chung nó là không tốt, và tôi hi vọng bạn bớt chút thời gian “dọn dẹp” lại mớ liên kết rác rưởi đó.

Trong một bài viết khác trong Google Webmaster Help chủ sở hữu trang web nói:

Trang web của tôi có nội dung độc đáo nên nó nhận được backlink từ các trang .ca, gov... Tổ chức công cộng uy tín, chia sẻ trên facebook, chia sẻ qua email, bookmarks, vv. Tuy nhiên, qua một vài tháng, số lượt truy cập giảm trầm trọng. Từ mức 700 lượt/ ngày xuống còn 100 lượt, thậm chí có khi còn không đến 80 lượt.

Gary trả lời:

Nói chung các bài tìm được từ Amit đặc trưng cho hầu hết các trường hợp, tuy nhiên các bạn cũng cần đọc thêm Webmaster Guidelines, đặc biệt là phần liên quan đến liên kết: https://support.google.com/webmasters/answer/35769, cụ thể hơn là https://support.google.com/webmasters/answer/66356

Sau một vài phút tìm hiểu vấn đề, tôi tình cờ thấy một số các liên kết với các anchor text “Thuốc theo toa” và “Thông tin thuốc theo toa” mà rõ ràng những việc làm này nhằm mục đích đẩy thứ hạng, đẩy pagerank. Như thường lệ, tôi cũng ko cần biết ai tạo ra chúng, nhưng tôi sẽ tìm cách loại bỏ chúng.

- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
- Bài viết có tham khảo nội dung của tác giả Barry Schwartz (Google Webmaster Help).
- Link gốc: Các trang ý tế bị Google bắt thóp mua liên kết.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,150
Bài viết:
7,742
Thành viên
92,940
Thành viên mới
langlangdor
Top