Các phương pháp tránh thai dành cho hai giới

Người khởi tạo H
hangmy99
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 57

hangmy99

Level 1
Nếu đang băn khoăn trong việc tìm phương pháp tránh thai dành cho cả hai giới vậy thì dưới đây chính là câu trả lời chính xác.

1. Chất diệt tinh trùng
Chất diệt tinh trùng bên trong có chứa thành phần có thể tiêu diệt tinh trùng. Sản phẩm này có thể tồn tại dưới dạng gel, bọt hay kem và được đặt vào bên trong âm đạo trước quan hệ. Có một số loại cần đặt trước 30 phút quan hệ mới có kết quả.
Lưu ý rằng nếu dùng thường xuyên chất diệt tinh trùng có thể gây ra kích ứng mô và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cùng với các bệnh hoa liễu. Chất diệt tinh trùng thường sẽ được dùng chung với các phương pháp ngừa thai khác như là bao cao su hoặc là xuất tinh ngoài.

2. Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai có chứa thành phần gồm có hormone estrogen và progestin. Qua đó sẽ ngăn ngừa tình trạng rụng trứng. Khi dùng thuốc đúng theo tiến độ thì hiệu quả tránh thai sẽ rất cao. Ngoài ra số liệu còn cho thấy rằng có khoảng 8% người dùng thuốc bị thụ thai kể cả người bỏ liều. Và tương tự như khi dùng phương pháp tránh thai nội tiết tố đòi hỏi cần tuân thủ đơn thuốc được bác sĩ tư vấn.


3. Miếng dán tránh thai
Nếu như chị em bị “não cá vàng” thường xuyên quên uống thuốc tránh thai hàng ngày. Vậy thì có thể áp dụng miếng dán tránh thai. Những miếng dán theo đó sẽ được dán trên da và đồng thời chỉ thay mỗi tuần một lần trong 3 tuần, không dán vào tuần lễ thứ 4. Bên trong băng dán này sẽ có chứa kích thích tố và hoạt động tương tự như là viên uống ngừa thai, hiệu quả của nó cũng không kém.

4. Vòng tránh thai
Vòng tránh thai đó là một vòng nhựa mềm được đặt bên trong âm đạo. Vòng có chứa hormone tương tự như với miếng dán hoặc thuốc viên do vậy hiệu quả khi dùng sẽ khá cao. Nhưng cần lưu ý rằng vòng đặt phải được thay thế mỗi lần một tháng.

5. Tiêm ngừa tránh thai
Tiêm ngừa chính là tiêm hormone ngừa mang thai vào bên trong cơ thể trong thời gian 3 tháng. Với các cặp vợ chồng khi áp dụng phương pháp này hiệu quả sẽ cao hơn hẳn so với dùng thuốc tránh thai và chỉ có khoảng 3% chị em phụ nữ bị thụ thai trong 1 năm khi áp dụng phương pháp này.

6. Que cấy tránh thai
Nói đến phương pháp tránh thai dành cho cả hai giới chúng ta cũng không thể nào không kể đến que cấy tránh thai. Nó chính là que nhỏ được cấy ở dưới da cánh tay nhằm giải phóng hormone mục đích ngừa thai. Dùng que cấy sẽ có công dụng trong khoảng 3 năm và khi áp dụng phương pháp này thì tỷ lệ mang thai thấp hơn 1%.

7. Thắt ống dẫn trứng
Nếu như cả hai quyết định không sinh con thì có thể áp dụng phương pháp ngừa thai vĩnh viễn này. Áp dụng thắt ống dẫn trứng chỉ dành cho chị em phụ nữ hoặc là kẹp ống dẫn trứng. Theo đó bác sĩ sẽ phẫu thuật chặn đường tới ống dẫn trứng để ngăn cản trứng rụng khỏi buồng từ đó ngăn quá trình thụ thai.

8. Thuốc ngừa thai khẩn cấp
Đây chính là thuốc được dùng ngay sau khi quan hệ tình dục để tránh thai khẩn cấp. Lựa chọn này được thực hiện nếu như bạn không dùng thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào hoặc nghi ngờ phương pháp tránh thai của mình thất bại. Thuốc có chứa liều lượng hormone cao và được tìm thấy trong nhiều thuốc tránh thai.


9. Màng phim tránh thai
Màng phim tránh thai VCF với hình vuông, mỏng, mềm, kích thước 5x5cm và không có hormone. Khi đưa vào âm đạo nó sẽ nhanh hòa tan và từ đó chuyển thành gel có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9. Chính chất diệt tinh trùng này sẽ tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

10. Dụng cụ tử cung
Đây là dụng cụ có hình chữ T được đặt vào trong tử cung nhằm ngăn không để tinh trùng gặp trứng. Tác dụng của nó kéo dài khoảng 5 đến 10 năm và bác sĩ mới có thể đặt được nó. Đôi khi dụng cụ có thể tuột ra do vậy bạn cần kiểm tra nó sau một thời gian để xem liệu đúng vị trí hay không. Tác dụng ngoài ý muốn của nó chính là chảy máu nhưng chỉ xảy ra trước và sau khi làm thủ thuật thôi.

11. Thắt ống dẫn tinh
Cuối cùng phương pháp này khá an toàn và áp dụng vĩnh viễn cho nam giới. Nó được chọn lựa áp dụng khi đàn ông đã có một số con. Ống dẫn tinh theo đó bị cắt và đóng lại. Áp dụng phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả sau phẫu thuật vì một số tinh trùng vẫn còn ở lại phần ống bịt kín. Phương pháp sẽ có tác dụng sau thời gian 3 tháng.
Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/moi-nhat-tong-hop-phuong-phap-tranh-thai-danh-cho-ca-hai-gioi.html
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,781
Bài viết:
13,508
Thành viên
94,170
Thành viên mới
hannvuatpro
Top