Các lý do những bạn ham kinh doanh nên làm nghề Sales

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 447

QTVKN

Level 6
Được ông Brian Tracy coi là nghề “mặc định sau cùng” có nghĩa là phần lớn người ta tìm tới nghề sales vì nó là giải pháp cuối cùng của họ sau khi không xin được làm nghề khác. Đa số các tay bán hàng cự phách trên thế giới đều cho biết họ không hề muốn làm sales nhưng giờ bảo họ chuyển nghề thì họ không hề muốn!

slide-jpg.2369

Theo khảo sát của các báo ở nước ngoài thì có nhiều lý do cho việc đó:

1. Sales là nghề đưa lại một thu nhập dựa trên hiệu suất hoạt động thực tế của người làm. Các công ty thuê người bán hàng là vì muốn tăng doanh số do vậy họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để thuê dân sales.

2. Nếu làm tốt, salesman hiếm khi lo thất nghiệp, vì họ không làm ở đây sẽ làm ở chỗ khác.

3. Sales thích làm việc vì cảm giác chiến thắng, thuyết phục được khách mua hàng là phần thưởng vô giá.

4. Có nhiều nhà quản lý bắt đầu việc đi làm hoặc một giai đoạn nào đó trong đời đã từng làm sales. Họ không chỉ hiểu rõ đội sales làm thế nào để thành công mà sau đó còn biết cách giao tiếp và thuyết phục hiệu quả với cả đội nhóm các phòng ban khác trong công ty khi làm quản lý.

5. Là nghề cho phép có sự kiểm soát công việc của bản thân ở mwcss độ cao. Có một công thức đưa lại thành công cho dân sales đó là: Bạn làm chăm chỉ hơn bạn kiếm nhiều hơn, bạn làm thông minh hơn - bạn kiếm nhiều hơn, bạn học nhiều hơn  bạn kiếm nhiều hơn.

6. Nghề sales mang lại sự nhạy cảm về mặt thị trường một cách trực tiếp nhất, vì chỉ có dân sales mới gần gũi và va chạm với biến động thị trường hàng ngày.

7. Cơ hội cũng như thách thức khiến cho người làm nghề này phải liên tục tự phát triển bản thân mình, tự học hỏi thêm nếu không muốn bị tụt hậu.

8. Nghề sales giúp bạn được là chính bạn, nếu bạn làm nghề khác, bạn có sự giao tiếp gián tiếp và không chứng minh được một cách trực tiếp với sếp mình năng lực của bản thân. Nhưng với nghề sales thì điều đó được nhìn thấy hàng ngày qua kết quả mang lại. Nếu tập trung chú ý bạn sẽ biết rõ mình là ai khi xem kết quả của mình. Tất nhiên bạn phải thật khách quan và nhìn vào con số chứ không phải đánh giá định tính.

9. Sales là nghề làm cho bạn trở nên hữu ích và tốt đẹp hơn. NGười làm sales có thể không quá giỏi kỹ thuật của sản phẩm mà họ bán, nhưng họ phải gây dựng quan hệ tốt đẹp với đủ mọi loại người. Họ phải khống chế và kiểm soát những yếu điểm và khiếm khuyết trong tư duy hay tính cách của mình. Do vậy họ ngày càng trở nên những người có khả năng thuyết phục vượt trội.

10. Càng dày dạn trong nghề sales bạn càng trở thành chỗ dựa vững chắc của cả gia đình, không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần. Vì nghề sales liên tục phải đối mặt với việc giải quyết vấn đề chứ không được phép lùi bước. Nói không ngoa, sau một thời gian những người sales chuyên nghiệp là những người có tinh thần thép và một tỷ lệ thành công khá cao. Hãy xem các tỷ phú Mỹ tham gia chương trình shark tank, 3/5 người bọn họ xuất phát từ nghề sales trên hè phố, vật lộn đủ mọi cách để kiếm tiền. Dường như trở ngại càng lớn, thì thành công sau đó của họ càng cao.

11. Có một điều ít biết, là khi các công ty gặp khó khăn thì giám đốc hay tìm tới những người làm sales kỳ cựu hoặc quản lý của họ để hỏi ý kiến tư vấn. Đó là vì đặc thù sales là tuyến đầu trong giao tiếp với khách hàng và là nơi nhận thông tin phản hồi trực tiếp và khách quan nhất, đó là chưa kể càng sales giỏi càng có cảm nhận tinh tế về điều mà khách hàng thực sự muốn. Đó là nguồn cung cấp thông tin không thể cụ thể và hữu ích hơn cho chủ doanh nghiệp ra quyết định.

12. Đã bao giờ bạn biết một người cách đây 5 năm chỉ là một sales khu vực nhỏ của một công ty không tên tuổi, nhưng giờ thì đang làm giám đốc bán hàng toàn quốc của một công ty lớn? Tôi thì gặp nhiều rồi, và lý do nhiều khi rất đơn giản là trong nghề sales, cơ hội thăng tiến khá nhiều, vì nó bám sát với khả năng phát triển của một mặt hàng tại một khu vực. Và ngoài ra, khi một người lên làm vị trí cao hơn, họ sẽ tiến cử những người anh em bạn bè mà họ thấy có tiềm năng dù rằng đang ở vị trí thấp. Do vậy, trường hợp từ một người chở hàng chỉ trong 3 tới 4 năm đã lên giám đốc bán hàng phụ trách một khu vực hay một dòng hàng như tôi từng chứng kiến là chuyện hoàn toàn hợp logic.

Theo facebook Đỗ Xuân Tùng – Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,657
Bài viết:
7,159
Thành viên
93,321
Thành viên mới
mailinhvui

Thành viên trực tuyến

Top