Các lý do các doanh nghiệp SME thường thất bại và thua lỗ

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 208

Kim2

Level 8
Lý do các doanh nghiệp thất bại phần lớn xoay quanh Kỹ năng tài chính và kỹ năng quản trị, làm không tốt một trong 2 kỹ năng đó sẽ giết chết doanh nghiệp của bạn.

Tôi xin được vén bức màn bí mật vấn đề liên quan đến “Kỹ năng tài chính” của Doanh Nghiệp hiện nay. Còn về kỹ năng quản trị xin phép share ở post kế tiếp!!!

1. Thiếu vốn

Nguyên nhân có thể là do không kêu gọi được vốn hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp bạn tạo ra không đem lại doanh thu (không bán được hàng).

2. Thiếu kỹ năng về tài chính

Có nhiều chủ doanh nghiệp, đặc biệt là chủ doanh nghiệp công nghệ thường xuất thân là dân kỹ thuật. Những người này học về công nghệ, học về cách xây dựng sản phẩm mà thường thiếu kiến thức cũng như kỹ năng tài chính cơ bản.
Trong khi kỹ năng về tài chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng để dự án, doanh nghiệp có thể tồn tại. Việc hiểu sai về doanh thu mong đợi (các cơ hội bán hàng), công nợ, dòng tiền,... là những thứ làm cho doanh nghiệp cạn vốn 1 cách nhanh chóng.

3. Chết vì... quá nhiều tiền

Các doanh nghiệp chết vì thiếu vốn đã đành, nhưng cũng không ít doanh nghiệp chết vì có quá nhiều tiền. Thực tế, khi kêu gọi được vốn đầu tư, hoặc khi doanh nghiệp đã có doanh thu ổn định và lợi nhuận kha khá nhiều doanh nghiêp đã đốt tiền vào những việc không cần thiết dẫn đến việc mất cân đối tài chính và nhanh chóng bị phá sản.

Bạn đã từng đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Khi kêu gọi được vốn và đã chi rất nhiều tiền cho marketing, mua sắm tài sản cố định,.... Bạn nghĩ rằng, khi bỏ 1 đồng thì sẽ thu về 10 đồng, nhưng thực tế chỉ thu về 3 đồng.

Về cơ bản bạn nhìn vào thì vẫn thấy dự án đang tăng trưởng nhưng thực chất đã hụt 7 đồng so với kế hoạch và điều này đã tạo nên một "cái hố" trong dòng tiền. Sau đó, bạn đã phải rất khó khăn trong việc tìm ra biện pháp xoay vòng tiền để doanh nghiệp có thể tồn tại.

Còn tiếp...

(Fb Dinh Nguyen)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,145
Bài viết:
6,475
Thành viên
92,498
Thành viên mới
covangadv

Thành viên trực tuyến

Top