Các kỹ thuật Seo cần thiết mà Developer cần phải biết

Kim2

Level 8
SEO (Viết tắt là Search Engine Optimize) là một thuật ngữ chỉ về công việc tối ưu hóa trang web để thân thiện hơn với google, trong đó bao gồm cả yếu tố về nội dung lẫn kĩ thuật (của website). Các developer thông thường ít khi để ý đến việc trang web có được tối ưu chuẩn SEO hay chưa. Một phần vì công việc SEO đã có đội ngũ làm việc đó và công việc chính của developer là vận hành website hoạt động hiệu quả. Thế nhưng, là một developer chuyên nghiệp, việc tối ưu trang web cho nó trở nên chuẩn SEO cũng là điều cần thiết. 7 kỹ thuật SEO sau đây sẽ giúp cho các developer rất nhiều đấy.

1. Chặn robot/crawler/spider thu thập dữ liệu bản thử nghiệm (staging server)

Trước khi một đưa website ra môi trường production thì bước thử nghiệm (staging) là cực kì quan trọng. Đặc biệt là khi kiểm tra landing page thì sẽ vẫn xuất hiện một số các khu vực dễ bị xâm nhập nhất của website. Nếu không kiểm soát được những khu vực này, thì công cụ tìm kiếm sẽ crawl và index. Kết quả là trang của bạn sẽ bị duplicate, điều này sẽ làm giảm thứ hạng của trang trên Search Engine.
cac-ky-thuat-seo-ma-developer-can-biet-gif.3247

Để ngăn chặn vấn đề này xảy ra, các developer cần làm theo những hướng dẫn sau:
  • Chỉ định vùng IP, sử dụng tường lửa để ngăn chặn truy cập và chặn các spiders tìm vào trang của bạn (spider - hay còn gọi là googlebot - là một chương trình chạy tự động của google khi tìm đến các trang web để hiển thị về trang tìm kiếm).
  • Đính kèm một file robots.txt ở ngay root...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top