Các khái niệm về Digitization, Digitalization, Digital transformation

Kim2

Level 7
Chúng ta hay nói về Chuyển đổi kỹ thuật số hay chuyển đổi số hóa, chuyển đổi số cho thuật ngữ Digital transformation (DX). Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có vài thuật ngữ khác liên quan và nó là một sự tiến hóa của khái niệm.

Đầu tiên với Digitization (số liệu hóa) ở đây là số hóa thông tin Digitize information. Digitization được định nghĩa là "quy trình kỹ thuật" của "chuyển đổi thông tin tương tự sang dạng kỹ thuật số". Trong kỹ thuật điện, thuật ngữ Digitization này vẫn xảy ra theo nghĩa này, đó là ý nghĩa ban đầu của thuật ngữ.

Digitization được giải thích về mặt kỹ thuật là sự thể hiện tín hiệu, hình ảnh, âm thanh và đối tượng bằng cách tạo ra một chuỗi số, được biểu thị dưới dạng giá trị rời rạc và được biểu thị bằng số nhị phân (dưới dạng số 1 và số 0). Ví dụ, Digitization đã được giới thiệu trong các mạng viễn thông từ những năm 1970, nhằm cải thiện chất lượng âm thanh cuộc gọi điện thoại, thời gian đáp ứng, dung lượng mạng, hiệu quả chi phí và tính bền vững. Quá trình Digitization diễn ra ở Việt nam là giai đoạn 1990 với các tổng đài chuyển đổi từ tương tự sang viễn thông. Đó cũng là thời gian mình tham gia vào lĩnh vực non trẻ này trong 25 năm nay.
...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
42,467
Bài viết
46,406
Thành viên
91,719
Thành viên mới
Nagavippclub

Thành viên trực tuyến

Top