Các em đang "vào đời" như thế nào!?

QTVKN

Level 6
Tâm tình với các bạn trẻ sắp hoặc mới ra trường, hoặc đang đứng ở ngã ba đường.

Mấy nay được mời phỏng vấn nhiều bạn trẻ vào làm việc ở các khâu liên quan đến MKT và Sale anh thấy vui ghê lắm...

Các em trẻ nhưng tư duy rất mạch lạc, tính tự chủ cũng rất cao, dĩ nhiên là ở nhóm chịu học chịu làm (nhóm học cho có, cũng không chịu làm gì cả thì anh không bàn).

Hồi xưa anh đi phỏng vấn run cầm cập ấy, nên sau lần xin việc đầu tiên đến giờ anh....méo xin việc của ai nữa. ( Ráng làm cho đàng hoàng, cư xử FAIR PLAY với CTY, hiểu rõ năng lực giới hạn của mình trong từng thời điểm thì cả đời các em chỉ toàn được mời chứ không phải xin việc).

Anh có mấy câu tạm gọi là lời khuyên cho con đường của các bạn:

_ Nếu đã biết rõ bản thân mình đam mê một chuyên môn nào đó cụ thể thì đừng có nghe người ta nói phải làm chủ đồ, khởi nghiệp đồ, về hưu tuổi 35 đồ ha.

Ta ko sống chỉ để kiếm tiền, khi mình thật sự đam mê và giỏi bất kỳ chuyên môn nào xã hội cần thì các em không lo thiếu tiền. Hãy tìm cho mình các cty có điều kiện làm việc và học tập tốt đối với cái chuyên môn mà mình đam mê.

Đa phần những người yêu chuyên môn họ không có câu nệ làm thuê hay làm chủ, quan trọng là điều kiện, tầm vóc của các dự án, công việc mà họ tham gia.

(Đừng nghe cái bọn định nghĩa thành công là có mấy triệu đô trong tài khoản, ko phù hợp với mình khi ta còn quá trẻ, cuộc đời có nhiều thứ hơn thế).

_ Nếu muốn khởi nghiệp hay học làm chủ thì tìm các cty nhỏ mà xin làm, ở đó các em sẽ có rất nhiều trải...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,559
Bài viết
44,435
Thành viên
91,519
Thành viên mới
gianphoimaichien

Thành viên trực tuyến

Top