Các bước viết một bài viết trên web chính xác, hay và đặc biệt

Người khởi tạo C
CTT
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 144

CTT

Level 1
Nội dung trên website là nội dung bộ mặt của sản phẩm/dịch vụ/công ty. Vì thế, tất cả các bài viết cho website đều yêu cầu thông tin chính xác. Khi đã đạt được độ đúng, bài viết mới cần độ hay. Dưới đây là các bước để viết được 1 viết hiệu quả.

1. NHẬN YÊU CẦU, RESEARCH


Khi thực hiện một nội dung cho website, người viết cần nghiên cứu kĩ yêu cầu. Bạn cần xác định rõ lĩnh vực cần viết, loại bài cần viết (chuẩn SEO, mô tả sản phẩm, bán hàng, salepages ..) và phong cách của bài viết tương ứng. Sau khi xem kĩ bộ keyword để xác định chủ đề chính của các bài viết, hãy tiến hành đọc kĩ nội dung đã có trên website cần viết (dù đã có sẵn hay sơ sài) và nội dung trên website của đối thủ. Việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách thực hiện.

2. TÌM VÀ TỔNG HỢP Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO CHO BÀI VIẾT


Để tìm kiếm ý tưởng chủ đạo cho bài viết, bạn cần ghi chú vào file riêng những ý chính có thể sử dụng làm ý tưởng chủ đạo cho bài viết (nhất là bài theo gói - một loạt bài), ví dụ: ưu điểm của sản phẩm về GIÁ, về CHẤT LƯỢNG, sự THUẬN TIỆN khi liên hệ tư vấn, đặt hàng, giao hàng, đổi trả hàng, ..., TIẾT KIỆM CHI PHÍ doanh nghiệp khi sử dụng, hoặc ưu điểm về sản phẩm đặc trưng mà thị trường ít có.

Những ý tưởng này sẽ được sử dụng để triển khai thành bài viết sau này.

3. LÊN TIÊU ĐỀ CỤ THỂ CHO BÀI VIẾT


Dựa trên bộ keyword và các ý tưởng đã được ghi chú, bạn hãy tiến hành đặt tựa cho bài viết. Nên ghi chú thêm một cột ý nhỏ của bài bên cạnh, đề phòng không ghi lại lúc viết sẽ quên.

Một số bạn viết bài luôn cắm đầu viết sau khi nhận được yêu cầu mà không hình dung được mình sẽ viết gì, dẫn tới khi viết tới số lượng nhiều sẽ bị trùng nội dung, cạn ý. Việc viết không có kế hoạch cụ thể cũng sẽ có nguy cơ không đúng với ý của chủ website, khi bài gửi đi sẽ bị bắt sửa lại, rất mất thời gian. Lập plan tất cả tiêu đề bài viết sẽ giúp chủ website hình dung được nội dung sẽ viết có phù hợp/đúng với ý mình hay không.


4. TIẾN HÀNH VIẾT BÀI


Sau khi các tiêu đề đã được chủ website duyệt, bạn hãy bắt tay vào viết bài theo yêu cầu. Nếu chủ website không yêu cầu quá chặt chẽ về SEO, thì bạn nên viết "thả" một chút, theo lối viết tự nhiên, để bài viết dễ hiểu, logic, nhất là các bài chủ đề kĩ thuật - công nghệ.

5. KIỂM TRA LẠI BÀI VIẾT

Sau khi bài viết hoàn chỉnh, bạn cần đọc lại bài viết, kiểm tra chính tả, dấu câu, cách trình bày.

Bạn cũng cần check plagiarism để đảm bảo độ unique của bài viết. Lưu report check plagiarism về máy để báo cáo khi cần.

Đây là 5 công đoạn viết 1 bài viết đúng và đủ. Bạn cần làm tương đối kỹ công đoạn 1-2 là vì: thà dùng 80% thời gian giải quyết công việc để MÀI RÌU cho bén, còn hơn là luôn đốn củi với 1 chiếc rìu cùn.

Khi thực hiện viết bài theo các bước, tin chắc bạn sẽ có những bài viết chất lượng.

Le Duc Hoang Van - Content Tu Te
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,195
Bài viết:
6,534
Thành viên
92,605
Thành viên mới
Godytravel

Thành viên trực tuyến

Top