Các bước viết một bài viết trên web chính xác, hay và đặc biệt

CTT

Level 1
Nội dung trên website là nội dung bộ mặt của sản phẩm/dịch vụ/công ty. Vì thế, tất cả các bài viết cho website đều yêu cầu thông tin chính xác. Khi đã đạt được độ đúng, bài viết mới cần độ hay. Dưới đây là các bước để viết được 1 viết hiệu quả.

1. NHẬN YÊU CẦU, RESEARCH


Khi thực hiện một nội dung cho website, người viết cần nghiên cứu kĩ yêu cầu. Bạn cần xác định rõ lĩnh vực cần viết, loại bài cần viết (chuẩn SEO, mô tả sản phẩm, bán hàng, salepages ..) và phong cách của bài viết tương ứng. Sau khi xem kĩ bộ keyword để xác định chủ đề chính của các bài viết, hãy tiến hành đọc kĩ nội dung đã có trên website cần viết (dù đã có sẵn hay sơ sài) và nội dung trên website của đối thủ. Việc này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách thực hiện.

2. TÌM VÀ TỔNG HỢP Ý TƯỞNG CHỦ ĐẠO CHO BÀI VIẾT


Để tìm kiếm ý tưởng chủ đạo cho bài viết, bạn cần ghi chú vào file riêng những ý chính có thể sử dụng làm ý tưởng chủ đạo cho bài viết (nhất là bài theo gói - một loạt bài), ví dụ: ưu điểm của sản phẩm về GIÁ, về CHẤT LƯỢNG, sự THUẬN TIỆN khi liên hệ tư vấn, đặt hàng, giao hàng, đổi trả hàng, ..., TIẾT KIỆM CHI PHÍ doanh nghiệp khi sử dụng, hoặc ưu điểm về sản phẩm đặc trưng mà thị trường ít có.

Những ý tưởng này sẽ được sử dụng để triển khai thành bài viết sau này.

3. LÊN TIÊU ĐỀ CỤ THỂ CHO BÀI VIẾT


Dựa trên bộ keyword và các ý tưởng đã được ghi chú, bạn hãy tiến hành đặt tựa cho bài viết. Nên ghi chú thêm một...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,761
Bài viết
48,820
Thành viên
91,899
Thành viên mới
lahacopier
Top