Bùng nổ số lượng sales: Ảo tưởng và cạm bẫy

QTVKN

Level 5
Một vị diễn giả khơi dậy niềm đam mê của các chủ doanh nghiệp trong lớp đào tạo: “Các anh/chị đang có 5 nhân sự bán hàng, tại sao anh chị không nghĩ tới chuyện phát triển đội sales của mình lên thành 50, 500 hay thậm chí là 5000 người đi bán hàng?”.
bung-no-so-luong-sales-ao-tuong-va-cam-bay-jpg.4580

Nhìn vào gương mặt ngơ ngác của các anh/chị chủ doanh nghiệp ở dưới là tôi hiểu ngay họ đang nghĩ gì!

Giá mà đường đời lại đơn giản như vị kia nói! Vì ngoài vụ tuyển sales trực tiếp giờ đang khó dần vì họ đang nhường sân chơi dần cho đội telesales và sales online mà kỹ năng và quy trình tuy tương đồng nhưng môi trường áp dụng rất khác, thì còn phải để ý tới các lý do để cho một công ty khó có thể gia tăng số nhân sự sales:

1. Công ty non trẻ, sếp còn chưa rõ phải làm gì, do chưa từng có kinh nghiệm đi làm kinh doanh, giờ phải chỉ đạo cả một đội như mình, đâm ra là phải lò dò. Để ra được cái mô hình chuẩn đã rồi mới tăng được, chứ tăng thì ai chả muốn?

2. Công ty lâu năm, nhưng ngành này tiềm năng nó chỉ có tới thế, tăng thêm thì sẽ gặp bài toán “lợi nhuận cận biên giảm dần”. Tức là càng mở rộng thì càng lỗ, “lợi bất cập hại”. Nên thay vì tăng số người thì nên tập trung vào chất lượng người trước đã, cho tới khi người tiêu dùng gia tăng nhiều hơn, cả theo giới và lứa tuổi thì hãy “bung lụa”.

3. Công ty phát triển tốt, thị trường còn ê hề, nhưng chưa bung ra ngay được, vì trình độ quản lý còn non. Giờ bung ngay ra, sức ép từ bên ngoài vào chưa chắc đã khủng khiếp như sức ép từ bên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,425
Bài viết
43,163
Thành viên
91,379
Thành viên mới
cuongnguyen2909

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top