Budget là gì? Mục đích của việc xây dựng budget

Người khởi tạo agencyvn
agencyvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 119

agencyvn

Thành viên
Budget là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ, và cả trong đời sống hàng ngày. Budget được xem như ngân sách mà doanh nghiệp cần tính toán để chi trả trong một dự án, một chiến dịch nào đó. Budget là một công cụ giúp doanh nghiệp có được cho mình mục tiêu tài chính tốt hơn. Cùng tìm hiểu khái niệm Budget là gì và yếu tố tác động tới Budget trong bài viết sau.

Budget là gì

Budget hay còn được gọi là ngân sách, đây là một kế hoạch tài chính cho những hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai. Budget cũng có teher là hoạt định cá nhân hoặc là tầm nhìn tương lai của doanh nghiệp. Budget sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ chi phí đầu vào, đầu ra của dòng tiền và từ đó đưa ra giải pháp giúp hoàn thiện hơn.

Trong kinh doanh, budget sẽ có trong bản cân đối kế toán, danh sách doanh thu, ngân sách đầu ra đầu vào, ngân sách cho từng bộ phận,… Tất cả các ngân sách kết hợp với nhau tạo thành kế hoạch lợi nhuận của công ty.

Ngân sách giúp quản lý và quyết định xem hoạt động nào sẽ được thực hiện và cách sử dụng tài nguyên của doanh nghiệp. Nếu báo cáo thu nhập ngân sách và bảng cân đối kế toán không được chấp nhận thì quản lý có thể thay đổi những gì cần thiết để bắt đầu.Mục đích của việc xây dựng budget

Budget sẽ giúp tính toán các khoản thu chi cho các dự án của doanh nghiệp, ngoài ra budget còn được sử dụng với mục đích như

  • Quản lý thu chi trong thời gian cụ thể
  • Điều chỉnh những thứ cần thiết trong một dự án
  • Tạo cơ sở minh bạch trong quản lý và trách nhiệm của người có liên quan
Budget đối với các nhà tài trợ sẽ giúp họ hiểu công việc của doanh nghiệp để có căn cứ để tài trợ, họ sẽ dựa vào những điểm sau:

  • Kế hoạch sử dụng vốn của doanh ngheiepj
  • Nguồn thu khác của doanh nghiệp
  • Chi tiêu của doanh nghiệp có tương ứng với hoạt động không
  • Budget có tuân thủ quy định sử dụng vốn không
  • Chi phí vận hành chiếm bao nhiêu
  • Yếu tố tác động tới ngân sách
Tầm quan trọng của việc lên kế hoạch tài chính hiệu quả

Ngân sách được thiết kế tốt sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu mà không phải hy sinh nhiều thứ khác. Ngoài ra ngân sách hiệu quả sẽ giúp

Đạt được mục tiêu: Giúp tài chính của bạn phù hợp với hoạch định cá nhân.

Sử dụng đồng tiền hiệu quả: Giúp bạn chi tiêu hợp lý

An toàn tài chính: Giúp tránh khỏi những phát sinh tình huống bất ngờ.

Xác định thói quen bất lợi: Chi phí luôn phải nhỏ hơn thu nhập, xây dựng ngân sách bạn sẽ biết khi nào chi phí cao hơn thu nhập và dễ dàng khắc phục hành vi tài chính không có lợi.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ khái niệm Budget là gì, đây là việc bạn cần thực hiện trước để có hoạt động marketing chất lượng và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Xem thêm tại: https://marketingai.admicro.vn/budget-la-gi/
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,194
Bài viết:
6,533
Thành viên
92,602
Thành viên mới
nhunganh18

Thành viên trực tuyến

Top