Broken Link là gì? Nó có ăn được không?

lethai

Level 1
Xin chào anh em, hôm nay tôi sẽ giới thiệu với mọi người 1 chủ đề khá thú vị trong SEO. Chủ đề về Broken Link là 1 chủ đề đã cũ nhưng nhận thấy có khá nhiều người làm SEO chưa hiểu rõ tầm quan trọng của Broken Link Building nên tôi gợi lại Topic này để mọi người cùng thảo luận và tham khảo.

Broken link là một trong những loại liên kết có tầm ảnh hưởng lớn và tiêu cực đến kết quả SEO website. Trong khí đó, broken link cũng là một trong những dạng liên kết rất phổ biến hiện nay, nhất là trên các website mới có cấu trúc site chưa hoàn thiện. Vậy, broken link là gì? và tác hại cụ thể của nó đến website như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc, VietMoz sẽ hướng dẫn các bạn một cách cụ thể về broken link để giúp các bạn giảm đi tác hại của những liên kết này đến với website.

slide-jpg.3420

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên nhân và tác hại mà broken link sẽ ảnh hưởng đến website là gì?, trước tiên hãy cùng đi vào tìm hiểu khái niệm của thuật ngữ này:

Broken link là gì?

Broken link (liên kết gãy), hay còn được gọi với những cái tên khác như link breaking, link death (link chết) hoặc link rot, là thuật ngữ mô tả trạng thái của những liên kết khi trỏ đến một tài nguyên, một trang web, hoặc một máy chủ nào đó khác không còn tồn tại trên internet.
Như vậy, tất cả các liên kết mà người dùng không còn có thể truy cập được nữa đều có thể được coi là các broken link. Mã trạng thái html trả về của các liên kết này thường có dạng 4xx (ví...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,750
Bài viết
53,248
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan

Thành viên trực tuyến

Top