Brand Manager - Chỉ quan tâm thương hiệu thôi đã đủ chưa?

Người khởi tạo C
CASK
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 183

CASK

Level 1
Trong bối cảnh mở đầu của Marketing thời đại 4.0, khi mà cuộc chiến thương hiệu ngày càng trở nên khốc liệt thì câu chuyện về ROI (Return On Investment) ngày càng được đề cao. Động thái thay chức danh Giám đốc Marketing (CMO) bằng Giám đốc Tăng trưởng (CGO) của “người khổng lồ” Coca-Cola cho thấy hiệu quả đầu tư của Marketing g đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của không ít doanh nghiệp. Thế nhưng, khi nói đến Branding (Làm thương hiệu), mọi người thường nói nhiều về câu chuyện sáng tạo nhiều hơn là tài chính.

Brand Manager chỉ quan tâm đến tên tuổi thương hiệu thôi đã đủ chưa? Nếu không mang về lợi nhuận, làm thương hiệu còn ý nghĩa gì? Nhắc đến lợi nhuận là nhắc đến tài chính, nhắc về ROI, về tính toán thị trường và dự đoán KPIs mà mỗi chiến dịch Branding phải mang về. Không có yếu tố tài chính rõ ràng, hoạt động Branding chỉ dựa vào cảm tính và thiếu tính bền vững - Brand Manager chính là những người hiểu điều này rõ nhất.


Business Manager, đặt mình vào tâm thế của người làm chủ, nắm vững cách quản lý toàn bộ P&L (bảng dự toán lãi lỗ) của thương hiệu và ngành hàng, biết cách xây dựng business case cho các innovation campaign, xác định rõ ROI của các hoạt động Marketing. Thông qua đó, Marketing mới có thể “chung một tiếng nói” với Finance “đồng điệu” với các quyết định phân bổ ngân sách, bỏ qua những tranh luận không cần thiết và nâng giá trị của mình trong mắt cấp trên.

Mặc dù vậy, hiện nay, không ít Brand Manager vẫn còn gặp nhiều lấn cấn trong khâu quản lý ngân sách hoặc làm việc với Finance khi không biết phải bắt đầu từ đâu, và như thế nào mới là đúng.

Chưa bao giờ là quá sớm để Brand Manager bổ sung và củng cố kiến thức tài chính của bản thân để “bền sức” và nhắm đến những vị trí cao hơn trong sự nghiệp của mình.

(Nguồn CASK)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,503
Bài viết:
7,010
Thành viên
92,797
Thành viên mới
hera47

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top