"Bóng hồng" nghề Event - vừa cực vừa tủi

Người khởi tạo BaoTranBee
BaoTranBee
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 642

BaoTranBee

Thành viên mới
(http://grouplife.vn/bong-hong-nghe-event--vua-cuc-vua-tui.html)

Event là công việc không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn cần các công việc chân tay, vì vậy người làm event không những phải có khả năng chịu sức ép công việc cao mà còn phải có đủ sức khỏe để có thể “vận hành” công việc. Phụ nữ vốn được coi là liễu yếu đào tơ nhưng có một thực tế là những “bóng hồng” trong nghề tổ chức sự kiện lại rất nhiều. Khi được hỏi tại sao lại theo nghề thì nhiều người thường có chung một câu trả lời vui rằng “Là cái duyện, cái nghiệp, biết cực nhưng không dứt được”.

Những người làm Event thường nói vui với nhau, con gái làm event – mỗi đêm một khách sạn. Điều đó quả không sai, đặc biệt đối với những chương trình làm ở nhiều nơi, nay khách sạn ở Đà Nẵng có khi ngày mai lại ở khách sạn Hà Nội là chuyện thường ngày. Vậy nhưng được ở khách sạn vẫn còn là hạnh phúc, có nhiều chương trình để kịp tiến độ nên phải di chuyển trong đêm, có khi phải ngủ trên xe với bộn bề nào là bandroll, standee, mascot,….hoặc những chương trình ngoài trời với quy mô lớn phải set up nguyên đêm, thì sẽ phải ngủ lại hiện trường với gió, với sương lạnh, với đám muỗi luôn chực vo ve, tuy vậy họ vẫn ngủ ngon lành vì quá mệt.

Không chỉ cực, làm event bao nhiêu là cái tủi. Có khi phải ngủ một mình tại hiện trường để canh đồ và giám sát supplier thi công, bên ngoài trời mưa gió ầm ầm, không có lấy tấm mền, tấm chiếu, phải lấy tạm những miếng standee trải nằm đỡ, đáng sợ là thế nhưng vẫn còn đỡ hơn là nhiều khi phải thức sáng đêm để chỉ đạo việc set up, kiêm luôn cả việc dọn dẹp, hốt … rác cho kịp event diễn ra sáng mai trong khi các đồng nghiệp khác ở công ty thì được chăn ấm nệm êm ở nhà. Trong những buổi tiệc sang trọng, khách mời với quần là áo lượt, với rượu, với hoa, với những lời chúc tụng thì những người phụ nữ làm Event chỉ có thể là quần jean, áo thun, tóc bết mồ hôi với cái bụng réo sôi sung sục chạy qua chạy lại hoặc nép sau cánh gà sân khấu để cùng vận hành chương trình chạy cho thật tốt, đảm bảo không có bất kì sai sót nào xảy ra, và đó cũng là hình ảnh chung của dân làm Event.

Một số bạn gái khác thì vấp phải sự không đồng tình từ gia đình, bạn trai. Những người phụ nữ đã có gia đình thì cuộc sống vợ chồng, nỗi lo lắng chăm sóc cho con cái… sẽ làm họ trở nên vướng bận, chỉ môt số người quá đam mê hoặc có điều kiện nhờ người khác (cha mẹ, người giúp việc...) quán xuyến giúp việc nhà thì mới có thể đảm đương cái nghề đi sớm về khuya này.

Với nữ giới làm event thực sự vẫn còn nhiều nỗi vất vả và tủi cực mà không phải ai cũng chịu đựng được và trụ lại với nghề, với những phụ nữ nhạy cảm hoặc không có sức khỏe có lẽ khó vượt qua và thực tế thì cũng có nhiều người rất hăng hái bước chân vào nghề nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì hoàn toàn bỏ cuộc. Để có thể gắn bó dài lâu với công việc tổ chức sự kiện, đầu tiên bạn phải có những tính cách đặc trưng của những người tổ chức sự kiện như năng động, chu đáo, chịu được áp lực cao trong công việc, có khả năng làm việc đồng đội tốt…, ngoài ra còn phải có một sức khỏe tốt nữa.

Có những phụ nữ “cày” rất tốt trong một vài năm đầu, nhưng sau đó phải bỏ cuộc vì cảm thấy không còn đủ sức. Nhiều người trong số họ đã vắt kiệt sức của mình ở những năm đầu mà quên rằng để trụ lâu với nghề về lâu về dài thì yếu tố sức khỏe vô cùng quan trọng. Đừng tiếc thời gian cho một bữa ăn hay vài giờ chợp mắt, nếu Event đang diễn ra mà bạn kiệt sức quỵ xuống thì mọi việc sẽ vô cùng rối ren, trật tự sẽ bị đảo lộn hết, giữ gìn sức khỏe không chỉ bảo vệ bản thân mà còn là đảm bảo công việc cho người khác nữa.

Cực là thế, tủi là vậy, nhưng đã là cái duyên rồi thì khó mà dứt được. Đừng ngại từ chối nghiệp Event chỉ vì bạn là phụ nữ, hãy cho cánh mày râu thấy bạn có thể làm được và có thể còn tốt hơn cả họ trong cái nghề vinh quang không ánh sáng đầy khắc nghiệt này.
Nguồn: grouplife.vn
 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
20,822
Bài viết:
23,417
Thành viên
94,726
Thành viên mới
bepchauanh01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top