Chia sẻ Blog là gì? Các khái niệm về blog bạn cần biết

Người khởi tạo agencyvn
agencyvn
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 47

agencyvn

Thành viên
Nếu bạn là một cá nhân hay tổ chức, chủ doanh nghiệp thì bạn nên tạo cho mình một blog riêng bởi nó sẽ rất có ích trong việc hỗ trợ công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn đã hiểu Blog là gì chưa, và những lợi ích mà blog có thể mang lại là gì cũng như các bước để bắt đầu blog cho doanh nghiệp. Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết sau.

Blog là gì

Blog là từ được nhắc đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được blog là gì. Blog được xuất phát từ sự kết hợp giữa Web và Log, ban đầu Blog có tên là weblog và sau này được rút ngắn thành Blog. Blog được xuất hiện lần đầu năm 1990 và khi ấy chúng chủ yếu là nhật kỹ trực tuyến, nguoiwf dùng sẽ chia sẻ thông tin về cuộc sống của họ. Khi ấy, blog là các website được xây dựng theo cách truyền thống và cập nhật một cách thủ công và có giới hạn blogger. Cuối năm 1990 thì đã phát triển blogger trên nền tảng khoogn đòi hỏi kiến thức công nghệ thì blog khi đó mới phát triển mạnh mẽ.

Đầu những năm 2000 thì wordpress ra đời sau đó được phát triển nhanh chóng để trở thành nền tảng Blog được sử dụng nhiều nhất.Blogspot là gì

Blogspot là hệ thống website được cung cấp bởi Google, Blogspot giúp người dùng có thể dễ dàng tạo cho mình một blog cá nhân hoàn toàn miễn phí với giao diện đẹp. Blogspot không yêu cầu có hosting để chứa web và cũng không yêu cầu gì cả vì google đã lo tất cả. Tên miền của blogspot khi tạo sẽ luôn có .blogspot.com hoặc bạn có thể trỏ về tên miền bạn muốn.

Blogging là gì

Blogging là thuật ngữ chỉ kỹ năng viết và vận hành blog, người làm blogging chỉ cần sử dụng các công cụ internet để quản lý. Blogging được thực hiện từ xa xưa và nó giúp xóa bỏ ranh giới giữa báo chí và blog.

Blogger là gì? Blogger là ai

Blogger là thuật ngữ chỉ người vận hành, viết blog, những người này có thể tổ chức hoặc cá nhân thích tạo blog. Đây cũng là từ chỉ nghề nghiệp nếu một người dành phần lớn thời gian vào nó.

Blog dùng để làm gì

Ban đầu Blog được tạo ra bởi mục đích cá nhân của người tạo ra nó, bản chất blog trước đây chỉ là nhật ký của chủ sở hữu về đời sống thường ngày. Hiện nay, blog có thể là website về kiến thức, hoặc website để quảng bá những chiến dịch kinh doanh giúp đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Blog cũng có thể được tạo ra với mục đích phi lợi nhuận nào đó. Đối với một số doanh nghiệp, họ dùng blog để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và mục đích chính để thu về traffic, tăng nhận diện thương hiệu và để xây dựng backlink.

Kết

Blog ngoài là không gian trực tuyến thì nó còn là nơi để bạn chia sẻ những điều trong cuộc sống hàng ngày. Rất nhiều người còn xem việc viết blog là đam mê và kiếm tiền từ nó. Blog cũng là công cụ marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được blog là gì và có cái nhìn rõ hơn về blog.

Nguồn:
https://marketingai.admicro.vn/blog-la-gi/
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
6 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,239
Bài viết:
6,618
Thành viên
92,673
Thành viên mới
hoabig
Top