Bilac với bài học về nhân sự trong doanh nghiệp

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 173

Kim2

Level 8
BILAC & 5 BÀI HỌC VỀ NHÂN SỰ TRONG DOANH NGHIỆP!

1. Đúng vị trí vs đúng người đúng việc

- Trong bilac 2 vị trí rất rõ ràng là công và thủ. Mỗi vị trí này tương ứng với những kỹ năng cần có trong việc kiểm soát tấn công hay phòng thủ. Đưa một người ở vị trí tấn công về phòng thủ chắc chắn họ sẽ mắc lỗi vì bản chất kỹ năng hình thành từ mục tiêu mà anh ý đươc giao là cướp bóng và ghi bàn. Ngược lại chúng ta cũng không thể đòi hỏi một người ở vị trí thủ có thể đá ở vị trí tấn công mà mục tiêu của anh ý là ngăn chặn bóng qua 16m50.

—> BÀI HỌC: GIAO VIỆC ĐÚNG NGƯỜI & ĐÚNG NĂNG LỰC (kiến thức, kỹ năng, thái độ), quan trọng hơn cả là giao rồi thì phải TIN, khi giao niềm tin cho ai đó và nói cho họ điều đó bạn sẽ nhận được kết quả kì vọng niềm tin rất bất ngờ.

- Khi được giao công việc phòng thủ hoặc tấn công, hãy tập trung vào nhiệm vụ trọng yếu của mình là phòng thủ hoặc ghi bàn, đương nhiên bạn vãn có thể lập công ghi bàn ở vị trí phòng thủ nhưng sẽ không ai còn nhớ đến kết quả đó khi cả tập thể bị thua vì vị trí thủ quá lỗi.

--> BÀI HỌC: TẬP TRUNG VÀO KẾT QUẢ KÌ VỌNG khi bạn được giao một việc gì đó hãy tập trung vào kết quả kì vọng của người giao việc giao cho bạn, hãy đặt mình vào vị trí người giao việc xem kết quả kỳ vọng muốn nhận đuơc là gì. Hẳn là bạn sẽ muốn kết quả đó thật hoàn hảo.

2. Sự tập trung & hiệu suất

- Khi chơi bilac bạn có giỏi đến mấy trong bối cảnh thi đấu với những đối thủ tương đương, sự thiếu tập trung sẽ làm bạn dễ dàng có được thất bại, tập trung trong từng đường bóng, duy trì nguồn cảm hứng và sự tập trung cao độ sẽ cho bạn kết quả tốt.

--> BÀI HỌC: bạn có danh sách những việc làm trong một ngày, hãy tập trung vào những nhiệm vụ trọng yếu mà tổ chức đánh giá bạn, những nhiệm vụ trong JD mà bạn được trả lương , bạn sẽ thật sự hiệu suất vì tập trung vào kết quả.

3. Bàn thua vs đổ lỗi

- Khi có một bàn thua trong Bilac, đừng cố tìm ra lỗi vì thực tế chẳng ai trong đội muốn bàn thua xảy ra, họ cũng đã cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi. Cá nhân không có lỗi chỉ có bàn thua có lỗi, tập thể có lỗi, lối chơi có lỗi. Trong thể thao có những sự chỉ trích, phán xét có thể làm mất sự nghiệp của cả một cầu thủ.

--> BÀI HỌC QUẢN TRI: ĐỪNG CÁ NHÂN HOÁ VẤN ĐỀ, CHỈ CÓ VẤN ĐỀ CÓ LỖI, HỆ THỐNG QUY TRÌNH CÓ LỖI, TẬP THỂ CÓ LỖI, CÁ NHÂN KHÔNG CÓ LỖI…nhưng ở chiều ngược lại là một nhân sự bạn nên có văn hoá nhận trách nhiệm.

4. Nguồn cảm hứng vs cảm giác tận hiến

- Có những khoảnh khắc thăng hoa trong bi lac bạn bị dẫn tới 9-2, 8-3…. nhưng sự thăng hoa của một cá nhân trong khoảnh khắc nào đó có thể làm thay đổi cục diện cả trận đấu.

--> BÀI HỌC: khi bạn có nguồn cảm hứng và tràn đầy năng lượng nó sẽ lan toả cho người, cảm giác tận hiến cho doanh nghiệp sẽ đến khi bạn nhìn thấy tất cả những người xung quanh luôn tích cực và tràn năng lượng. Điều này là đặc biệt quan trọng ở những vị trí quản lý tầm trung. Nếtn bạn không thể làm cho người bên cạnh tích cực và có cảm hứng thì làm ơn cũng đừng làm họ tiêu cực giống bạn.

5. (9-1) - Thất bại vs điều tồi tệ nhất

- Khi bạn để thua 9-1 trong một trận bilac (max là 10), điều tồi tệ nhất chúng ta có thể nghĩ đến đó là một trận thua mất danh dự, nhưng những trận lội người dòng trong tình cảnh này là không hiếm.

--> BÀI HỌC: không có điều gì là tồi tệ nhất vì luôn có những điều tồi tệ hơn, vì vậy trong mọi vấn đề đừng đặt nó vào những tình cảnh tồi tệ nhất , vì sao bạn biết rồi đó, suy nghĩ như vậy giúp chúng ta hoàn toàn làm chủ vấn đề và chủ động xử lí nó.

Trích nguồn Andy Vu.
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,141
Bài viết:
6,470
Thành viên
92,488
Thành viên mới
achaudoorcom

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top