Bilac với bài học về nhân sự trong doanh nghiệp

Kim2

Level 8
BILAC & 5 BÀI HỌC VỀ NHÂN SỰ TRONG DOANH NGHIỆP!

1. Đúng vị trí vs đúng người đúng việc

- Trong bilac 2 vị trí rất rõ ràng là công và thủ. Mỗi vị trí này tương ứng với những kỹ năng cần có trong việc kiểm soát tấn công hay phòng thủ. Đưa một người ở vị trí tấn công về phòng thủ chắc chắn họ sẽ mắc lỗi vì bản chất kỹ năng hình thành từ mục tiêu mà anh ý đươc giao là cướp bóng và ghi bàn. Ngược lại chúng ta cũng không thể đòi hỏi một người ở vị trí thủ có thể đá ở vị trí tấn công mà mục tiêu của anh ý là ngăn chặn bóng qua 16m50.

—> BÀI HỌC: GIAO VIỆC ĐÚNG NGƯỜI & ĐÚNG NĂNG LỰC (kiến thức, kỹ năng, thái độ), quan trọng hơn cả là giao rồi thì phải TIN, khi giao niềm tin cho ai đó và nói cho họ điều đó bạn sẽ nhận được kết quả kì vọng niềm tin rất bất ngờ.

- Khi được giao công việc phòng thủ hoặc tấn công, hãy tập trung vào nhiệm vụ trọng yếu của mình là phòng thủ hoặc ghi bàn, đương nhiên bạn vãn có thể lập công ghi bàn ở vị trí phòng thủ nhưng sẽ không ai còn nhớ đến kết quả đó khi cả tập thể bị thua vì vị trí thủ quá lỗi.

--> BÀI HỌC: TẬP TRUNG VÀO KẾT QUẢ KÌ VỌNG khi bạn được giao một việc gì đó hãy tập trung vào kết quả kì vọng của người giao việc giao cho bạn, hãy đặt mình vào vị trí người giao việc xem kết quả kỳ vọng muốn nhận đuơc là gì. Hẳn là bạn sẽ muốn kết quả đó thật hoàn hảo.

2. Sự tập trung & hiệu suất

- Khi chơi bilac bạn có giỏi đến mấy trong bối cảnh thi đấu với những đối thủ tương đương, sự thiếu tập trung sẽ làm bạn dễ dàng có được...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,377
Bài viết
48,397
Thành viên
91,880
Thành viên mới
nguyenkim1312

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top