Bí quyết viết nội dung trên Facebook để "mê hoặc" khách hàng

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 444

Kim2

Level 8
Bí quyết viết nội dung trên Facebook để ‘mê hoặc’ khách hàng

ĐỪNG ĐỂ KHÁCH HÀNG PHẢI ĐOÁN MÒ

“Dịch vụ lễ tân của khách sạn hoạt động 24/7” là một câu giới thiệu thường gặp, nghe có vẻ chuyên nghiệp, nhưng chưa đủ để khiến mẫu quảng cáo nổi bật. Khách hàng sẽ thắc mắc rằng “Thế tóm lại tôi sẽ nhận được lợi ích gì?”, “Tại sao tôi phải chọn dịch vụ của anh?”…

Thay vào đó, “Dịch vụ lễ tân của khách sạn hoạt động 24/7, sẵn sàng cung cấp thông tin về danh lam, thắng cảnh, địa điểm ăn uống ở địa phương. Mặt khác, chúng tôi hỗ trợ tư vấn sắp xếp kế hoạch du lịch, đặt dịch vụ tham quan, khám phá, giải trí… giúp bạn tránh gặp phải tình trạng cập rập hay lừa đảo” chi tiết và đầy đủ hơn hẳn.
Những câu giới thiệu ngắn gọn, súc tích thoạt trông sẽ không khiến người đọc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu người viết thiếu khả năng diễn đạt hoặc thể hiện ẩn ý, thông điệp dễ trở nên mù mờ, thậm chí gây hiểu lầm. Luôn ghi nhớ rằng tính rõ ràng, nhất quán của nội dung là quan trọng nhất, và đôi khi chúng ta buộc phải đảm bảo nó bằng độ dài câu chữ.

"DỤ DỖ" KHÁCH HÀNG BẰNG NHỮNG LỜI ĐƯỜNG MẬT

Nút kêu gọi hành động (CTA) có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Facebook Ads, nhưng chỉ đơn thuần kêu gọi khách hàng “Liên hệ với chúng tôi”, “Cài đặt ngay”, Đăng ký ngay” chưa chắc khiến họ làm những gì bạn muốn.


Đôi khi, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, thử tư duy xem họ thực sự muốn gì, cần gì… Nếu là người quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ, bạn sẽ bị “vuốt ve” khi đọc thấy những lợi ích nào. Vẫn là ví dụ ở trên: "Đừng để những câu hỏi như ‘Đi đâu?’, ‘Ăn gì?’, ‘Có gì vui?’… khiến bạn phải đau đầu khi du lịch đến X. Tại Y, bạn chỉ cần liên hệ quầy lễ tân, hoặc gọi số ###, để được giới thiệu về những gợi ý vui chơi, giải trí, ẩm thực thú vị… Thoải mái tận hưởng các dịch vụ tiện ích cao cấp như spa, hồ bơi ngoài trời… việc lên kế hoạch cứ để Y lo!” chắc chắn sẽ cho người đọc thấy nhiều lợi ích hơn là lời chào mời đơn giản như “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!”
Một lưu ý nhỏ là tuy “đường mật” nhưng vẫn phải đúng sự thật nhé! Uy tín với khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ngành công nghiệp quảng cáo ngày nay đấy.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC SAI CHÍNH TẢ!

Nếu bạn viếc-xai-trính-tã như thế này, hoặc mắc lỗi-trình-bÀy-cơ -bản, giá trị mẫu quảng cáo sẽ nhanh chóng tuột xuống bằng 0, thậm chí về âm. Đồng ý rằng không phải ai cũng là một nhà ngôn ngữ học xuất chúng, nhưng chắc chắn họ sẽ chẳng mua hàng nếu câu chữ quảng cáo chi chít những lỗi ngớ ngẩn, thể hiện sự cẩu thả và cho thấy người bán chẳng thèm bỏ chút tâm sức nào vào công việc kinh doanh của họ cả.

Nếu chưa tin, bạn có thể tham khảo nhiều nghiên cứu, trong đó cho thấy lỗi chính tả và trình bày nội dung là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp đánh mất hàng triệu USD mỗi năm.

(Fb Nguyen Tran Bao Son)
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top