Bí mật được bật mí: 5 bước chăm sóc chú nhện SEO tinh quái

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 579

Kim2

Level 8
Vài năm trở lại đây, dân tình bỗng xôn xao về một thú chơi “độc” và “siêu dị” của giới trẻ khi nuôi nhện làm thú cưng trong nhà. Tuy nhiên, con nhện (Spider) lại chính là thú cưng quốc dân cho những người trong Ngành… Marketing, đặc biệt là những chuyên gia SEO.

bi_mat_duoc_bat_mi_5_buoc_cham_soc_chu_nhen_seo_tinh_quai-jpg.6400

TẠI SAO LẠI LÀ CON NHỆN?

Nhện (Spider) là cách gọi hình tương hóa của một phần mềm thu thập dữ liệu cho các công cụ tìm kiếm - Search Engine. Như cơ chế hoạt động của một con nhện, phần mềm sẽ len lỏi vào từng ngóc ngách trên trang web và thu thập thông tin với mục đích giúp những công cụ tìm kiếm đánh giá hay xếp hạng website của bạn. Con nhện được lập trình một cách tinh khôn để có thể duyệt website trên mạng world wide web và sau đó ngoan ngoãn báo cáo tình hình cho nhện chúa - Search engine.

Con nhện tinh quái này lại không thể bị độc chiếm một cách dễ dàng, chưa nói đến việc có thể chăm sóc chu đáo. Trong bài post này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 TIPS TUYỆT MẬT để chăm sóc vị thú cưng Spider này!

- Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ cần 1 website hoàn chỉnh chuẩn SEO trước.

Bước 1: Quyến rũ con nhện với thẻ meta description (metatext)

Để website của bạn được duyệt và xếp hạng, bạn cần thu hút “con nhện” ghé thăm. Thẻ meta description giúp cung cấp các thông tin tổng quan về website cho người truy cập hay con nhện từ các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn vẫn chưa rõ thẻ meta description là gì, hãy xem ví dụ đi kèm trong ảnh bên (Trên trang kết quả tìm kiếm của Google, thẻ meta description được hiển thị bên dưới title SEO và URL của trang web).

Thẻ meta description là một bản tóm tắt chính xác về nội dung website của bạn, có vai trò như 1 bài quảng cáo ngắn thu hút mọi người nhấp vào trang. Cách tốt nhất để tạo ra một meta description hấp dẫn đó là sử dụng từ khóa (keywords), vừa để quyến rũ và giao tiếp với thú cưng đặc biệt của bạn.

Bước 2: Giao tiếp với ngôn ngữ đăc biệt của loài nhên: Từ khóa (keywords)

Cách tốt nhất để tâm tình với thú cưng của bạn đó là sử dụng từ khóa (keywords). Bạn cần chọn lọc đúng từ khóa để tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Từ khóa cần lựa chọn dựa trên nội dung của trang web; có như vậy con nhện sẽ hiểu website nhanh chóng hơn và giúp khách hàng tìm kiếm website của bạn dễ dàng hơn. Ví dụ: Nếu bạn bán đồ ăn cho thú cưng ở Việt Nam, một từ khóa điển hình là Thức ăn thú cưng Việt Nam.

Thay vì đoán mò, bạn có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa như Keyword Planner khi xây dựng website. Hoặc đơn giản đó là sử dụng dịch vụ thiết kế website của Horlu để có thể tạo ra một website chuẩn SEO nhanh chóng với những từ khóa dựa trên trang Facebook kinh doanh của bạn.

Bước 3: Chiêu đãi con nhện với những thay đổi thích hợp

Những con nhện có khả năng tập trung kém và luôn cần được giải trí, tiêu khiển để có thể chú ý tới website của bạn. Cách tốt nhất để chiêu đãi thú cưng đó là cập nhật website của bạn thường xuyên. Chỉ những hành động đơn giản như làm mới hình ảnh trên website, cập nhật nội dung website qua những bài đăng có thể giúp níu chân nhện và kháchhàng của bạn rồi.

Tuy nhiên, việc cập nhật trang web thường xuyên lại không phải một chuyện dễ dàng và khá tốn nhân lực hay công sức của bạn. Horlu mang lại giải pháp thiết kế website nhanh chóng và tự động cập nhật với trang Facebook kinh doanh của bạn theo thời gian thực cho bạn.

Bước 4: Nuôi con nhện với một thực đơn xa hoa - Blog

Bài đăng blog chính là những thực phẩm tươi nhất và tốt nhất cho chú nhện. Món ăn Blog này có thể được chuẩn bị với nhiều hương vị, phong cách và cách chế biến khác nhau để có thể hoàn thiện thêm cho món chính của bạn: Nội dung website. Những chủ đề khác nhau sẽ được thay đổi liên tục để đảm bảo Blog của bạn luôn “tươi mới và hấp dẫn”.

Để nuôi con nhện khỏe khoắn với một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, bạn cần cho nó ăn ít nhất 2 bài blog/tuần với 300 từ cho mỗi bài blog.

Bước 5: Chờ đợi kết quả - Con nhện sẽ trả ơn xứng đáng

Con nhện sẽ mất một chút thời gian để len lỏi từng ngõ ngách và tìm hiểu website của bạn. Sau khi thu thập đủ thông tin, thú cưng sẽ cần trở về báo cáo tình hình với nhện chúa - Search Engine và quyết định về xếp hạng website của bạn. Một kết quả rõ ràng có lẽ sẽ tốn đến nửa năm (6 tháng).

Hãy kiên nhẫn và tiếp tục cố gắng, con nhện sẽ quay trở lại để trả ơn bạn với một xếp hạng tuyệt vời trên trang kết quả tìm kiếm.

(Sưu tầm)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
16,315
Bài viết:
18,127
Thành viên
94,500
Thành viên mới
osservi

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top