Bí kíp để viết một cuốn sách tuyệt vời: Hãy bắt đầu một ý tưởng tốt

Hobby

Level 2
Điều gì tạo nên một cuốn sách tuyệt vời? Một kế hoạch tiếp thị hoàn hảo? Ôn luyện ngữ pháp trong nhiều năm để có thể viết ra những câu từ xuất sắc?

Câu trả lời là không!

Nếu bạn muốn có một cuốn sách tuyệt vời, trước tiên hãy chuẩn bị một ý tưởng thật hay.

bi_kip_de_viet_mot_cuon_sach_tuyet_voi_hay_bat_dau_mot_y_tuong_tot-jpg.6391

Lưu ý: Bài viết này được chia sẻ bởi nhà văn Jeff Goins - tác giả của những cuốn sách bán chạy tại Mỹ, anh sẽ đưa ra lời khuyên về cách tạo ra một câu chuyện tuyệt vời với tư cách là một người yêu thích tiểu thuyết và những câu chuyện phi hư cấu. Vì vậy, trong bài viết này, anh sẽ tập trung vào “Những ý tưởng đằng sau một câu chuyện.”

Quá trình đưa ra một ý tưởng cuốn sách tuyệt vời gồm ba phần:

- Nắm bắt ý tưởng
- Phát biểu ý tưởng
- Xác thực ý tưởng

Hãy cùng khám phá từng phần theo thứ tự nhé!

1. Nắm bắt ý tưởng: Những ý tưởng hay đến từ đâu?

Một cuốn sách tốt bắt đầu với một ý tưởng tốt. Và một cuốn sách tuyệt vời bắt đầu với một ý tưởng tuyệt vời. Một cuốn sách dở thường là vì ý tưởng đằng sau nó không tốt hoặc nó được thực hiện chưa đủ tốt.

Một ý tưởng tốt bắt đầu như một ý tưởng xấu. Đó là cách mà tất cả các ý tưởng bắt đầu. Mỗi tác giả mà tôi biết đều bắt đầu với những gì họ cho là tuyệt vời chỉ để nhận ra nó không hề tuyệt vời như nó có thể.

Thông thường trong công việc sáng tạo, chúng ta thường có câu: “Thinking out of the box” (tư duy vượt giới hạn), ý tôi là chúng ta thấy những gì nó “CÓ THỂ”, chứ không phải những gì nó “HIỆN ĐANG CÓ”.

Điều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

kennyseo

Level 1
Ý tưởng không chưa đủ đâu bạn @Hobby mà cần biến ý tưởng thành thực thi nhưng quy trình sx ra sách bên ngoài còn nhiều bước lặt vặt quá
 

Thống kê

Chủ đề
47,768
Bài viết
52,149
Thành viên
92,113
Thành viên mới
Khánh Hà - Trị mụn đông y

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top