[Bí kíp Copywriting] Làm thế nào để nội dung thêm cuốn hút?

QTVKN

Level 6
Ở phần đầu tiên của loạt bài viết này tôi đã định nghĩa, nội dung hay phải là nội dung cuốn hút để người đọc đọc từ đầu đến cuối, cho dù nó dài thế nào. Nó phải cuốn hút đến nỗi người đọc phải dừng xem tivi để đọc, dừng tán gẫu để đọc, dừng các hoạt động khác để tập trung việc đọc. Vì nếu họ bị sao lãng mà không tiếp tục đọc thì cho dù bài viết có giá trị gì đi nữa thì họ cũng đâu có cảm nhận gì đâu!

slide-jpg.3119

Bạn nên nhớ khách hàng không đọc bài viết thì không bao giờ mua hàng, không đọc thì không thuyết phục bởi lí lẽ của bạn, không đọc thì không bao giờ có hành động như bạn mong muốn ( like, comment, chia sẻ, tag bạn, để lại email, số điện thoại..). Công sức bạn viết ra còn có tác dụng gì nữa?

Như vậy yếu tố cực kỳ quan trọng của bài viết đó là tính cuốn hút. Nó phải cuốn hút người đọc đọc từ đầu đến cuối bài. Đây là tính bắt buộc của nội dung.

Vậy thì dùng cách gì để người ta đọc hết nôi dung của bạn từ đầu đến cuối?
Câu đầu tiên của nôi dung - là tiêu đề - phải thu hút để người đọc phải đọc câu thứ 2.
Câu thứ 2 phải hấp dẫn để người ta đọc câu thứ 3.
Câu thứ 3 phải hấp dẫn để người ta đọc câu thứ 4
….cho đến khi đọc hết đoạn đầu tiên của bạn (đoạn này mình tham khảo cuốn sách "Khiêu Vũ với ngòi bút" của Joseph Sugarman)

Khi người ta đọc hết đoạn đầu của nội dung họ sẽ có một cái đà (hay còn gọi là quán tính ) để đọc tiếp. Từ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
40,681
Bài viết
44,560
Thành viên
91,533
Thành viên mới
baogiaxetai
Top