Baomoi bị Google loại bỏ hết index

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 791

Kim2

Level 8
Baomoi.com Google loại bỏ hết index, bị phạt hay webmaster chặn Google

Baomoi.com k còn truy cập từ Google nữa thì những bên nào sẽ được hưởng lợi.

- Từ trước tới giờ thì mình luôn nghĩ Baomoi.com luôn đi đầu về công nghệ trang tin ở VN, là nơi tổng hợp thông tin nhiều nhất, có mật độ thông tin nhiều nhất và được các bên báo khác chấp nhận việc lấy lại tin 1 cách chính thống.

Baomoi vừa lấy tin của các báo nhưng lại có thể cung cấp 1 lượng traffic ổn định cho các báo hàng ngày, vì baomoi.com có traffic quá lớn (similarweb top 14, alexa top 23), mỗi ngày cũng trên vài triệu user.

Baomoi sống nhờ vào nguồn tin của các báo khác và hiện tại các báo nhỏ cũng được hưởng lợi truy cập giới thiệu từ báo mới sang.

- Baomoi.com xoá sạch toàn bộ dữ liệu trên google search, không phải kiểu phạt đơn giản như giảm rank từ khoá mà đây là bỏ hết tất cả dữ liệu, việc bị bỏ hẳn index trên google với 1 website lớn như vậy thì có thể do nhiều bên thứ 3 tác động, hoặc do Google đến tận bây giờ mới cho rằng baomoi là 1 website toàn bộ nội dung là copy, k có nội dung sản xuất(lý do này mình k nghĩ nó là chuẩn vì Google vẫn hướng đến user, baomoi vẫn có truy cập lớn từ trước tới giờ vì nó mang lại lợi ích cho user và được user coi như là 1 nơi để đọc báo chí thay là việc vào thẳng từng báo để đọc, cũng dạng nhưng tin tức trên FB hiện tại, thậm chí baomoi còn chính thống hơn và tin tức được chọn lọc kỹ càng hơn).

Có hay k việc bộ TTTT gửi trực tiếp đến Google, để có thể k cho Google hoạt động trên Google search nữa (Nếu có 1 ông lớn nào report lên bộ thì đó cũng là 1 khả năng, trong đợt quy hoạch báo chí lớn ntn thì việc bỏ được baomoi.com thì các trang tin khác cũng có thể bị tình trạng tương tự nếu k tuân theo luật báo chí mới nhất)

Baomoi hiện tại trên các công cụ search khác vẫn còn index: bing, coccoc, yandex vẫn k có 1 vấn đề gì

viewsource baomoi thì họ k chặn bot google mà vẫn còn khai báo để index bình thường: https://baomoi.com/robots.txt

<meta name="robots" content="index,follow" />
<meta name="googlebot" content="index,follow,noarchive" />

Chứng tỏ quản lý baomoi chắc họ k dại gì mà tự động chặn google index.

Baomoi mất search thì bên nào sẽ được hưởng lợi:

- Từ khoá bao moi, báo mới, baomoi.com trong 2 hôm nay các seoer sẽ tập trung vào đẩy các từ này, lượng search quá lớn nếu lên được top thì lại có tết to :D. Hiện tại thanhnien và nguoiduatin đang top 1, 2 vs các từ khoá này và view lên rất nhiều.

- trên 2tr/ngày user truy cập vào báo mới thì vẫn sẽ có 1 lượng user gõ trực tiếp baomoi.com trên trình duyệt để vào đọc.

41% người dùng truy cập vào baomoi từ search thì họ sẽ đi đâu, truy cập vào báo nào, thời gian đầu chắc chắn thanhnien và nguoiduatin sẽ là những site được hưởng lợi, baomoi mất search thì đồng nghĩa với việc có thể sẽ đóng website này trong 1 thời gian k xa nữa, user sẽ k còn biết baomoi là gì, lúc đó nếu có 1 site tương tự như baomoi thành công seo lên thì site đó sẽ là được hưởng lợi.

- Các báo chính thống khác có được hưởng lợi hay k, theo mình thì cũng chả lợi lộc gì nhiều đâu, site nào marketing tốt trên google search đang cạnh tranh vs các từ khoá top của baomoi thì site đó sẽ được hưởng, các site khác đừng mong chờ baomoi chết thì user sẽ tự chui vào đọc tin.

- Các báo đang có refer từ baomoi.com: visit tụt là cái chắc chắn và họ phải làm nhiều hơn hiện tại để có view, những bên báo k làm marketing để tăng user độc giả thì nguy cơ cao.

Chốt lại: Hiện tại mình làm dịch vụ tăng trưởng độc giả cho báo và tối đa hoá doanh thu quảng cáo ad network cho các báo.

Các bác đọc qua post này của em thì hãy tìm đến em nhé, em sẽ làm các bác lên đỉnh.

(Fb Nguyen Xuan Nghia)
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top