Bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trong thời đại internet

adsplus

Level 2
Mặc dù quảng bá thương hiệu qua Internet là một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay nhưng đồng thời nó cũng khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều rủi ro như: Tấn công mạng, chiếm quyền sở hữu tên miền, đánh cắp sở hữu trí tuệ… Vì vậy làm thế nào để có thể bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

Tuy vậy, hầu hết các hình thức tấn công đều có thể dễ dàng được phát hiện và bạn có thể xử lí chúng. Nếu bạn chú ý tới các biện pháp phòng ngừa, bạn có thể loại bỏ tới 95% các mối đe dọa về thương hiệu.

slide-jpg.2663

Dưới đây là vài mẹo đơn giản sẽ giúp bạn bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp:
  • Đăng ký để bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp
Ở hầu hết các quốc gia, thương hiệu đều được bảo vệ bởi pháp luật. Ví dụ, ngay cả với công ty lớn như, Google, cũng không thể sử dụng tên ‘Gmail’ ở Anh bởi vì có ai đó đã đăng ký thương hiệu này. Nếu bạn chưa đăng ký cho thương hiệu của mình thì hãy làm ngay đi nhé.
  • Đăng ký tên miền cho doanh nghiệp
Để có hiệu quả tốt nhất, tên miền đăng ký và tên thương hiệu nên được đặt giống nhau. Vì tên miền được đăng ký rất nhiều, nên bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi chọn tên để đăng ký, bạn có thể sử dụng tên khác cho tên miền của doanh nghiệp của mình, nhưng nó vẫn phải được đặt dựa trên tên thương hiệu của bạn. Bạn nên đăng ký với các tên miền phổ biến như .com, .net. Để tránh ai...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
38,881
Bài viết
42,576
Thành viên
91,337
Thành viên mới
biin anh

Thành viên trực tuyến

Top