Bảo vệ tài khoản facebook khỏi bị hack như thế nào?

Kim2

Level 7
Tôi viết status này vì hôm qua tới giờ có mấy bạn bị hack facebook inbox hỏi. Tôi hi vọng mình có thể giúp được gì đó. Bài sẽ rất dài nhưng tôi nghĩ ít nhiều sẽ hữu ích cho mọi người.

Đây là chia sẻ từ kinh nghiệm cá nhân, sau một thời gian dài tôi bị hack facebook (và vẫn còn đang bị, nươm nướp lo sợ).

1. Mật khẩu facebook: Cố gắng đặt mật khẩu càng rắc rối càng tốt. Tuy rắc rối nhưng vẫn phải có 1 nguyên tắc sao cho phù hợp trí nhớ của mỗi người. Ví dụ password facebook tôi hiện tại có khoảng 20 ký tự (ôi update là hơn 40 ký tự lận) bao gồm chữ viết thường, chữ viết hoa, số và các ký hiệu trộn lẫn vào nhau, sau đó liên kết với một sự kiện về ngày tháng mà tôi không thể nào quên được. À, làm ơn bỏ ngày tháng năm sinh các kiểu ra nha, vì nó rất dễ đoán. Hãy chọn sự kiện cũng liên quan ngày tháng nhưng mà chỉ cá nhân ta biết.

2. Hạn chế tối đa việc sử dụng facebook ở các máy tính công cộng (ý là máy chung ở công ty/cơ quan cũng hổng được á). Tôi chỉ sử dụng facebook đúng 2 chỗ: laptop cá nhân và điện thoại di động. Lý do là khi bạn xài chung sẽ rất dễ bị hack. Chưa kể facebook có 1 nguyên tắc là nếu bạn xài máy đó nhiều lần thì nó sẽ tự auto login mà không hỏi pass. Ôi, cái này là món mồi ngon luôn á, coi như dâng tận miệng cho hacker á.

3. Mỗi lần xài xong facebook phải thoát ra và chọn chế độ bắt buộc đăng nhập mật khẩu khi login lại. Kệ! Tuy mệt xíu mà an toàn.

4. Thực hiện việc bảo mật 2 lớp. Vì sao? Vì đây là chốt chặn rất quan trọng khi hacker đã lấy được pass...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,559
Bài viết
44,434
Thành viên
91,519
Thành viên mới
gianphoimaichien

Thành viên trực tuyến

Top