Bánh xe cuộc đời mãi mãi chỉ là cái bánh xe thôi!

Người khởi tạo PTDNV
PTDNV
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 148

PTDNV

Level 3
Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm bánh xe cuộc đời (Wheel Of Life) chưa? Tôi tin là rất nhiều bạn đã bỏ nhiều tiền ra để học, để hiểu về khái niệm này. Và tôi cũng tin rằng rất nhiều bạn khác đã từng nghe, từng đọc ở đâu đó khái niệm này, và cũng canh cánh trong lòng làm sao để cuộc đời mình có được một bánh xe hoàn hảo.

Rất tiếc là nhiều bạn, dù ý thức rất rõ bánh xe cuộc đời nó quan trọng thế nào, và cũng ý thức rất rõ là mình cần phải làm cho bánh xe cuộc đời của mình thật đẹp, thật hoàn hảo, nhưng mãi vẫn loay hoay, chưa làm được. Các bạn lại dành nhiều thời gian, công sức, và rất nhiều tiền để đi học, học nữa, học mãi, hết khóa này đến khóa khác... Khóa nào cũng nói về những khía cạnh đẹp đẽ của bánh xe cuộc đời, cũng vẽ lên những cuộc đời tươi đẹp, và dùng hình ảnh của những người thành công để thôi thúc bạn trở thành như họ.

Bạn đã mắc sai lầm gì khi làm vậy? Và sai lầm này, cũng không có ai nói cho bạn biết đâu! Và nếu cứ mãi, bắt chước, mô phỏng, đi theo "hình tượng" hay "tấm gương" của những người thành công (theo cách dạy của nhiều thầy), để mong sao cuộc đời mình cũng được tốt đẹp như họ, bạn sẽ không bao giờ đạt được mong muốn. Vì sao như vậy?


Đơn giản là vì con đường thành công của mỗi người là khác nhau, vì tố chất, hoàn cảnh, bối cảnh, năng lực, sở thích, đam mê, môi trường, các yếu tố tác động đến thái độ, hành vi, phương pháp... của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai. Do vậy, nếu cứ bắt chước, rập khuôn theo "bánh xe" của người khác, kể cả những người vĩ đại, bạn sẽ rất dễ đi theo... vết xe đổ của những người thất bại; và nếu có thành công, chẳng qua là nhờ vào may mắn.

Hãy tự tìm kiếm con đường riêng cho mình để tự tạo bánh xe cuộc đời riêng cho mình! Và con đường đó chính là CHIẾN LƯỢC! Chính CHIẾN LƯỢC CUỘC ĐỜI của bạn (chứ không phải tấm gương người khác) mới là con đường giúp bạn có được một bánh xe cuộc đời hoàn hảo theo ý mình, theo mong đợi của mình, chứ bản thân cái bánh xe cuộc đời được ai đó vẽ ra và nói điều hay ho cho bạn, mãi mãi vẫn chỉ là... một cái bánh xe mà thôi!

(Long Nguyen Huu - PTDNV)
 
Từ khóa
bánh xe cuộc đời

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,142
Bài viết:
6,471
Thành viên
92,490
Thành viên mới
nguyenphuong1512

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top