Bàn về quy trình làm việc của SME: Những hiểu lầm chết người

QTVKN

Level 6
Bàn về QUY TRÌNH làm việc của SMEs (SME là viết tắt của Small and Medium Enterprise, tạm hiểu là Doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Những HIỂU LẦM chết người.

(Bài hơi dài nhưng CẦN cho ai đang băn khoăn, lo lắng về QUY TRÌNH làm việc).

ban-ve-quy-trinh-lam-viec-cua-sme-nhung-hieu-lam-chet-nguoi-jpg.4455

Thứ 1: Doanh nghiệp nhỏ không cần quy trình

- Đây là thực tế khi có cơ hội “first meeting” với các anh chị chủ doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp cho rằng doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào bán hàng, marketing chứ cái quy trình này để sau làm cũng được. Không sai nhưng nó THIẾU vì:

- Thế nào là doanh nghiệp nhỏ? Doanh nghiệp nhỏ có phải đầu tư không? Doanh nghiệp nhỏ có rủi ro không? Doanh nghiệp nhỏ có cơ hội thách thức không? Doanh nghiệp nhỏ có con người không? Doanh nghiệp nhỏ có phải đo lượng hiệu quả không? Cơ sở nào để đo lường nó? Nếu anh chị trả lời tất cả đều không thì chính xác là chả cần quy trình còn nếu là có thì chúng ta phải có quy trình.

- Có quy trình anh chị sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp. Rút ngắn thời gian đào tạo cho nhân sự, Nhân sự nhìn vào quy trình sẽ dễ dàng hòa nhập với công việc, các bước công việc rõ ràng anh chị dễ dàng đo lường hiệu quả, đánh giá và biết mình cần điều chỉnh ở chỗ nào…

- Muốn tối ưu hóa/ nâng cao hiệu suất làm việc buộc phải có quy trình nếu không sẽ không có căn cứ để tối ưu, tranh cãi sẽ đi vào ngõ cụt do khác cái góc nhìn.

- Và chắc chắn 1 điều khi doanh nghiệp còn nhỏ, chưa cồng kềnh,…thì việc áp dụng các quy trình sẽ đơn giản hơn và thời gian...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,526
Thành viên mới
dinhphuocviet

Thành viên trực tuyến

Top