Bạn muốn tạo ra những nội dung tốt hơn?

Người khởi tạo T
thuyvu
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 655

thuyvu

Level 1
Trước khi nhờ sự giúp đỡ của người khác, hãy tự đánh giá sản phẩm của chính mình. Dưới đây là những lời khuyên của tôi, nếu bạn đang muốn xem xét những bài viết của mình đã thực sự tốt hay chưa:

1. Thay đổi nhận thức của bạn về viết

Tất cả chúng ta đều nghe rất nhiều về sự khác biệt giữa viết báo in và viết web. Nhìn chung, việc viết web có thể phải ngắn gọn hơn để có thể “quét” được, kêu gọi call to action, được trình bày trong các danh sách gạch đầu dòng v.v.

Đối với một website, việc bạn cần phải làm không chỉ là đảm bảo sự hài hòa giữa text và thiết kế hay cấu trúc thông tin mà còn phải tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người đọc, khiến người đọc phải LÀM một cái gì đó.
ban-muon-tao-ra-nhung-noi-dung-tot-hon-png.6069
2. Trả lời những câu đơn giản sau:

Đây có phải là thứ tôi muốn đọc không?

Nói cách khác, nếu tôi dừng lại ở trang này và đọc bài viết, nó có khiến tôi chú ý không? Tôi sẽ có được thông tin tôi cần để hoàn thành nhiệm vụ của mình chứ? Nghe có vẻ đơn giản, nhưng cách tiếp cận này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng nội dung của bạn.

3. Cần những khoảng trống

Bạn rất có thể đã truy cập một trang web chứa chi chít thông tin. Và bạn rất có thể đã khoanh vùng, ngừng đọc và thậm chí là rời khỏi trang.
Trong quá trình tạo nội dung, hãy ghi nhớ cấu trúc bài viết của bạn. Những đoạn văn xuất hiện dày đặc như thế nào? Độ dài bài viết có vẻ đáng sợ và tốn thời gian đọc? Bạn có đọc nó không nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong khi để tâm đến hàng triệu thứ khác, cũng như người đọc của bạn có khả năng đọc nó không?

Nếu không, hãy bắt đầu RÚT GỌN. Tạo một số khoảng trắng. Người dùng của bạn muốn tìm những gì họ cần càng nhanh càng tốt để họ có thể chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo. Họ không muốn dành nhiều thời gian để sàng lọc không cần thiết để tìm thông tin họ thực sự cần.

Hãy nhớ rằng, thời lượng để độc giả chú ý rất ngắn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn thu hút được sự chú ý của độc giả.

4. Viết ra những thứ quan trọng

Một bài viết súc tích thôi là chưa đủ. Lập dàn ý chi tiết cũng không đảm bảo nội dung sẽ tốt. Bạn vẫn cần một nội dung thực sự giúp người đọc thực hiện những gì họ đã làm hoặc tìm hiểu những gì họ đã đọc, thông qua những lợi ích sản phẩm, một bài viết có hướng dẫn rõ ràng và những thuật ngữ dễ hiểu.
Nội dung tuyệt vời thì không dừng lại ở yếu tố ngắn gọn. Điều khiến bạn có một bài viết thành công là dùng đúng từ, cấu trúc tốt, mang lại giá trị thông tin cho người đọc và khiến họ muốn quay trở lại lần sau.

Nội dung tốt chưa chắc là câu chuyện mà bạn muốn kể . Nội dung tốt là nói về những điều người đọc muốn biết. Kết hợp được cả 2 thì quá tuyệt vời.
Đã tới lúc thử viết ra một vài “killer content” rồi đó!

(From Hobby Writer to Pro)
 

Nguyên Hưng Online

Thành viên
Để tạo ra nội dung tốt hơn, theo mình ta nên bắt đầu những bước đầu tiên đó là ngồi xuống viết ra các ý tưởng của nội dung. Sau đó hệ thống lại nội dung sao cho thật logic, kế đó hoàn thiện nội dung một cách chỉnh chu. Rà soát lại một lần cuối xem còn sai sót nào nữa không để kịp thời chỉnh sửa. Bạn cứ thực hiện đi thực hiện lại, chắc chắn sẽ nâng cao khả năng viết được nội dung tốt.
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Top