Bạn muốn tạo ra những nội dung tốt hơn?

thuyvu

Level 1
Trước khi nhờ sự giúp đỡ của người khác, hãy tự đánh giá sản phẩm của chính mình. Dưới đây là những lời khuyên của tôi, nếu bạn đang muốn xem xét những bài viết của mình đã thực sự tốt hay chưa:

1. Thay đổi nhận thức của bạn về viết

Tất cả chúng ta đều nghe rất nhiều về sự khác biệt giữa viết báo in và viết web. Nhìn chung, việc viết web có thể phải ngắn gọn hơn để có thể “quét” được, kêu gọi call to action, được trình bày trong các danh sách gạch đầu dòng v.v.

Đối với một website, việc bạn cần phải làm không chỉ là đảm bảo sự hài hòa giữa text và thiết kế hay cấu trúc thông tin mà còn phải tạo ra trải nghiệm liền mạch cho người đọc, khiến người đọc phải LÀM một cái gì đó.
ban-muon-tao-ra-nhung-noi-dung-tot-hon-png.6069
2. Trả lời những câu đơn giản sau:

Đây có phải là thứ tôi muốn đọc không?

Nói cách khác, nếu tôi dừng lại ở trang này và đọc bài viết, nó có khiến tôi chú ý không? Tôi sẽ có được thông tin tôi cần để hoàn thành nhiệm vụ của mình chứ? Nghe có vẻ đơn giản, nhưng cách tiếp cận này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng nội dung của bạn.

3. Cần những khoảng trống

Bạn rất có thể đã truy cập một trang web chứa chi chít thông tin. Và bạn rất có thể đã khoanh vùng, ngừng đọc và thậm chí là rời khỏi trang.
Trong quá trình tạo nội dung, hãy ghi nhớ cấu trúc bài viết của bạn. Những đoạn văn xuất hiện dày đặc như thế nào? Độ dài bài viết có vẻ đáng sợ và tốn thời gian đọc? Bạn có đọc nó không nếu bạn đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Nguyên Hưng Online

Thành viên
Để tạo ra nội dung tốt hơn, theo mình ta nên bắt đầu những bước đầu tiên đó là ngồi xuống viết ra các ý tưởng của nội dung. Sau đó hệ thống lại nội dung sao cho thật logic, kế đó hoàn thiện nội dung một cách chỉnh chu. Rà soát lại một lần cuối xem còn sai sót nào nữa không để kịp thời chỉnh sửa. Bạn cứ thực hiện đi thực hiện lại, chắc chắn sẽ nâng cao khả năng viết được nội dung tốt.
 

Thống kê

Chủ đề
40,750
Bài viết
44,635
Thành viên
91,541
Thành viên mới
Phạm Tú Uyên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top