Bán hàng và hành trình thử thách bản thân?

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 706

QTVKN

Level 6
Khi mới đi làm, "dám" bốc điện thoại lên gọi hay đi gặp khách hàng có nghĩa là bạn cũng có tố chất sales rồi. Đơn giản thế thôi.

Khi còn chưa nhiều kinh nghiệm, bạn chưa bán được hàng, bị khách hàng từ chối. Bạn buồn chán vì thấy mình thất bại rồi nếu không giải quyết thì càng ngày bạn sẽ càng rơi vào chán nản, rồi mất tự tin rồi rất có thể không "dám" theo nghề sales nữa. Nói một cách khác, khi đó bạn chỉ là người bán hàng theo Sự vụ, cảm xúc của bạn phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào những kết quả trước mắt. Bạn cũng chưa biết rằng về lâu dài phải Bán hàng theo Mục tiêu.

slide-jpg.2407

Đây là điều dễ hiểu và có thể chấp nhận được vì bạn đã có kinh nghiệm gì đâu.

May mắn là khi đó bạn luôn có đồng nghiệp nhiều kinh nghiệm, có sếp bạn bên cạnh chỉ bảo, hướng dẫn để bạn dần dần sẽ trở thành "Mục tiêu".

Cùng trải nghiệm và các va vấp, dần sẽ trở thành người có kinh nghiệm nhưng người có kinh nghiệm không có nghĩa là bạn đánh trăm trận trăm thắng. Tuy nhiên cách chúng ta đối diện với những thất bại sẽ phải rất khác, không chỉ đơn thuần là Sự vụ hay Mục tiêu nữa mà là Thái độ và sự Đam mê nghề nghiệp.

Nhìn thấy những cơ hội, liệu ngay lập tức mắt có sáng lên, trong đầu hiện ra những kịch bản tiếp cận, xử lý để chiến thắng mục tiêu không?

Đứng trước tình huống bạn có thể đánh mất khách hàng, nếu bạn thấy rằng đó sẽ là một tổn thất vô cùng lớn và nếu như bạn tìm giải pháp để giải quyết thấu đáo, nó sẽ chuyển thành cơ hội lớn. Khi đó bạn mới thực sự bắt đầu thành người chuyên nghiệp.

Ngược lại, nếu bạn dửng dưng, thờ ơ nghĩ rằng người khác sẽ giải quyết, hoặc tặc lưỡi giải quyết theo kiểu cho có thì khi đó bạn đã đánh mất cơ hội của chính mình và đẩy mình về phía đào thải. Đáng sợ nhất là bạn sẽ bị thị trường, khách hàng sa thải chứ không phải công ty. Đáng buồn là không ít người rất có kinh nghiệm đã rơi vào tình huống này.

Sẽ cần rất tỉnh táo để bản thân mình liên tục vận động.

Bán hàng không đơn giản chỉ là bán hàng mà còn là quá trình thử thách liên tục của chính bản thân.

Theo Đỗ Nguyên Khôi Business Director (Richard Moore Associates)
 

Thống kê

Chủ đề:
5,454
Bài viết:
6,943
Thành viên
93,230
Thành viên mới
quatangthiendinh

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top