Bán hàng online: Xu hướng ngày càng tăng

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 557

Kim2

Level 8
Bán hàng online vẫn đang và tiếp tục là xu hướng tăng mạnh trong thời gian tới khi thói quen mua hàng online của người Việt ngày càng gia tăng, nguồn hàng và các mặt hàng ngày càng phong phú.

Bởi các yếu tố sau giúp cho việc càng ngày càng có nhiều kinh doanh online

1. Yếu tố thị trường

- Mạng xã hội ngày càng phát triển
- Dẫn số Việt Nam đang là dân số vàng có sức mua sắm cao
- Có rất nhiều mặt hàng phong đa dạng
- Người tiêu dùng ngày càng bận rộn không có nhiều thời gian, và đang có xu hướng lười, nên dễ dàng mua online thay vì đi ra cửa hàng.
- Các sàn thương mại điện tử ra đời: Các ông lớn như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo bỏ ra ngân sách lớn làm marketing để thu hút người dùng và thay đổi thói quen mua sắm của người dùng.
- Các thẻ thanh toán, ví điện tử: Các ngân hàng bắt đầu làm các App để thanh toán online, Ví điện tử Momo, Zalopay, Airpay, giúp cho người tiêu dùng có thể mua hàng thanh toán 1 cách dễ dàng mà không cần phải dùng tiền mặt, làm cho người dùng dễ bị chi tiêu nhiều hơn so với dùng tiền mặt để chi trả.
- Sự liên kết giữa các ngân hàng, trung tâm thương mại, hay các khu vui chơi giải trí: Luôn có ưu tiên , khuyến khích khách hàng thanh toán online thay vì chi trả tiền mặt để nhận ưu đãi.
- Nhiều trung tâm, thầy đào tạo bán hàng online ra đời

2. Yếu tố cá nhân

- Kinh doanh online: Không cần bỏ nhiều vốn, được đào tạo hỗ trợ, chắc phải lo lắng gì nhiều, chỉ cần chiếc điện thoại là có thể bán được hàng
- Mức lượng cơ bản không đủ sống: Rất nhiều nhân viên công sở đang có xu hướng bán hàng online để kiếm thêm thu nhập.
- Muốn tự chủ, không muốn đi làm thuê: Nhiều người bỏ các công việc đi làm thuê để về tự kinh doanh làm chủ cho thoải mái và có thu nhập cao hơn, và dễ làm giàu hơn.
- Tạo thêm thu nhập cho mẹ bỉm: Lúc trước khi mạng xã hội chưa phát triển các mẹ bỉm chỉ biết ở nhà trông trẻ, có rất nhiều thời gian mà lại không biết làm gì để có thêm thu nhập. Giờ thì có thể kiếm thu nhập dễ dàng bằng việc bán hàng trên FB, Zalo
- Theo xu hướng: Thấy người kia bán hàng online có thu nhập cao, nên nhiều cũng bắt chước bán hàng theo để kiếm thêm thu nhập
Chỉ cần những yếu tố trên cho thấy xu hướng mua hàng online và bán hàng online ngày càng tăng

(Pham Linh - Content Marketing)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
20,635
Bài viết:
23,137
Thành viên
94,717
Thành viên mới
xuka9x

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top