Bán hàng Facebook cần tránh ngay những sai lầm “chết người” này

Người khởi tạo P
Phần mềm quản lý Fanpage
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1
Trong kinh doanh, bán hàng thì chẳng ai mà không có những sai lầm. Sai lầm thường xảy ra khi chúng ta hành động. Hoặc cũng có thể là sai lầm được học, được đúc kết hay từ chia sẻ của những người đi trước khác. Thay vì chúng ta học cách làm trước, theo tôi thì bạn nên tránh các sai lầm trước đã. Điều này cực kỳ quan trọng, vì nếu tránh được các sai lầm => thì bạn đã thành công 50% rồi đó.

1. Không hiểu về trang cá nhân, thuật toán hiển thị & làm thế nào để kết nối nhiều khách hàng hơn

Thông thường ,chúng ta sẽ "làm lụi". Thấy mọi người làm thế thì chúng ta cũng sẽ làm theo =>> điển hình là thấy họ đăng bài bán hàng, đăng bài về nội dung abc nào đó thì sẽ copy rồi đăng lại.

HIỂU BẢN CHẤT KÊNH là điều cực kỳ quan trọng, nếu bạn quan tâm đến chủ đề này trong bài viết gần nhất tôi sẽ chia sẻ với bạn về quy trình, cách thức & những khái niệm cơ bản nhất để giúp bạn hiểu rõ hơn.

2. Chưa định hình bản thân mình trên Facebook

Tôi cung cấp một sản phẩm A nào đó, thì tôi phải nói cho khách hàng của tôi biết đến chứ đừng có mà dấu, ỉm ỉm, chẳng show ra, sợ người ta biết =>> CƯỚP KHÁCH. Cải thiện hay thay vào đó bằng việc?

- Thông tin cá nhân của tôi, bao gồm: ảnh bìa, thông tin làm việc, những hình ảnh liên quan, website, ...

- Nội dung là tôi truyền tải đến khách hàng: video, hình ảnh, content, feedback, ...

=> khách hàng mới biết mình đang cung cấp, hỗ trợ =>> mang đến giải pháp gì cho họ.

3. Kết nối sai đối tượng khách hàng tiềm năng

Điều quan trọng của một Trang cá nhân bán hàng tốt, ngoài việc xây dựng nội dung và có cho mình một Profile chuẩn chỉnh thì việc kết nối khách hàng tiềm năng cũng là điều quan trọng không kém cạnh một chút nào cả.

Công thức để chúng ta kết nối khách hàng tiềm năng của mình là gì: Tệp khách hàng trên Group, Tệp khách hàng trên Fanpage, tệp khách hàng tương tự, ...

Một bài viết nào đó tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn với bạn về điều này. Hy vọng rằng bạn quan tâm đến

4. Lười sáng tạo, xây dựng nội dung trên tài khoản

Điển hình các bạn có thể thấy đấy, tôi đã từng thấy rất nhiều trang cá nhân cứ đăng những nội dung copy paste, i xì nhau đầy dãy trên Facebook. Và điều gì sẽ xảy ra, khách hàng sẽ chạy mất => họ sẽ rất ghét mình.

Vì thế, điều quan trọng là bạn phải biết cách xây dựng nội dung. Công thức hầu hết ai cũng biết đó là 80/20: chúng ta đăng 5 bài viết thì 4 bài viết chia sẻ, cá nhân, gia đình, bạn bè, quan điểm sống => sẽ có 1 - 2 bài viết về bán hàng.

Tất nhiên không cần phải quá cứng nhắc, chỉ cần áp dụng công thức này thì dần chúng ta sẽ có lượng Fan, khách hàng trung thành => và bạn biết rồi đấy. Lúc này việc bán hàng của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng.

5. Không chịu mở rộng danh sách khách hàng
Về bản chất, Profile của chúng ta chỉ có 5000 bạn bè mà thôi. Nhưng nếu chúng ta biết cách mở rộng bạn bè thì việc tiếp cận đến 20.000 - 30.000 hay thậm chí là vài trăm ngàn người là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hãy áp dụng những cách sau:

- Livestream bán hàng

- Minigame

- Xuất hiện tại các cộng đồng, group

- Chia sẻ nội dung giá trị =>> viral

6. Điều cực kỳ quan trọng, không có tên

Không chịu học hỏi, hạ mình, thay đổi tư duy & cách làm cũ.

Trong khi chúng ta đang đứng im, thì nhiều người đang đi, đang chạy => có nghĩa là chúng ta đã bị thụt lùi. Điển hình là có rất nhiều anh/chị đã từng gặp tôi chia sẻ về việc họ đã bán hàng rất tốt, nhưng với những cách làm cũ, cách thức kinh doanh cũ thì khách hàng qua đối thủ mua hàng hết và dần mất thị phần, khách hàng.


Vì thế?

Lời khuyên của tôi. Đó là chúng ta phải luôn phải cập nhật cách thức mới, sáng tạo, học hỏi thêm những điều hay ho => không ngừng tiến bộ, đập mình đi để học những thứ mới => giúp ích rất rất nhiều trong hoạt động phát triển trang cá nhân bán hàng, phát triển bản thân & xây dựng thương hiệu cá nhân của mình.


Nếu bạn tránh những sai lầm này, thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công 50% trong việc kinh doanh trên Facebook rồi đó. Nếu thấy bài viết này hay, thì bạn hãy comment có dưới bài viết này để tôi có thêm động lực hơn nữa chia sẻ với bạn. Nếu thấy nó dở tệ, bạn cũng có thể thẳng thắn góp ý ở dưới bài viết này, tôi sẽ ghi nhận để làm tốt hơn trong thời gian tới.


Nguồn: Thu thập

---------------------------------------------------Bán hàng trên Fanpage nhất định phải dùng phần mềm quản lý ABIT

Link đăng ký dùng thử miễn phí: https://abitstore.vn?resource=teammkt&ref=mkt117th

Hotline hỗ trợ: 024 6674 8888

>>>Xem thêm: Cách ẩn bình luận fanpage
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,799
Bài viết:
7,353
Thành viên
92,856
Thành viên mới
Saisankirthana

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top