Bạn gặp khó khăn khi quyết định vào lệnh?

Đã bao nhiêu lần bạn “biết” về một lệnh mà đáng lẽ bạn sẽ vào ngay lập tức nhưng cuối cùng lại không ?

Bạn chắc hẳn đã nhiều-lần mở máy tính ra và nhìn thấy “đáng-ra-mình-đã-có-(nhiều)-tiền” và tiếc nuối ?

Rất nhiều lần bạn quyết định cắt lỗ khi trạng thái giá gần đi đến điểm tự động cắt lỗ mà bạn thiết lập từ trước, và sau khi ngủ dậy vào ngày hôm sau, bạn thấy giá đã quay ngược trở lại và khiến chúng “có lời” ?

Với nhiều năm kinh nghiệm, cá nhân tôi vẫn mắc phải những “lỗi” như vậy. Và tôi đoán rằng với những bạn mới bước vào thị trường ngoại hối, các bạn còn mắc phải nhiều hơn tôi rất nhiều nữa. Đây là một vấn đề lớn mà chúng ta ai cũng mắc phải khá thường xuyên.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận xem làm sao để khắc phục và hạn chế tình trạng này. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng không có gì là quá tệ nếu bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn như thế. Chúng ta không bao giờ phải sợ mất cơ hội, điều ta sợ là mất tiền.

Tại sao chúng ta lại không vào/ thoát lệnh?

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi tìm nguyên nhân của vấn đề. Tại sao bạn không click chuột khi bạn thấy một cơ hội và tự nhủ rằng “vào nào” ? Tôi xin liệt kê danh sách dưới đây :

Nỗi sợ

Lo ngại, e dè trước mỗi lần vào lệnh là hiện tượng phổ biến thường thấy ở những người mới giao dịch và những traders đã trải qua một giai đoạn thua lỗ dài. Nỗi sợ hãi này xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau : có thể bạn chưa hoàn toàn nắm vững được phương pháp giao dịch của mình, có thể bạn mạo hiểm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,973
Bài viết
50,176
Thành viên
91,992
Thành viên mới
Hải Anh
Top